Tìm ra Gương mặt đại diện cho Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao

19/04/2019 22:37

Tối 19/4, tại Hội trường A của Học viện, Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao đã tổ chức Đêm chung kết Cuộc thi Gương mặt đại diện Khoa tiếng Anh - The E-Face 2019.

TIN LIÊN QUAN
tim ra guong mat dai dien cho khoa tieng anh hoc vien ngoai giao Bán kết E-Face 2019: Chọn ra 8 gương mặt sinh viên Ngoại giao tài năng

Bước vào vòng Chung kết có 8 thí sinh đến từ các khóa khác nhau của Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao. Đêm thi đã thu hút sự tham gia cổ vũ của nhiều sinh viên Khoa tiếng Anh cũng như các khoa khác trong Học viện.

Ban Giám khảo của vòng Chung kết gồm 5 người: thầy Hoàng Văn Hanh - Phó Trưởng ban Đào tạo - Học viện Ngoại giao; TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa tiếng Anh; TS. Jeffrey Smith - giảng viên Khoa tiếng Anh; MC. Lê Vân Đài Trang - Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4); anh Trần Khang Ninh - Bí thư BCH Đoàn thanh niên Bộ Ngoại giao.

Phát biểu khai mạc Chung kết, TS. Nguyễn Thị Cát Ngọc - Trưởng Khoa tiếng Anh, cho biết E-Face 2019 là một sân chơi để sinh viên Khoa tiếng Anh thể hiện tài năng và bản lĩnh của mình, đồng thời là cơ hội để các bạn tỏa sáng, trở thành hình ảnh đại diện cho Khoa ở trong và ngoài Học viện. Theo TS. Ngọc, đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến dịp kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Ngoại giao.

tim ra guong mat dai dien cho khoa tieng anh hoc vien ngoai giao
Thí sinh Phạm Đức Minh giành ngôi vị Quán quân E-Face 2019. (Nguồn: BTC)

Tại vòng Chung kết E-Face 2019, các thí sinh đã thể hiện tài năng và kiến thức qua 3 phần thi chính: trình diễn trang phục, hùng biện và ứng xử.

Tại phần thi Trình diễn trang phục, 8 thí sinh trình diễn trang phục truyền thống của 8 quốc gia/ vùng lãnh thổ sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức hoặc phổ biến (Scotland, England, Ireland, Hawaii, Philippines, Ấn Độ, Ai Cập, Hong Kong).

Nhìn chung, các thí sinh đều mô phỏng tốt trang phục truyền thống của quốc gia/vùng lãnh thổ đã lựa chọn, trình diễn tự tin, biểu cảm gương mặt lôi cuốn, ấn tượng.

Tại phần thi Hùng biện, các thí sinh đã thể hiện tài năng thuyết trình bằng tiếng Anh theo chủ đề được bốc thăm trên các lĩnh vực như: toàn cầu hóa, hiện tượng ấm lên toàn cầu, viện trợ quốc tế, di cư và làn sóng tị nạn,…

Với thời gian 5-7 phút/ người, các thí sinh đều trình bày đúng chủ đề với cấu trúc mạch lạc rõ ràng, phát âm tốt, từ vựng phong phú, ngôn ngữ cử chỉ tự nhiên.

Ban Tổ chức tổng kết điểm của 8 thí sinh qua các vòng thi Sơ khảo, Bán kết và 2 phần thi trong đêm Chung kết để chọn ra 3 thí sinh có tổng điểm cao nhất bước vào phần thi Ứng xử. Tại phần thi này, 3 thí sinh đã trả lời các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Đức Minh đã giành ngôi vị Quán quân, trở thành Gương mặt đại diện cho Khoa tiếng Anh - Học viện Ngoại giao, đồng thời nhận thêm Giải “Thí sinh tài năng” và Giải “Thí sinh ứng xử hay nhất”.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao Giải “Thí sinh được yêu thích qua bình chọn online” và Giải “Thí sinh trình diễn trang phục ấn tượng nhất” cho Nguyễn Khánh Vi.

Trong suốt chiều dài 60 năm hình thành và phát triển (1959 - 2019), Khoa tiếng Anh đã và đang đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo các thế hệ sinh viên ưu tú, năng động trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, giảng dạy, ngoại giao, hợp tác quốc tế.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Khoa tiếng Anh, Cuộc thi “The E-Face 2019” được tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt sinh viên giỏi tiếng Anh và tài năng đại diện cho các khóa sinh viên Khoa tiếng Anh, đồng thời lan tỏa giá trị ngôn ngữ và văn hóa Anh đến sinh viên Khoa tiếng Anh nói riêng, sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung.

tim ra guong mat dai dien cho khoa tieng anh hoc vien ngoai giao

 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh Học viện Ngoại giao 2019

Để chắp cánh cho những ước mơ Ngoại giao đang được ấp ủ, chương trình DAV OPEN HOUSE - Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh ...

tim ra guong mat dai dien cho khoa tieng anh hoc vien ngoai giao

 

Sinh viên Ngoại giao khám phá di sản miền Trung

Từ 28/3-1/4, sinh viên khoá 42 của Học viện Ngoại giao đã được tham gia chuỗi hoạt động khám phá con đường di sản miền ...

tim ra guong mat dai dien cho khoa tieng anh hoc vien ngoai giao

 

Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2019-2022

Ngày 26/3, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019-2022. Đây là Đoàn ...

Quang Chinh