Hội người Việt tại Nhật Bản có tân Chủ tịch

29/05/2017 16:16

Ngày 28/5, Đại hội Hội người Việt Nam tại Nhật Bản đã được tổ chức trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam ở Tokyo. 

TIN LIÊN QUAN
hoi nguoi viet tai nhat ban co tan chu tich Hàng trăm người dự lễ cầu siêu cho bé gái Việt bị sát hại ở Nhật
hoi nguoi viet tai nhat ban co tan chu tich Ấm áp tết đoàn viên của gia đình khiếm thị người Việt tại Nhật Bản

Tham dự đại hội gồm các đại biểu đại diện cho các hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản như Hội thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA), Hội phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản…

Đại hội đã kiểm điểm công tác trong nhiệm kỳ vừa qua và bầu ra ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 ​- 2020 gồm 15 ủy viên, trong đó ông Trần Ngọc Phúc giữ chức Chủ tịch và ông Nguyễn Bỉnh Khiêm làm Tổng Thư ký Hội.

hoi nguoi viet tai nhat ban co tan chu tich
Tân Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc phát biểu tại Đại hội. (Nguồn: Vietnam+)

Trong đại hội, nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng đã được nêu ra như Hội cần đẩy mạnh các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với cuộc sống của bà con tại Nhật Bản, tăng cường hoạt động hỗ trợ những người Việt Nam mới tới Nhật Bản, đặc biệt là số du học sinh, tu nghiệp sinh, cần xây dựng một trang thông tin điện tử riêng giúp bà con có thể dễ dàng cập nhật được thông tin, mở rộng mạng lưới hoạt động ở nhiều địa phương Nhật Bản.

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường bày tỏ xúc động khi chứng kiến giây phút những người Việt Nam xa quê cùng tụ họp, hát vang bài Quốc ca của đất nước.

Đại sứ cho biết, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản trong thời gian qua đã phát triển nhanh chóng đóng góp không nhỏ vào mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia, cũng như kinh tế mỗi nước.

Đại sứ bày tỏ mong muốn được chứng kiến sự thành đạt, phát triển của tất cả bà con trên đất nước Nhật Bản; đồng thời khẳng định Đại sứ quán luôn tôn trọng hoạt động độc lập của Hội người Việt Nam tại Nhật Bản cũng như sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động vì cộng đồng.

Thay mặt cho ban chấp hành mới, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Nhật Bản Trần Ngọc Phúc cho biết, ban chấp hành sẽ đề ra phương hướng hoạt động cụ thể trong thời gian tới, trong đó hướng đến các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với bà con, mong muốn kết nạp thêm nhiều hội đoàn của người Việt Nam tại Nhật Bản cũng như sẵn sàng kết nạp thêm các thành viên có mong muốn đóng góp cho cộng đồng vào ban chấp hành hiện nay.

Thống kê của Bộ Tư pháp Nhật Bản tính đến hết năm 2016, số người Việt Nam tại Nhật Bản là 199.990 người, trở thành cộng đồng nước ngoài đông thứ 4, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Philippines.

Riêng số lượng lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản năm 2016 đã lên tới 62.442 người và đứng thứ 2 sau chỉ sau Trung Quốc.

Ông Trần Ngọc Phúc, sinh năm 1947, tại Huế. Năm 1968, ông đi du học Nhật Bản và tốt nghiệp Đại học Tokai. Năm 1984, ông sáng lập công ty Metran Co, Ltd. và giữ chức Tổng Giám đốc.

Ông Phúc là người phát minh ra máy hô hấp nhân tạo rung cao tần (HFO) cho trẻ em sơ sinh và trẻ sinh non. Thiết bị được 90% bệnh viện, phòng chăm sóc trẻ sơ sinh trên toàn nước Nhật trang bị. Metran Co, Ltd. cũng là một trong số 300 doanh nghiệp chế tạo hàng đầu Nhật Bản theo công bố của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản.

hoi nguoi viet tai nhat ban co tan chu tich Cập nhật về tình hình người Việt Nam tại Nhật Bản

Các công dân Việt Nam đang tạm lánh nạn tại các trường học trên địa bàn; một số sơ tán trong các lều, trại do ...

hoi nguoi viet tai nhat ban co tan chu tich Ấm áp Tết cộng đồng mừng Xuân Qúy Tỵ trên xứ hoa Anh đào

Lần thứ hai kể từ năm 1976, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản được đón ngày Tết cổ truyền tại Đại sứ quán ...

hoi nguoi viet tai nhat ban co tan chu tich Người Việt tại Nhật Bản và Pháp tưng bừng đón Tết

Ngày 22/1, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đã tưng bừng đón Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 tại "Garden Centre," địa điểm ...

(theo Vietnamplus.vn)