iPhone Xr, Xs doanh số tệ hại, Apple vẫn lời vì bán giá cao

21/11/2018 09:43

Trước doanh số có phần bết bát của những mẫu iPhone đời mới, Apple đang tiến hành cắt giảm đơn đặt hàng đối với những chiếc iPhone Xs và iPhone Xr.

TIN LIÊN QUAN
iphone xr xs doanh so te hai apple van loi vi ban gia cao Apple sẽ sửa chữa miễn phí Macbook và iPhone X bị lỗi
iphone xr xs doanh so te hai apple van loi vi ban gia cao Apple “vật lộn” để tiếp cận thị trường đông thứ ba thế giới

Theo báo cáo của Wall Street Journal, iPhone Xr là đối tượng chính của đợt cắt giảm này khi doanh số bán ra của máy rất thấp so với dự kiến. Mặc dù vậy, những thông tin mới đây cho thấy, doanh số thấp của iPhone không thực sự quá tệ đối với Apple như những gì người ta vẫn nói.

Đây là kết quả gặt hái được từ việc thay đổi chiến lược của Apple. Thời gian gần đây, Táo khuyết tập trung vào việc tăng số tiền kiếm được trên mỗi chiếc máy bán ra thay vì giảm giá thành để bán ra được số lượng máy lớn. Trong Quý vừa qua, Apple đã tăng tới 29% doanh thu mảng thị trường điện thoại thông minh dù tăng trưởng 0% về doanh số.

iphone xr xs doanh so te hai apple van loi vi ban gia cao
iPhone Xr dù được đánh giá cao nhưng là một sản phẩm không mấy thành công về mặt doanh số. (Ảnh: Trọng Đạt)

Nhìn lại quá khứ, những dự đoán không tốt từng được các nhà phân tích đưa ra khi Apple mở bán iPhone X. Thế nhưng, kết quả mà Táo khuyết thu được thì ngược lại. Mặc dù lượng bán ra ít hơn, iPhone X đã thúc đẩy việc tăng trưởng tới 11% doanh số của Apple.

Hơn thế, CEO Tim Cook của Apple còn tuyên bố rằng, iPhone X đã vượt qua được sự kỳ vọng khi trở thành chiếc iPhone bán chạy nhất mỗi tuần kề từ khi máy được xuất xưởng vào tháng 11 năm ngoái. Với iPhone Xs và iPhone Xr, điều tương tự có thể lặp lại khi đây đều là những mẫu điện thoại đắt nhất của Apple.

Trong tương lai, Apple không còn kế hoạch công bố số liệu về doanh số của mình trong các bản báo cáo tài chính. Tuy vậy, chỉ cần doanh thu của Apple tăng lên, chẳng nhà đầu tư nào để tâm tới việc có bao nhiêu chiếc iPhone đã được bán.

iphone xr xs doanh so te hai apple van loi vi ban gia cao Apple đứng trước nguy cơ không còn là công ty nghìn tỷ USD

Apple đang có nguy cơ không còn là công ty trị giá nghìn tỷ USD khi cổ phiếu Táo khuyết liên tục giảm.

iphone xr xs doanh so te hai apple van loi vi ban gia cao Apple News đạt 90 triệu độc giả, có thể sắp ra dịch vụ đọc tin trả phí

Ba năm sau khi được phát hành cho các thiết bị iPhone và iPad, ứng dụng tin tức Apple News đã đạt mốc 90 triệu ...

iphone xr xs doanh so te hai apple van loi vi ban gia cao Apple tăng cơ hội bảo vệ dữ liệu cá nhân cho người sử dụng

Bắt đầu từ ngày 17/10, Apple cho phép người dùng ở Mỹ tải xuống tất cả dữ liệu của họ từ hệ thống lưu trữ ...

(theo Vietnamnet/The Verge)