Hợp tác chặt chẽ giữa cơ quan đại Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Công an

09/08/2018 22:53

Chiều 9/8, tại trụ sở Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì buổi gặp mặt các Đại sứ, Tổng Lãnh sự vừa được Chủ tịch nước trao Quyết định bổ nhiệm làm Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, nhiệm kỳ 2018 - 2021.

TIN LIÊN QUAN
hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an Đoàn Trưởng các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc với Ban Đối ngoại Trung ương
hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an Các Cơ quan đại diện Việt Nam và Bộ Công thương phối hợp, hỗ trợ phát triển kinh tế

Dự buổi gặp mặt còn có Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, lãnh đạo Bộ Công an, đại diện các đơn vị trong Bộ cùng 24 Đại sứ, Tổng Lãnh sự.

hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an
Bộ trưởng Tô Lâm chụp ảnh chung cùng các đại biểu và tân Đại sứ, Tổng Lãnh sự. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công An chúc mừng các Đại sứ, Tổng Lãnh sự đã được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao trọng trách làm đại diện Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2018 - 2021. Bộ trưởng Tô Lâm chúc các Đại sứ, Tổng Lãnh sự sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách được giao phó.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Bộ Công an luôn coi trọng công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Trong thời gian qua, hai Bộ Công an và Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ trong việc tham mưu cho Đảng, Chính phủ giải quyết những vấn đề đối ngoại của đất nước. Hai bên đã cùng tích cực và chủ động đóng góp xây dựng các hoạt động đối ngoại của đất nước, đưa nước ta ngày càng hội nhập sâu rộng với quốc tế, đảm bảo an ninh chính trị, gìn giữ trật tự, an toàn xã hội.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an nhân dân, Bộ Công an đã nhận được sự giúp đỡ to lớn của Bộ Ngoại giao, đặc biệt là các cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài với vai trò là những tiền đồn phát hiện, ngăn chặn các đối tượng thù địch có ý đồ xâm nhập vào Việt Nam, đồng thời cũng là cửa ngõ của nước nhà mở ra thế giới, giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn và mở rộng giao lưu với lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an
Bộ trưởng Tô Lâm chúc các Đại sứ, Tổng Lãnh sự sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trọng trách được giao phó. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Qua buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, thời gian tới, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự trên cương vị công tác mới của mình sẽ tiếp tục chủ động phối hợp, hỗ trợ lực lượng Công an thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước, nhân dân, các ngành của Việt Nam với các đối tác nước ngoài nói chung và giữa lực lượng Công an nhân dân Việt Nam với các cơ quan của Liên hợp quốc và của ASEAN, các tổ chức quốc tế, các diễn đàn hợp tác về bảo vệ an ninh, phòng, chống tội phạm, thực thi pháp luật, các cơ quan tương ứng tại quốc gia và vùng lãnh thổ địa bàn.

Không chỉ vậy, việc phối hợp giữa Bộ Ngoại giao với Bộ Công an trong việc đề xuất cấp có thẩm quyền đàm phán, ký kết, phê duyệt hoặc phê chuẩn các điều ước, thỏa thuận quốc tế song phương và đa phương nhằm tạo hành lang pháp lý thuận lợi trong hợp tác quốc tế bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Bộ trưởng mong rằng, các Đại sứ, Tổng Lãnh sự tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cán bộ của Bộ Công an tại nước sở tại hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Hỗ trợ các đơn vị chức năng của Bộ Công an thực hiện nhiệm vụ quốc tế trong bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm…

hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an
Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị hai Bộ trong thời gian đã góp phần tạo nên sự thành công cho các Hội nghị đối ngoại lớn của đất nước. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Đại diện Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm và Bộ Công an đã dành nhiều tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ với Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng thường trực Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị hai Bộ trong thời gian từ tham mưu trao đổi thường kỳ đến tổ chức lễ tân cho các sự kiện lớn của đất nước như: APEC 2017, GMS 6 và chuẩn bị là WEF ASEAN đã góp phần tạo nên sự thành công lớn cho các Hội nghị này.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao nói chung và các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nói riêng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng của Bộ Công an trên những lĩnh vực công tác, góp phần thúc đẩy công tác đối ngoại, phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và ứng phó với những khó khăn thách thức của tình hình thế giới hiện nay.

hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an
Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam mong tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ giúp đỡ từ Lãnh đạo, cán bộ hai Bộ giúp hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó giúp đóng góp vào thành công chung của đất nước. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam - người vừa mới được bổ nhiệm là Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản thay mặt các tân Đại sứ, Tổng Lãnh sự cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp và dành nhiều tình cảm đối với đoàn.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam nhắc lại sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Bộ cần được tiếp tục phát huy hơn nữa. Đặc biệt, trong thời gian tới, với vai trò là đại diện Việt Nam tại nước ngoài, các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán ở mỗi nước, khu vực đều có các vấn đề liên quan đến an ninh, vì vậy các Đại sứ, Tổng Lãnh sự mong rằng tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ giúp đỡ của các cơ quan liên quan của Bộ Công an, giúp hoàn thành nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đóng góp vào thành công chung của đất nước.

hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phát huy vai trò là kênh thông tin trực tiếp

Sáng 2/8, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng ban Chỉ đạo ...

hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm việc với các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 31/7, tại Hà Nội, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ...

hop tac chat che giua co quan dai viet nam o nuoc ngoai va bo cong an Vị thế đất nước nâng cao là nhờ đóng góp của ngành ngoại giao

Chiều 14/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ...

Nguyễn Hồng