Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ thành công tốt đẹp

Anh Sơn
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Chiều ngày 25/3, Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ tại thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc chiều ngày 25/3 tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Anh Sơn)
Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chiều ngày 25/3 tại TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: Anh Sơn)

Hội nghị là sự kiện nhằm triển khai Kế hoạch công tác của Bộ Ngoại giao với các địa phương năm 2022, nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

Tham dự Hội nghị có ông Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa; ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao, ông Park Noh-wan, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Cùng tham dự có hơn 500 đại biểu đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, 11 tỉnh/thành phố (Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Ninh Bình, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng và Quảng Ninh), các cơ quan, tổ chức, hiệp hội Hàn Quốc tại Việt Nam và một số doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam và Hàn Quốc.

Mở ra giai đoạn phát triển mới Việt Nam-Hàn Quốc

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đang ở giai đoạn phát triển tốt nhất, được vun đắp bằng tình hữu nghị và những nỗ lực chung của Nhà nước và nhân dân hai nước.

Năm 2022 là năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và cũng là năm mở ra giai đoạn 30 năm phát triển mới của hai nước với nhiều mục tiêu và thành tựu to lớn hơn.

Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ thành công tốt đẹp
Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ phát biểu khai mạc Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc ngày càng phát huy hiệu quả, thực chất; tin cậy chính trị không ngừng được củng cố với những thành quả thực chất trong các lĩnh vực kinh tế - thương mại, văn hóa, du lịch, giáo dục đào tạo và giao lưu nhân dân. Thứ trưởng Thường trực khẳng định Việt Nam và Hàn Quốc là “những người bạn thật sự của nhau”.

Thứ trưởng Thường trực cũng đánh giá cao những kết quả đạt được trong quan hệ hợp tác cấp địa phương giữa hai nước thời gian qua. Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các địa phương Việt Nam vẫn chủ động duy trì trao đổi, giữ vững đà hợp tác cấp địa phương giữa hai nước.

Nhấn mạnh ngoại giao phục vụ phát triển là một nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của ngành Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực khẳng định Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối để hỗ trợ các tỉnh, thành phố kết nối với các đối tác quốc tế; chủ động, tích cực hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp mở rộng nâng cao hiệu quả kinh tế đối ngoại, thu hút đầu tư chất lượng cao.

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Minh Vũ bày tỏ mong muốn sau Hội nghị, nhiều địa phương và doanh nghiệp sẽ tìm được đối tác phù hợp, nhiều ý tưởng hợp tác sẽ được hoàn thiện để đưa vào triển khai thực chất, hiệu quả.

Tiền đề để Thanh Hóa đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững

Trong phát biểu chào mừng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng khẳng định, Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ hôm nay là dịp cùng nhìn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức, qua đó tăng cường củng cố, bồi đắp và làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn
Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại Phiên khai mạc. (Ảnh: Anh Sơn)

Hội nghị cũng là tiền đề quan trọng, để tỉnh Thanh Hóa, các tỉnh phía Bắc và khu vực Bắc Trung bộ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc, cùng phát triển.

Đối với tỉnh Thanh Hóa, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực của tỉnh. Bí thư tỉnh Thanh Hóa cam kết, trên tinh thần “Hội tụ nguồn lực, đẩy nhanh phục hồi và phát triển bền vững”, tỉnh sẽ hỗ trợ tối đa các nhà đầu tư, doanh nghiệp và các đối tác Hàn Quốc đến khảo sát, triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư vào tỉnh.

Dịp nâng hợp tác hai nước lên tầm cao mới

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan khẳng định, Hội nghị ‘Gặp gỡ Hàn Quốc 2022’ là dịp quan trọng để nâng hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Hai bên sẽ cùng nỗ lực lấp đầy những khoảng trống của 2 năm vừa qua do đại dịch Covid-19 và gây dựng mối quan hệ hợp tác vững chắc hơn nữa.

Đại sứ chia sẻ ý nghĩa của năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước với nhiều sự kiện được tổ chức đa dạng về chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục và cùng trao đổi về phương hướng phát triển mới cho giai đoạn tiếp theo.

