Khai mạc Hội thảo quốc tế Tăng cường tính liêm chính trong các doanh nghiệp nhà nước tại Hungary

25/02/2020 10:20

TGVN. Ngày 24/2, Hội thảo quốc tế lần thứ 7 về tính liêm chính đã khai mạc tại Thành phố Budapest, Hungary. Đoàn Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam do Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc dẫn đầu đã tham dự Hội thảo với tư cách là thành viên chính thức của Tổ chức quốc tế các cơ quan kiểm toán tối cao (INTOSAI).

TIN LIÊN QUAN
khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary Kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary
khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary Đại sứ Nguyễn Tiến Thức thăm, làm việc tại Balatonboglar, Hungary
khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary
Đoàn KTNN Việt Nam đã có buổi tiếp xúc song phương với KTNN Hungary.

Hội thảo do KTNN Hungary chủ trì tổ chức từ năm 2014 và là diễn đàn định kỳ hai năm một lần về tính liêm chính, minh bạch và phòng chống tham nhũng, nhằm hỗ trợ chuyên môn cho các thành viên trong cộng đồng INTOSAI. Hội thảo quốc tế lần thứ 7 về tính liêm chính sẽ kéo dài đến hết ngày 28/2.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng KTNN Hungary László Domokos bày tỏ vui mừng chào đón các đại biểu tham dự Hội thảo và hân hạnh khi được là chủ nhà đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế lần 7 về tính liêm chính, với chủ đề chú trọng tăng cường tính liêm chính trong các doanh nghiệp nhà nước (DNNN).

Ông László Domokos cho biết, đây là chủ đề mở ra nhiều thách thức đối với các cơ quan kiểm toán nhà nước (SAI) thành viên INTOSAI và nhấn mạnh tầm quan trọng của các SAI thành viên trong đấu tranh và phòng chống tham nhũng.

khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary
Tổng KTNN Hungary László Domokos phát biểu khai mạc Hội thảo.

Ông László Domokos chia sẻ, từ năm 2011, KTNN Hungary hàng năm tiến hành đánh giá rủi ro gian lận và tham nhũng tại các cơ quan chức năng sử dụng nguồn ngân sách nhà nước. Từ năm 2016-2018, KTNN Hungary thực hiện khảo sát tính liêm chính tại các DNNN. Dựa trên kết quả khảo sát, Chính phủ Hungary đưa ra những chính sách tăng cường tính liêm chính tại các DNNN - một trong những trụ cột chính thuộc chiến lược phòng chống tham nhũng quốc gia.

khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary
Đoàn KTNN Việt Nam thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu tham dự sẽ cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm kiểm toán quốc tế liên quan đến phương pháp và các kinh nghiệm khảo sát tính liêm chính. Hội thảo cũng được nghe các bài tham luận về kỳ vọng của Chính phủ trong việc tăng cường tính liêm chính trong các DNNN; Khảo sát tính liêm chính của các DNNN; Sử dụng các kết quả khảo sát tính liêm chính cho phân tích rủi ro của các đại biểu đến từ KTNN Hungary.

Chiều cùng ngày, đoàn KTNN Việt Nam đã có buổi tiếp xúc song phương với KTNN Hungary. Tại buổi tiếp xúc, cả phía Việt Nam và Hungary đều bày tỏ sự coi trọng quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan của hai nước và hy vọng mối quan hệ này sẽ ngày càng được thúc đẩy toàn diện và hiệu quả trong thời gian tới.

Trước đó, vào ngày 23/2, đoàn đã có buổi thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary.

khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary

Đấm ấm 'Ngày Gia đình ASEAN 2019' tại Hungary

Vừa qua, tại Fried Kastelyszallo Resort cách thủ đô Budapest khoảng 120km, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary đã chủ trì tổ chức chương ...

khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary

Việt Nam đạt thành tích ấn tượng tại Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 13

TGVN. Ngày 11/8, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã có buổi tiếp và chúc mừng các ...

khai mac hoi thao quoc te lan thu 7 ve tinh liem chinh tai hungary

Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hungary tổ chức Lễ thượng cờ

TGVN. Ngày 8/8, nhóm Đại sứ quán các nước thành viên thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Thủ đô Budapest, ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary)