Hội nghị phổ biến, hướng dẫn về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam

28/06/2020 14:52

TGVN. Từ ngày 22-26/6, tại tỉnh Phú Thọ, Bình Định, Tiền Giang, Bộ Ngoại giao phối hợp cùng UBND các tỉnh tổ chức 3 Hội nghị phổ biến, hướng dẫn Quyết định 06/2020/QĐ-TTg ngày 21/02/2020 về tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam.

TIN LIÊN QUAN
Khai mạc Hội thảo quốc tế Tăng cường tính liêm chính trong các doanh nghiệp nhà nước tại Hungary
Hội thảo quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh với Ngoại giao văn hóa Việt Nam trong giai đoạn mới”
hoi nghi pho bien huong dan ve to chuc va quan ly hoi nghi hoi thao quoc te tai viet nam

Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao chủ trì các Hội nghị. Bộ Tư pháp và Vụ Luật pháp và Điều ước quốc tế của Bộ Ngoại giao cử đại diện  trình bày tại Hội nghị.

Tham dự các Hội nghị còn có khoảng 100 đại biểu đại diện lãnh đạo sở ngoại vụ, sở, ban, ngành liên quan của các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Phát biểu khai mạc tại các Hội nghị, Đại sứ Cao Trần Quốc Hải khẳng định, Quyết định 06 của Thủ tướng Chính phủ với nhiều nội dung được bổ sung, sửa đổi, nhằm đáp ứng kịp thời việc thống nhất quy định pháp luật và quy định của Đảng về quản lý hoạt động đối ngoại trong giai đoạn mới; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước và sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng trong công tác hội nghị, hội thảo quốc tế.

hoi nghi pho bien huong dan ve to chuc va quan ly hoi nghi hoi thao quoc te tai viet nam 2

Quyết định 06 giải quyết các bất cập trong quy định hiện hành, cải cách thủ tục hành chính; thực hiện phân công trách nhiệm rõ ràng, đề cao vai trò chủ động của các cấp, các ngành trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao có liên quan đến công tác tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam. Qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước trong tình hình mới.

Tại phần thảo luận, hỏi đáp, các đại biểu địa phương, đặc biệt là đại biểu các Sở Ngoại vụ đã đưa ra nhiều câu hỏi cụ thể và thực tế tại địa phương như thẩm quyền, thủ tục và những lưu ý liên quan đến việc cho phép tổ chức và quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại địa phương. Đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ Tư pháp đã giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cụ thể đối với từng vấn đề đặt ra.

hoi nghi pho bien huong dan ve to chuc va quan ly hoi nghi hoi thao quoc te tai viet nam 1
Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 sẽ tập trung trao đổi về hợp tác ứng phó dịch bệnh và tăng cường khả năng phục hồi

 

Hội nghị Cấp cao ASEAN 36 sẽ tập trung trao đổi về hợp tác ứng phó dịch bệnh và tăng cường khả năng phục hồi

TGVN. Theo Trưởng SOM Việt Nam, trong hoàn cảnh đặc biệt hiện nay, chắc chắn rằng một trọng tâm được các nhà lãnh đạo tập trung ...

Tổ chức Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ Việt-Nga

 

Tổ chức Hội thảo trực tuyến kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ Việt-Nga

TGVN. Hội thảo trực tuyến được tổ chức nhân 75 năm Ngày Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ ...

Kinh tế toàn cầu ảnh hưởng do Covid-19, các thành viên CPTPP cân nhắc tổ chức Hội nghị bộ trưởng

 

Kinh tế toàn cầu ảnh hưởng do Covid-19, các thành viên CPTPP cân nhắc tổ chức Hội nghị bộ trưởng

TGVN. Ngày 14/6, JiJi Press đưa tin, 11 nước thành viên của hiệp định thương mại tự do Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên ...

Việt Nam sẵn sàng và hướng đến các Hội nghị ASEAN quan trọng

 

Việt Nam sẵn sàng và hướng đến các Hội nghị ASEAN quan trọng

TGVN. Trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị kế hoạch tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần ...

Văn Anh