Thay mặt Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc, Đại sứ Park Noh-wan cảm ơn lãnh đạo Chính phủ và các địa phương Việt Nam đã hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc trong phòng chống dịch bệnh và giải quyết khó khăn, vướng mắc.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc
Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan phát biểu. (Ảnh: Anh Sơn)

Đánh giá cao những thành tích của Việt Nam trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế, chứng minh Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn, Đại sứ chỉ ra những lợi thế của Việt Nam với nguồn nhân lực dồi dào, mạng lưới hiệp định thương mại rộng khắp.

Theo Đại sứ, Việt Nam cần tận dụng tốt các cơ hội này và nỗ lực nhiều hơn để nâng cao chất lượng đầu tư nước ngoài, đặc biệt là đầu tư công nghệ cao thân thiện với môi trường.

Đại sứ chia sẻ kiến nghị chung của các doanh nghiệp Hàn Quốc về việc Chính phủ và các địa phương Việt Nam cần đặc biệt quan tâm đến đào tạo nguồn nhân lực và phát triển công nghiệp phụ trợ.

Đại sứ tin tưởng việc đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp Hàn Quốc vốn chững lại trong thời gian qua sẽ nhanh chóng được nối lại, hoạt động giao lưu nhân dân sẽ được tăng cường.

Ông Park Noh-wan cũng cam kết các hoạt động ‘Gặp gỡ Hàn Quốc’, kênh đối thoại thường niên giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và các tỉnh thành Việt Nam, sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho sự phát triển toàn diện, cân bằng của các địa phương Việt Nam.

Kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt-Hàn

Tại phiên trao đổi thứ nhất với chủ đề “Hợp tác về thương mại và đầu tư”, các đại biểu cùng chia sẻ nhận định của đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hợp tác thương mại và đầu tư luôn là điểm sáng tích cực trong bức tranh quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên, Hàn Quốc luôn là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc
Các diễn giả tại phiên trao đổi thứ nhất. (Ảnh: Anh Sơn)

Các diễn giả cùng nhìn lại, cùng đánh giá những thành công trong hợp tác giữa hai nước về thương mại và đầu tư, đồng thời, chỉ ra những tồn tại và định hướng thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Ghi nhận các chia sẻ của đại diện Hàn Quốc về những ưu tiên của doanh nghiệp Hàn Quốc tại các tỉnh, thành phía Bắc, chiến lược và cơ hội đầu tư của Hàn Quốc vào lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, lãnh đạo các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Ninh đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong hợp tác thương mại kinh tế và đầu tư với các đối tác Hàn Quốc.

Đồng thời, các lãnh đạo địa phương cũng giới thiệu về các chính sách cụ thể thu hút đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt là thu hút đầu tư xanh, nhằm hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Tại phiên thứ hai, các đại biểu đã dành thời gian trao đổi về hợp tác văn hóa, du lịch và phát triển nguồn nhân lực giữa hai nước.

Các diễn giả chung nhận định hợp tác văn hóa, du lịch và giao lưu nhân dân đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy phát triển, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tạo nền tảng vững chắc cho quan hệ hợp tác giữa địa phương hai bên.

Cùng trao đổi về hiện trạng, định hướng phát triển hợp tác du lịch, thúc đẩy hợp tác giao lưu văn hóa, phát triển nguồn nhân lực giữa Việt Nam và Hàn Quốc, các đại biểu cũng đưa ra nhiều khuyến nghị cụ thể cho lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương của Việt Nam.

Các bên, đặc biệt là các tỉnh thành Việt Nam, cần có sự chủ động, chuẩn bị tích cực để đón đầu những cơ hội ngay khi dịch bệnh được kiểm soát và hai nước mở cửa trở lại, thích ứng linh hoạt với tình hình mới.

Bộ Ngoại giao đồng hành cùng địa phương, doanh nghiệp

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đánh giá Hội nghị đã hết sức thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã có những trao đổi hết sức đa dạng, tâm huyết và sâu sắc về những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc
Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Anh Sơn)

Thứ trưởng Thường trực kỳ vọng năm 2022 sẽ là năm hai bên cùng bứt phá, lấy lại những gì đã mất trong những năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 vừa qua.

