Việt Nam mộc mạc trong Triển lãm “Nhịp đập trái tim Việt Nam” tại Hungary

12/01/2020 09:57

TGVN. Ngày 10/1, tại thủ đô Budapest, Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary phối hợp với Hội người Việt Nam tại Hungary và Hiệp hội văn hoá vì nước Hungary đã khai trương Triển lãm ảnh “Nhịp đập trái tim Việt Nam”, hoạt động đầu tiên trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary trong năm 2020.     

TIN LIÊN QUAN
viet nam moc mac trong trien lam nhip dap trai tim viet nam tai hungary Triển lãm ảnh “Việt Nam Ngày nay” tại Tehran
viet nam moc mac trong trien lam nhip dap trai tim viet nam tai hungary Triển lãm ảnh "Việt Nam-Đất nước-Con người" lần thứ 5-2009
viet nam moc mac trong trien lam nhip dap trai tim viet nam tai hungary
Khách tham quan thích thú khi chiêm ngưỡng những bức ảnh về Việt Nam qua ống kính của Đạo diễn - Nhiếp ảnh gia người Hungary Béla Bernolák. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hungary)

Triển lãm tập hợp những bức ảnh được chụp bởi Đạo diễn - Nhiếp ảnh gia Béla Bernolák khi ông cùng đoàn phóng viên Hungary đến Việt Nam để thực hiện bộ phim về đề tài Việt Nam vào năm 2019.

Dưới ống kính của ông, đất nước, con người Việt Nam hiện lên một cách chân thực, gần gũi, mộc mạc, đúng như những gì ông chia sẻ “Tuy là lần đầu tiên đến Việt Nam nhưng tôi luôn cảm nhận được một sự thân thuộc và được chào đón, điều đó khiến tôi không cảm thấy bất kỳ một sự xa lạ hay khoảng cách nào về địa lý, văn hoá giữa hai đất nước, hai dân tộc”.

Đến dự buổi khai trương Triển lãm có Phó Quốc Vụ khanh Văn phòng Thủ tướng Hungary Benkő Tamás, Đại sứ Việt Nam tại Hungary Nguyễn Tiến Thức, đại diện lãnh đạo quận 4, thành phố Budapest, đại diện Hội người Việt Nam tại Hungary cùng đông đảo các khách mời và người xem.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Đại sứ Nguyễn Tiến Thức nhấn mạnh đến sự phát triển quan hệ nhiều mặt của Việt Nam và Hungary trong suốt 70 năm qua và đặc biệt trong những năm gần đây khi quan hệ hai nước được nâng lên tầm “Đối tác toàn diện”.

Đại sứ cũng bày tỏ sự trân trọng và xúc động đối với những tình cảm chân thành, đáng quý mà ông Béla Bernolák nói riêng cũng như người dân Hungary nói chung dành cho đất nước và con người Việt Nam.

Triển lãm “Nhịp đập trái tim Việt Nam” sẽ được mở cửa miễn phí từ ngày 10/1 - 1/2/2020. Sau triển lãm, dự kiến 2 tháng nữa bộ phim mà ông Béla Bernolák và các cộng sự thực hiện tại Việt Nam sẽ được hoàn thành và giới thiệu đến công chúng qua các kênh truyền hình của nhà nước Hungary.

viet nam moc mac trong trien lam nhip dap trai tim viet nam tai hungary Triển lãm ảnh Việt Nam – đất nước, con người tại Ukraine

Ngày 5/6, tại Trụ sở Quốc hội Ukraine, thủ đô Kiev, đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Việt Nam: ...

viet nam moc mac trong trien lam nhip dap trai tim viet nam tai hungary Khai mạc triển lãm ảnh Việt Nam tại Chandigarh

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ấn Độ, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn ...

viet nam moc mac trong trien lam nhip dap trai tim viet nam tai hungary Khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam - Đất nước và con người" tại Nga

Ngày 20/6, Hiệp hội “Trung tâm ảnh” đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh với chủ đề: “Việt Nam - đất ..

Anh Thơ

(theo ĐSQ Việt Nam tại Hungary)