Hơn 8.300 trẻ sơ sinh ra đời trong kỳ nghỉ Tết tại các cơ sở y tế

Tổng hợp 4 ngày Tết (từ sáng 14/2 đến sáng 18/2, tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Bính Ngọ), có 8.358 trẻ sơ sinh chào đời theo hình thức sinh thường và mổ đẻ tại các cơ sở y tế.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Hơn 8.300 trẻ sơ sinh chào đời tại các cơ sở y tế trong 4 ngày nghỉ Tết
Khoảng hơn 8.300 trẻ sơ sinh chào đời tại các cơ sở y tế trong 4 ngày nghỉ Tết.

Theo báo cáo nhanh về công tác y tế dịp Tết của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ ngày 18/2 (tức mùng 2 Tết Bính Ngọ), số liệu tổng hợp từ báo cáo của các cơ sở khám, chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, 34 Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành trên toàn quốc đến trưa 18/2 ghi nhận 89.006 người bệnh đang điều trị tại các cơ sở y tế.

Trong 24 giờ qua, các cơ sở y tế đã khám, cấp cứu hơn 39.200 lượt bệnh nhân. Các bác sỹ thực hiện hơn 2.200 ca phẫu thuật, trong đó có 407 ca cấp cứu.

Cũng trong 24 giờ qua, có 2.011 trẻ sơ sinh chào đời tại các cơ sở y tế. Tổng hợp 4 ngày Tết (từ sáng 14/2 đến sáng 18/2, tức từ 28 tháng Chạp đến mùng 2 Tết Bính Ngọ), có 8.358 trẻ sơ sinh chào đời theo hình thức sinh thường và mổ đẻ tại các cơ sở y tế.

Tổng lượng máu dự trữ phục vụ công tác điều trị tại các cơ sở y tế đến trưa mùng 2 Tết là 19.857 đơn vị. Trong ngày mùng 1 và mùng 2 Tết, nhiều người dân đã tham gia hiến máu, hiến tiểu cầu tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Theo báo cáo, tổng số lượt khám, cấp cứu tai nạn nghi liên quan đến giao thông là 2.876 người; số lượt người bệnh nghi liên quan đến tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị nội trú hoặc theo dõi là 1.189 lượt.

Số trường hợp chuyển viện nghi do tai nạn giao thông là 262 người; tổng hợp 3 ngày nghỉ Tết là 1.253 người. Số tử vong nghi do tai nạn giao thông trong 24 giờ qua là 21 người, trong đó tử vong trước viện 8 người, tử vong tại viện 3 người và tiên lượng tử vong xin về 10 người.

Trong 24 giờ qua, số trường hợp khám, cấp cứu tai nạn nghi do pháo nổ, pháo hoa là 66 trường hợp; tổng hợp 4 ngày là 267 trường hợp. Số nhập viện nghi do pháo nổ, pháo hoa trong 24 giờ qua là 34 trường hợp; tổng hợp 4 ngày nghỉ Tết là 141 trường hợp.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, theo báo cáo của các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur, Sốt rét-Ký sinh trùng-Côn trùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố và Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế, từ 11 giờ 30 ngày 17/2 đến 11 giờ 30 ngày 18/2, sốt xuất huyết ghi nhận 144 trường hợp, không có ca tử vong, giảm 139 trường hợp so với ngày trước đó.

Bệnh tay chân miệng ghi nhận 134 trường hợp, không có ca tử vong, giảm 31 trường hợp so với ngày trước đó. Bệnh sởi ghi nhận 14 trường hợp, không có ca tử vong, tăng 5 trường hợp so với ngày trước đó. Các dịch bệnh như bạch hầu, liên cầu lợn không ghi nhận trường hợp mắc. Các bệnh khác ổn định, không ghi nhận ổ dịch tập trung.

Theo Bộ Y tế, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, ngành y tế cơ bản đã chuẩn bị và cung ứng đủ thuốc phục vụ khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh.

Đến 12 giờ ngày 18/2 và trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18/2, không ghi nhận phản ánh về việc thiếu thuốc trong phòng và điều trị bệnh trên cả nước.

4 loại trà hoa lá uống ngày Tết thanh nhiệt, hỗ trợ tiêu hoá, có lợi cho sức khoẻ

Trà hoa cúc, trà atiso đỏ giàu chất chống oxy hóa, ít calo, đều có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho cả làn ...

Loại rau gia vị quen thuộc và lợi ích tiêu hóa đáng chú ý

Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn Việt, rau răm còn được giới chuyên môn đánh giá cao nhờ ...

Tết, ăn quả gì để an toàn cho người bệnh đái tháo đường?

Người bệnh đái tháo đường cần chọn trái cây giàu chất xơ, ít ngọt để giữ đường huyết ổn định trong dịp Tết.

Bí quyết ăn uống lành mạnh trong dịp Tết Nguyên đán

Tết Nguyên đán là dịp đoàn tụ gia đình, nhưng cũng dễ dẫn đến tình trạng ăn uống quá tải. Các chuyên gia dinh dưỡng ...

(theo TTXVN)

Đọc thêm

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng khoảnh khắc gia đình trong dịp Tết Bính Ngọ

Hoa hậu Đặng Thu Thảo đăng khoảnh khắc gia đình trong dịp Tết Bính Ngọ

Hoa hậu Đặng Thu Thảo chia sẻ khoảnh khắc gia đình và con gái út trong dịp Tết Bính Ngọ, tạo nên không khí ấm áp và hạnh phúc.
Văn khấn cúng tiễn tổ tiên ngày Tết chuẩn nhất 2026

Văn khấn cúng tiễn tổ tiên ngày Tết chuẩn nhất 2026

Bài viết dưới đây, Báo Thế giới và Việt Nam sẽ gửi tới quý gia chủ mẫu văn khấn đơn giản, chuẩn nhất 2026.
10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 2026, Mỹ chắc chân số 1, Nga trụ được ở thứ hạng nào?