Bộ Ngoại giao cam kết sẽ đồng hành, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và đối tác Han Quốc đi vào chiều sâu mới, mong muốn Chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc hỗ trợ hiện thực hoá kỳ tích sông Hồng như kỳ tích sông Hàn mà Hàn Quốc đã đạt được.

​​Nhân sự kiện lần này, Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tổ chức nhiều cuộc gặp làm việc hiệu quả, thực chất giữa Lãnh đạo các địa phương dự Hội nghị với Đại sứ Hàn Quốc; các sở, ban, ngành địa phương Việt Nam với lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, hiệp hội quan trọng Hàn Quốc và giữa các doanh nghiệp hai bên.

Buổi sáng cùng ngày cũng đã diễn ra buổi khai trương khu Triển lãm sản phẩm đặc trưng Việt Nam - Hàn Quốc với hơn 20 gian hàng từ các địa phương Việt Nam và doanh nghiệp Hàn Quốc, nhận được nhiều sự quan tâm từ các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc

Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc

Chiều ngày 25/3 tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa, Hội nghị Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 chính thức khai mạc.

Toàn cảnh Triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam-Hàn Quốc

Toàn cảnh Triển lãm trưng bày sản phẩm tiêu biểu Việt Nam-Hàn Quốc

Sáng 25/3, tại Trung tâm Hội nghị FLC (TP Sầm Sơn), UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán ...

Đọc thêm

Tin thế giới 29/06: Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7

Tin thế giới 29/06: Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7

Baoquocte.vn. Hội nghị Thượng đỉnh NATO, Tổng thống Indonesia tới Ukraine, Trung Quốc chỉ trích G7, Iran nêu vấn đề đàm phán với Mỹ…là một số tin thế giới nổi bật ...
Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Trang mạng quốc tế cfisnet.com vừa đăng bài viết của Giáo sư Thôi Phàn thuộc Đại học Kinh tế và kinh doanh quốc tế về IPEF.
'Đọc vị' ý đồ của Trung Quốc tại Biển Đông, chuyên gia Australia đề xuất chính sách với chính phủ mới

'Đọc vị' ý đồ của Trung Quốc tại Biển Đông, chuyên gia Australia đề xuất chính sách với chính phủ mới

Baoquocte.vn. Trung Quốc ngày càng có những động thái làm gia tăng cẳng thẳng ở Biển Đông, đòi hỏi chính quyền mới ở Australia cẩn trọng hơn.
Xe điện Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện

Xe điện Hyundai Ioniq 6 chính thức lộ diện

Baoquocte.vn. Hyundai Ioniq 6 đã chính thức lộ diện, nhưng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc mới chỉ giới thiệu thiết kế, các thông số kỹ thuật phải đợi đến ...
XSMB 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. dự đoán XSMB

XSMB 30/6, trực tiếp kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 30/6. kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 5 ngày 30/6/2022. xổ số hôm nay 30/6. xổ số miền Bắc thứ 5. xo so mien bac. SXMB ...
Điện mừng Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp

Điện mừng Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp

Baoquocte.vn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện chúc mừng nhân dịp Bà Yaël Braun-Pivet được bầu làm Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Pháp nhiệm kỳ 2022-2027.
Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hội đàm trực tuyến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng hội đàm trực tuyến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist

Baoquocte.vn. Thường trực Ban Bí thư khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam coi trọng quan hệ truyền thống hữu nghị với các đảng cộng sản, cánh tả trong đó có ...
Phát hiện mới giúp điều trị tổn thương não ở trẻ sơ sinh

Phát hiện mới giúp điều trị tổn thương não ở trẻ sơ sinh

Baoquocte.vn. Phát hiện mới được đánh giá là đặt nền móng cho việc phát triển một phương pháp điều trị hiệu quả tổn thương não ở trẻ sơ sinh.
Quảng Trị: Bắt đối tượng lên vùng biên vận chuyển trái phép 618 viên ma túy

