Hơn 2.000 người tham gia hiến máu tại “Lễ hội Xuân Hồng”

10/03/2018 13:37

Ngày 10/3, tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, Chương trình hiến máu “Lễ hội Xuân Hồng” đã chính thức khai mạc, thu hút hơn 2.000 người tham gia hiến máu.

TIN LIÊN QUAN
hon 2000 nguoi tham gia hien mau tai le hoi xuan hong “Hành trình Đỏ” 2017 dự kiến tiếp nhận 45.000 đơn vị máu
hon 2000 nguoi tham gia hien mau tai le hoi xuan hong 17.000 người tham gia hiến máu trong Chung dòng máu Việt

Khởi động từ ngày mùng 3/3 và kéo dài 9 ngày, “Lễ hội Xuân Hồng” dự kiến thu hút khoảng 15.000 người tham gia. Trong đó có 600 nhân viên y tế, hơn 1.000 tình nguyện viên phục vụ lễ hội và đến nay đã tiếp nhận gần 6.000 đơn vị máu.

Bên cạnh hoạt động trọng tâm là hiến máu, Lễ hội có nhiều chương trình ý nghĩa như: đi bộ cổ động hiến máu, tặng quà cho bệnh nhân tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, hội trại, nhạc hội “Xuân yêu thương” và chương trình tỏ tình “Lời muốn nói” của các bạn trẻ…

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, “Lễ hội Xuân Hồng” được tổ chức đã trở thành nhịp cầu nối, là cơ hội để người bệnh được gặp gỡ những người hiến máu để họ được cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đầy tình nhân ái trong cuộc sống.

hon 2000 nguoi tham gia hien mau tai le hoi xuan hong
TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Xuân Hồng phát biểu tại Lễ khai mạc. (Ảnh: N.N)

Phát biểu tại Lễ khai mạc , TS. Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho biết: "Qua 10 kỳ tổ chức, Lễ hội Xuân hồng đã thu hút 190.000 lượt người tham dự và 60.300 đơn vị máu được hiến tặng, điều này đã chứng tỏ sức sống mãnh liệt và lâu bền của Lễ hội Xuân hồng. Bước sang năm thứ 11 của Lễ hội, cũng là kỷ niệm 10 năm thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia Vận động hiến máu tình nguyện, Viện mong muốn Lễ hội Xuân hồng nói riêng và phong trào hiến máu nói chung có sự chuyển mình mạnh mẽ, hướng tới mục tiêu chất lượng, hiệu quả, bền vững”.

Trong chương trình khai mạc, các nữ bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Thalassemia – những người bệnh đang ngày đêm gồng mình chiến đấu với bệnh tật đã vượt qua mọi khó khăn, mặc cảm để bước lên sân khấu cùng ca sĩ, nhạc sĩ Tạ Quang Thắng gửi tới khán giả một món quà đặc biệt.

hon 2000 nguoi tham gia hien mau tai le hoi xuan hong
Các bạn trẻ tham gia hiến máu tại "Lễ hội Xuân Hồng". (Ảnh: N.N)

Bệnh nhân Nông Thị Gấm quê ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang (37 tuổi) đang điều trị bệnh Tan máu bẩm sinh cho biết, chị đã nhập viện gần 1 tuần qua tuy nhiên do chị cần nhóm máu O - nhóm máu thường xảy ra thiếu máu nên chị cũng như nhiều người bệnh khác đang rất mong chờ “Lễ hội Xuân Hồng” để được truyền máu.

“Tôi rất xúc động và biết ơn khi được nhìn thấy hàng nghìn người đến hiến máu và sau Lễ hội Xuân hồng, những người bệnh chúng tôi lại có thêm nguồn máu để không phải chờ đợi máu”, chị bày tỏ.

Theo Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, “Lễ hội Xuân Hồng” năm nay sẽ kết thúc vào ngày 11/3 với dự kiến thu được gần 8.000 đơn vị máu, góp phần quan trọng đảm bảo lượng máu cho điều trị sau dịp Tết Nguyên đán.

hon 2000 nguoi tham gia hien mau tai le hoi xuan hong Nhiều bác sĩ, y tá tham gia hiến máu tình nguyện đầu Xuân

Gần 1.000 bác sĩ, y tá nhân viên y tế của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tham gia hiến máu tại ...

hon 2000 nguoi tham gia hien mau tai le hoi xuan hong Hàng chục ngàn người tham gia hiến máu ở Lễ hội Xuân hồng

Lễ hội Xuân hồng - lễ hội hiến máu lớn nhất cả nước đã diễn ra sáng nay (ngày 18/2) tại Hà Nội.

Ngọc Ngà