10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 2026, Mỹ chắc chân số 1, Nga trụ được ở thứ hạng nào?

10 nền kinh tế lớn nhất thế giới 2026, kinh tế Mỹ chắc chân số 1, Ấn Độ đứng vững ở vị trí mới, Nga đứng thứ hạng nào?
Nội dung phiên họp đầu tiên của Hội đồng hòa bình Gaza

Nội dung phiên họp đầu tiên của Hội đồng hòa bình Gaza

Nội dung phiên họp đầu tiên của Hội đồng hòa bình Gaza sẽ có gì?
Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì điện tử và sự chuyển mình của phong tục truyền thống

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì điện tử và sự chuyển mình của phong tục truyền thống

Lì xì điện tử đang trở thành xu hướng mới trong dịp Tết, nhưng liệu có làm phai nhạt ý nghĩa truyền thống?
Điểm tên những vật phẩm mang lại may mắn đầu năm mới

Điểm tên những vật phẩm mang lại may mắn đầu năm mới

Lửa, muối, vàng và các vật phẩm phong thủy là lựa chọn phổ biến để cầu may trong dịp đầu năm.
Doanh nhân, Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Thu: Đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp bằng trải nghiệm và niềm tin vào tri thức

Doanh nhân, Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Thu: Đồng hành cùng sinh viên khởi nghiệp bằng trải nghiệm và niềm tin vào tri thức

Không đặt mình vào vai trò người truyền dạy hay diễn giả, Doanh nhân -Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Thu lựa chọn một cách tiếp cận lặng lẽ nhưng bền bỉ, đồng hành cùng sinh ...
Anh quyết liệt lấp lỗ hổng pháp lý đối với chatbot AI và mạng xã hội

Anh quyết liệt lấp lỗ hổng pháp lý đối với chatbot AI và mạng xã hội

Tháng trước, chính phủ Anh công bố kế hoạch tham vấn về lệnh cấm mạng xã hội đối với trẻ em dưới 16 tuổi theo mô hình của Australia.
Mở rộng hợp tác, thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao Việt Nam-Đức

Mở rộng hợp tác, thúc đẩy nguồn nhân lực chất lượng cao Việt Nam-Đức

Đại sứ Đức tại Việt Nam Helga Margarete Barth khuyến khích thanh niên Việt Nam tiếp tục theo đuổi cơ hội học tập và đào tạo nghề tại Đức.
Một 'tiết học Lịch sử' ngoài trang sách

Một 'tiết học Lịch sử' ngoài trang sách

Các học sinh, phụ huynh và giáo viên lớp 10 Sử 2, Trường THPT Chuyên Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức hành trình 'Chạm 2026' tại Làng Hữu nghị Việt Nam.
Công bố Quy chế tuyển sinh đại học 2026: Giảm điểm sàn, tăng số nguyện vọng

Công bố Quy chế tuyển sinh đại học 2026: Giảm điểm sàn, tăng số nguyện vọng

Quy chế tuyển sinh đại học 2026 với nhiều điều chỉnh: giảm điểm sàn xuống 15, tăng tối đa 15 nguyện vọng và siết quy định phương thức xét tuyển.
Lần đầu có quy định riêng về chế độ làm việc cho giáo viên giáo dục thường xuyên

Lần đầu có quy định riêng về chế độ làm việc cho giáo viên giáo dục thường xuyên

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 04/2026/TT-BGDĐT quy định chế độ làm việc đối với giáo viên tại các cơ sở giáo dục thường xuyên.
Chế độ ăn hỗ trợ gan cho người uống rượu bia dịp Tết

Chế độ ăn hỗ trợ gan cho người uống rượu bia dịp Tết

Điều chỉnh chế độ ăn uống là giải pháp hiệu quả giúp giảm áp lực cho gan và thải độc cho người thường xuyên uống rượu bia.
Khuyến cáo lái xe tuân thủ luật giao thông trên cao tốc

Khuyến cáo lái xe tuân thủ luật giao thông trên cao tốc

Lưu lượng giao thông tăng cao trên các tuyến cao tốc dịp Tết, lực lượng chức năng khuyến cáo tài xế tuân thủ phân luồng.
Cảnh sát giao thông xử phạt hơn 2.800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong mùng 2 Tết

Cảnh sát giao thông xử phạt hơn 2.800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong mùng 2 Tết

Bộ Công an vừa thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Cần chú ý điều gì khi đi lễ chùa đầu năm?

Cần chú ý điều gì khi đi lễ chùa đầu năm?

Đi lễ chùa đầu năm mới là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Người dân và du khách đến chùa để hướng về cõi Phật, cầu mong một năm mới bình an, ...
Những điều cần lưu ý trong mâm cơm ngày Tết

Những điều cần lưu ý trong mâm cơm ngày Tết

Không phải loại thịt nào cũng bổ, nên ăn nhiều, bởi có những thực phẩm cần hạn chế dù rất quen thuộc trên bàn tiệc ngày Tết.
Mùng 1 Tết, Cảnh sát giao thông ra quân đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn trên toàn quốc

Mùng 1 Tết, Cảnh sát giao thông ra quân đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn trên toàn quốc

Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.
Phiên bản di động