iPad vẫn là mẫu máy tính bảng được ưa chuộng nhất thế giới

06/05/2017 13:29

Ngay cả khi số lượng máy tính bảng xuất xưởng của Apple giảm 13% trong quý đầu tiên của năm nay, iPad vẫn là loại máy tính bảng được ưa chuộng nhất thế giới.

TIN LIÊN QUAN
ipad van la mau may tinh bang duoc ua chuong nhat the gioi Apple hứa dùng 1 tỷ USD hỗ trợ sản xuất ở Mỹ
ipad van la mau may tinh bang duoc ua chuong nhat the gioi iPad 2017 giá rẻ nhưng cấu hình có khỏe?

Theo các số liệu thống kê mới nhất, Apple đã xuất xưởng tổng cộng 8,9 triệu chiếc iPad trong quý I/2017, thấp hơn con số đạt được ở cùng kỳ năm ngoái - 10,3 triệu chiếc. iPad hiện nắm giữ 24,6% thị phần máy tính bảng toàn cầu.

Đối với Apple, đây là quý thứ 13 liên tiếp bị giảm số lượng iPad xuất xưởng. Song, nhờ các mẫu iPad Pro, hãng vẫn là công ty đứng đầu về thị phần máy tính bảng trên thế giới, bỏ xa các đối thủ khác.

ipad van la mau may tinh bang duoc ua chuong nhat the gioi

iPad vẫn là mẫu tính bảng được ưa chuộng nhất thế giới. (Nguồn: Word Press)

Trong danh sách 5 công ty có thị phần, số lượng máy tính bảng xuất xưởng cao nhất thế giới vào quý I/2017, Samsung xếp ở vị trí thứ hai với số lượng máy "tẩu tán" được là 6 triệu chiếc, giảm 1,1% so với quý I/2016. Đại gia công nghệ Hàn Quốc cũng đã thu hẹp được khoảng cách về thị phần máy tính bảng với Apple, từ 10,7% trong 3 tháng đầu năm ngoái xuống còn 8,1% trong 3 tháng đầu năm nay.

Nhà sản xuất có quý kinh doanh tốt đầu tiên trong thị trường máy tính bảng là Huawei. Từ vị trí thứ tư trong quý I/2016, hãng đã vươn lên vị trí thứ ba, soán ngôi của Amazon trong bảng xếp hạng vào quý I/2017 xét về thị phần máy tính bảng, với 7,4%. Công ty Trung Quốc này cũng tăng tới 31.7% số lượng máy tính bảng xuất xưởng so với cùng kỳ năm ngoái, cán mốc 2,7 triệu máy.

Amazon hiện tụt xuống vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng với 6% thị phần và 2,2 triệu máy tính bảng xuất xưởng trong 3 tháng đầu năm nay. Lenovo giữ vững vị trí thứ năm với 5,7% thị phần và 2,1 triệu thiết bị xuất xưởng.

Tính tổng cộng, 36,2 triệu máy tính bảng đã được xuất xưởng trên toàn thế giới trong quý I/2017, giảm 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Thực tế này phản ánh đà suy thoái quý thứ 10 liên tiếp của thị trường máy tính bảng toàn cầu.

Không giống như ngành công nghiệp smartphone, người dùng hiện khá thờ ơ với việc nâng cấp loại thiết bị này sau 1 - 2 năm sử dụng. Hơn thế nữa, việc xuất hiện ngày càng nhiều các smartphone màn hình lớn hơn khiến họ thấy chẳng còn mấy lí do để phải móc hầu bao mua máy tính bảng.

ipad van la mau may tinh bang duoc ua chuong nhat the gioi Bản cập nhật iOS 10.3 cho iPhone và iPad có gì mới?

Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 10.3 sau một thời gian dài thử nghiệm với các phiên bản beta. Vậy iOS 10.3 có ...

ipad van la mau may tinh bang duoc ua chuong nhat the gioi Apple mua lại ứng dụng tốt nhất dành cho iPhone

Đây là một ứng dụng tiện ích cho phép người dùng xâu chuỗi các hành động khác nhau trên iPhone và iPad.

ipad van la mau may tinh bang duoc ua chuong nhat the gioi Apple lặng lẽ trình làng iPad phiên bản mới có mức giá thấp

Bên cạnh phiên bản iPhone 7/7 Plus màu đỏ, Apple còn ra mắt thế hệ mới của dòng iPad màn hình 9,7-inch với chip xử ...

(theo Vietnamnet)