Quảng Trị: Bắt đối tượng lên vùng biên vận chuyển trái phép 618 viên ma túy

Baoquocte.vn. Ngày 28/6, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
Wimbledon 2022: Khoảnh khắc vui vẻ và âu lo của các ngôi sao quần vợt

Wimbledon 2022: Khoảnh khắc vui vẻ và âu lo của các ngôi sao quần vợt

Baoquocte.vn. Giải quần vợt Wimbledon 2022 đã chính thức bắt đầu với sự cạnh tranh khốc liệt giữa các tay vợt nổi tiếng thế giới.
Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Học giả Trung Quốc nói gì về IPEF - 'vũ khí mới' của Mỹ ở châu Á-Thái Bình Dương?

Baoquocte.vn. Trang mạng quốc tế cfisnet.com vừa đăng bài viết của Giáo sư Thôi Phàn thuộc Đại học Kinh tế và kinh doanh quốc tế về IPEF.
Khủng hoảng năng lượng ở châu Á: Ấn Độ, Pakistan không thể dùng điều hòa; Sri Lanka phải đóng cửa trường học

Khủng hoảng năng lượng ở châu Á: Ấn Độ, Pakistan không thể dùng điều hòa; Sri Lanka phải đóng cửa trường học

Baoquocte.vn. Ở Sri Lanka, mọi người xếp hàng để đổ đầy một thùng nhiên liệu, còn người dân Ấn Độ và Pakistan không thể dùng điều hòa trong cái nóng 37 độ.
Nỗ lực tung 'mưa' trừng phạt lên Nga, EU không khỏi ướt

Nỗ lực tung 'mưa' trừng phạt lên Nga, EU không khỏi ướt

Baoquocte.vn. Những nỗ lực của EU trong việc thay thế nhập khẩu khí đốt của Nga trong năm nay có thể gây thêm áp lực lên nền kinh tế khu vực.
'No' đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

'No' đòn trừng phạt, ‘đùa’ trên thị trường năng lượng… Nga bắt đầu trả giá?

Baoquocte.vn. Bất chấp nhiều lần phủ nhận chính thức thì những nỗ lực chung của thế giới dân chủ vẫn đang gây ra thiệt hại ngày càng lớn cho nền kinh tế Nga.
Canada dang tay giúp châu Âu từ bỏ khí đốt Nga

Canada dang tay giúp châu Âu từ bỏ khí đốt Nga

Baoquocte.vn. Thủ tướng Đức và người đồng cấp Canada đã tiến hành hội đàm để thảo luận về hợp tác song phương, trong đó có vấn đề khí đốt.
Nga-EU: Dùng 'dao hai lưỡi', Moscow chưa phản đòn, châu Âu đã ‘trọng thương’?

Nga-EU: Dùng 'dao hai lưỡi', Moscow chưa phản đòn, châu Âu đã ‘trọng thương’?

Baoquocte.vn. Nga-EU: nghịch lý Nga vẫn là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu cho EU, bất chấp những lệnh trừng phạt, trả đũa, điều gì đang xảy ra?
Việt Nam là 'thị trường tuyến đầu', mang nhiều cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu New Zealand

Việt Nam là 'thị trường tuyến đầu', mang nhiều cơ hội mới cho các nhà xuất khẩu New Zealand

Baoquocte.vn. Việt Nam đang nổi lên là một trong những nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực và là một lựa chọn tốt cho các nhà xuất khẩu xứ Kiwi.
Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Quảng Ninh phát triển trong trạng thái bình thường mới, tăng trưởng kinh tế giữ vững hai con số

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 10,66% - đứng thứ 4 trong vùng Đồng bằng sông Hồng.
Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam – Nhật Bản

Baoquocte.vn. Từ ngày 5-6/7 sẽ diễn ra Hội nghị giao thương trực tuyến sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản 2022.
Tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý II/2022 đạt 7,72%, lạm phát kiểm soát ở mức phù hợp

Tăng trưởng kinh tế Việt Nam quý II/2022 đạt 7,72%, lạm phát kiểm soát ở mức phù hợp

