Hơn 430 cặp đôi Indonesia làm đám cưới tập thể nhân dịp Năm mới

02/01/2018 08:35

Những người dân ở thủ đô Jakarta (Indonesia) có hoạt động kỷ niệm thời khắc chuyển giao năm cũ - năm mới vô cùng ý nghĩa . Đó là đám cưới tập thể miễn phí cho hàng trăm đôi uyên ương.

TIN LIÊN QUAN
hon 430 cap doi indonesia lam dam cuoi tap the nhan dip nam moi Cô gái 27 tuổi, 18 lần phẫu thuật mặt và hạnh phúc như mơ
hon 430 cap doi indonesia lam dam cuoi tap the nhan dip nam moi 236 cô dâu mồ côi cưới tập thể

Đám cưới tập thể đêm Giao thừa ở Jakarta có sự tham dự của 437 cặp đôi, ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có những cặp đôi vừa đến tuổi "về chung một nhà", nhưng có cả những cặp đôi đã ở "bên kia sườn dốc" cuộc đời.

Giới chức Jakarta cho biết, sáng kiến này được thực hiện trong bối cảnh nhiều người Jakarta hiện nay không thể tiếp cận các dịch vụ công cộng vì không có giấy tờ kết hôn hợp pháp.

hon 430 cap doi indonesia lam dam cuoi tap the nhan dip nam moi
Các cặp đôi tham dự đám cưới tập thể tại Jakarta. (Nguồn: Reuters)

Họ chọn thời điểm tổ chức đám cưới tập thể này vào đêm Giao thừa để niềm vui, niềm hạnh phúc có thể lan tỏa rộng khắp, không chỉ trong gia đình của cô dâu - chú rể mà còn hòa chung trong bầu không khí tưng bừng của toàn thế giới.

Ông Muhammad Nasir, 64 tuổi, và vợ - bà Aminah, 65 tuổi - là một trong 437 cặp đôi tham gia đám cưới tập thể này. Họ sống chung từ năm 1968 theo luật Hồi giáo, nhưng không làm đám cưới thực sự bởi không có đủ điều kiện về tài chính.

Ông Nasir và bà Aminah cùng nhau có 5 người con và 9 cháu nội ngoại. Tuy nhiên, hai ông bà chưa kết hôn hợp pháp nên con của họ chưa có giấy khai sinh và theo đó không được tiếp cận các dịch vụ công như chăm sóc sức khỏe. Bà Aminah cho biết, bà rất hạnh phúc "vì đám cưới này là miễn phí và bây giờ chúng tôi đã có tất cả các giấy tờ hợp pháp".

Các cặp vợ chồng tham gia đám cưới tập thể lần này được chính quyền địa phương tặng 1 gram vàng, kinh Koran và những bộ trang phục mặc khi cầu nguyện.

Ngoài sự kiện nói trên, ở thủ đô Jakarta của Indonesia còn diễn ra nhiều lễ hội âm nhạc, diễu hành văn hóa, cũng như các hội chợ ẩm thực... để chào mừng Năm mới 2018.

hon 430 cap doi indonesia lam dam cuoi tap the nhan dip nam moi Tìm hiểu phong tục cưới độc đáo của các nước trên thế giới

Mỗi quốc gia, mỗi vùng đất trên thế giới đều có những cách thức tổ chức lễ cưới vô cùng độc đáo và thú vị.

hon 430 cap doi indonesia lam dam cuoi tap the nhan dip nam moi Đám cưới "siêu tiết kiệm"

​Chi phí đám cưới đắt đỏ ở Anh đã khiến nhiều cô dâu, chú rể điêu đứng. Để giải quyết vấn đề, một cặp đôi ...

hon 430 cap doi indonesia lam dam cuoi tap the nhan dip nam moi Hôn lễ độc nhất vô nhị, một chú rể cưới hai cô dâu

Vừa qua, anh Trương - một người đàn ông tại huyện Phúc An (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã làm đám cưới với hai người ...

(theo TTXVN)