Kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary

17/01/2020 16:45

TGVN. Tối ngày 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary đã long trọng tổ chức kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary (3/2/1950 - 3/2/2020) và chào đón Tết Nguyên đán 2020.

TIN LIÊN QUAN
ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary Khóa họp lần thứ 9 Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam - Hungary
ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary Doanh nghiệp Việt Nam - Hungary tìm cơ hội hợp tác, đầu tư
ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary
Đại sứ Nguyễn Tiến Thức (thứ 2 từ phải) chụp ảnh cùng khách mời tham dự buổi chiêu đãi. (Ảnh: Trần Minh Tâm)

Tham dự buổi chiêu đãi có Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Joó István, Đại sứ các nước ASEAN, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, thành phố, địa phương của Hungary, các quận thuộc Budapest, Hội Hữu nghị Hungary - Việt Nam, các cơ quan thông tấn, báo chí và đại diện tiêu biểu cộng đồng người Việt tại Hungary.

Phát biểu khai mạc buổi chiêu đãi, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức đã ôn lại quá trình 70 năm xây dựng và phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hungary.

Nhấn mạnh, Hungary là bạn, là đối tác lâu đời và quan trọng của Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức bày tỏ hy vọng, quan hệ hai nước trong thời gian tới sẽ phát triển ngày càng tốt đẹp, xứng đáng với quan hệ Đối tác toàn diện mà hai nước đã thiết lập từ năm 2018.

Chào mừng dấu mốc đặc biệt 70 năm quan hệ hai nước trong năm 2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary sẽ tiến hành một chuỗi hoạt động kỷ niệm và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các mặt như chính trị, kinh tế và văn hoá.

ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary
Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary Joó István phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Trần Minh Tâm)

Về phần mình, Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Joó István nhấn mạnh, Việt Nam luôn là một trong những nước ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Hungary, quan hệ giữa hai nước đang ở thời kỳ đỉnh cao với sự tin cậy chính trị ngày càng cao và hợp tác nhiều mặt ngày càng chặt chẽ. Hungary coi trọng và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được trong quá trình phát triển đất nước và vị thế ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế, nhất là việc Việt Nam đang nắm giữ vị trí Chủ tịch ASEAN và thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong năm 2020.

ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary
Đông đảo đại biểu tham dự buổi lễ. (Ảnh: Trần Minh Tâm)

Tại buổi chiêu đãi, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary cũng đã tổ chức các chương trình văn nghệ, giới thiệu ẩm thực Việt Nam và trưng bày tranh ảnh giới thiệu về đất nước, con người, văn hoá Việt Nam.

ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary

 

Việt Nam mộc mạc trong Triển lãm “Nhịp đập trái tim Việt Nam” tại Hungary

TGVN. Ngày 10/1, tại thủ đô Budapest, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hungary và Hiệp ...

ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary

 

Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Zalaegerszeg: Biểu tượng tình hữu nghị Việt Nam - Hungary

TGVN. Với người Việt tại Hungary, thành phố cổ Zalaegerszeg còn có một tình cảm đặc biệt bởi vẫn tọa lạc một tượng đài Chủ ...

ky niem 70 nam quan he ngoai giao viet nam hungary

 

Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng tiếp Phó Quốc vụ khanh Hungary Berzétei Ákos

Sáng 22/3, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp Phó Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao và Kinh tế ...

QT.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary)