Việt Nam đạt thành tích ấn tượng tại Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 13

12/08/2019 22:51

TGVN. Ngày 11/8, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã có buổi tiếp và chúc mừng các thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 13 tại Hungary.

TIN LIÊN QUAN
Tranh của học sinh Việt Nam được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật quốc gia Nhật Bản
Học sinh Hà Nội chung tay bảo vệ môi trường
Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức chụp ảnh lưu niệm với đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 13.

Tiếp nối thành công của những năm trước, đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi lần này đã giành được thành tích ấn tượng với 8/8 em đều đạt giải, trong đó có 1 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng và 1 giải khuyến khích.

Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 13 được tổ chức từ ngày 02-12/8 tại Hungary, thu hút sự tham dự của 42 quốc gia với 42 đội chính thức và 9 đội khách mời.

Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức tiếp và chúc mừng các thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 13.

Về phía Việt Nam, với những thành tích xuất sắc từ các năm trước nên ngoài đội chính thức gồm 5 học sinh thì Ban Tổ chức đã cho phép Việt Nam cử thêm một đội khách mời với 3 học sinh. Chung cuộc, đội Việt Nam có thành tích đứng thứ 5/42 quốc gia.

Tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức đã chúc mừng những thành tích rực rỡ của các em học sinh trong Kỳ thi lần này và bày tỏ tin tưởng về những thành tích và đóng góp của các em cho đất nước trong tương lai.

Việt Nam giành 3 HCV, 2 HCB Olympic Vật lý quốc tế

Cuộc thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 50 diễn ra tại Israel và cả 5 học sinh Việt Nam đều đạt giải cao, ...

Gây quỹ học bổng 300 triệu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

KCN Long Hậu chính thức khởi động Giải thi đấu “Long Hau IP Golf Tournament” với chủ đề “Charity Golf – Swing for dream” nhằm ...

Học sinh Mỹ trải nghiệm thực tế tại Việt Nam

TGVN. Từ ngày 10-22/6, các học sinh Mỹ đến từ Trường THPT George School, tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) đã đến thăm và trải nghiệm nhiều ...

Nền giáo dục toàn học sinh giỏi: Mài ngọc chớ mài quá tay…

Nền giáo dục Việt Nam hiện nay tìm được học sinh yếu kém khó như mò kim đáy biển. Theo Đại biểu Quốc hội Nguyễn Lân Hiếu, ...

PV

(tin từ ĐSQ Việt Nam tại Hungary)