Baoquocte.vn. Tăng trưởng kinh tế Việt Nam tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý II các năm trong giai đoạn 2011-2021
Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Giá cà phê hôm nay 29/6: Giảm mạnh trước nhiều áp lực, bức tranh kỹ thuật tuần này vào vùng tiêu cực

Baoquocte.vn. Giá cà phê trên cả hai sàn kỳ hạn tiếp tục sụt giảm với khối lượng giao dịch thấp do nhiều áp lực trên thị trường.
Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Giá tiêu hôm nay 29/6, giảm nhẹ, giá xuất khẩu vẫn tăng; hơn 74% hồ tiêu tại thị trường Mỹ đến từ Việt Nam

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 69.000 – 72.000 đ/kg.
Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Bất động sản mới nhất: Phân khúc nghỉ dưỡng vẫn mãi ‘ngủ đông’, sẽ giảm giá; Uông Bí - Quảng Ninh như thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư

Baoquocte.vn. HoREA đề xuất thay từ ‘kiểm soát’ bằng ‘quản lý’ tín dụng vào địa ốc, biệt thự biển vẫn chưa hết ảm đạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Bất động sản mới nhất: Thị trường cuối năm có thanh lọc, chưa rõ màu hồng hay xám, thanh tra dự án ở Hải Dương, lấn chiếm đất bị phạt bao nhiêu tiền?

Baoquocte.vn. Hiệu quả từ việc kiểm soát tín dụng vào địa ốc, quy định xử phạt về hành vi lấn chiếm đất đai… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Áp thuế cao với người sở hữu nhiều nhà đất, đầu cơ, chậm sử dụng đất

Baoquocte.vn. Nghị quyết Hội nghị 5 Trung ương Đảng yêu cầu quy định mức thuế cao hơn đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở.
Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Tập đoàn Hoàng Quân đặt mục tiêu tăng doanh thu gấp 4 lần vào năm 2022

Baoquocte.vn. Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) vừa tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022, với nhiều ...
Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Đất Xanh Group: Đẩy mạnh huy động nguồn vốn hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững

Baoquocte.vn. Tập đoàn Đất Xanh đã xây dựng tiềm lực, sẵn sàng cất cánh với các trụ cột tạo nên hệ sinh thái khép kín trong lĩnh vực bất động sản.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư như ‘ngồi trên lửa’ vì giá đất giảm, siết quản lý hoạt động môi giới, điều chỉnh quy hoạch không chạy theo lợi nhuận

Baoquocte.vn. Bài học sau thanh tra quy hoạch tại Hà Nội, hoạt động môi giới còn nhiều bất cập, đất Đắk Nông giảm giá… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Chính sách tiền tệ trong vòng xoáy lạm phát sẽ như thế nào?

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước sẽ điều chỉnh chính sách tiền tệ ra sao trong vòng xoáy lạm phát?
Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Bitcoin xuyên thủng mốc 19.000 USD, ghi nhận thêm kỷ lục buồn, nhà đầu tư thận trọng 'bắt đáy'

Baoquocte.vn. Ngày 18/6, Bitcoin ghi nhận thêm kỷ lục buồn trong năm nay khi giá tiền điện tử này rơi xuống dưới mốc 20.000 USD.
Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Lạm phát tăng 'nóng', ngân hàng 'đua' tăng lãi suất

Baoquocte.vn. Tháng 6/2022, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động, với biên độ phổ biến 0,1 - 0,5%/năm, thậm chí có nhà băng tăng đến 0,8%.
Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Dragon Capital: Chứng khoán Việt Nam là một lựa chọn tốt, cổ phiếu đang ở mức rẻ

Baoquocte.vn. Định giá cổ phiếu tại thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang ở mức rẻ và thu nhập trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng trưởng trên 20% vào năm 2022.
Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Thị trường được 'làm sạch', chứng khoán Việt Nam sẽ được nâng hạng như thế nào?

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các yếu tố nền tảng của kinh tế vĩ mô và các yếu tố nội tại của thị trường.
Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 6/2022?

Baoquocte.vn. 7%/năm là mức lãi suất ngân hàng được niêm yết cao nhất hiện nay.
Phiên bản di động