Israel mở lại hai cửa khẩu ở Gaza bị đóng sau vụ tấn công rocket

31/03/2019 18:14

Ngày 31/3, Israel đã mở lại hai cửa khẩu với Dải Gaza bị đóng cửa gần một tuần qua sau vụ tấn công rocket từ vùng lãnh thổ này vào miền Trung Israel.

TIN LIÊN QUAN
israel mo lai hai cua khau o gaza bi dong sau vu tan cong rocket Hàng trăm người Palestine thương vong trong cuộc tuần hành lớn ở Gaza
israel mo lai hai cua khau o gaza bi dong sau vu tan cong rocket Gaza: Bạo lực có thể leo thang trong ngày thứ Bảy

Người phát ngôn của COGAT, đơn vị phụ trách giám sát các cửa khẩu thuộc Bộ Quốc phòng Israel cho biết cửa khẩu Erex dành cho người dân qua lại và cửa khẩu hàng hóa Kerem Shalom đã được mở trở lại vào sáng 31/3.

Trước đó, ngày 25/3, hai cửa khẩu này đã bị đóng sau khi xảy ra vụ tấn công bằng rocket trước đó cùng ngày khiến 7 người Israel bị thương và phía Israel tiến hành các vụ không kích vào Gaza để trả đũa.

israel mo lai hai cua khau o gaza bi dong sau vu tan cong rocket
Israel đã mở lại hai cửa khẩu với Dải Gaza sau vụ tấn công rocket. (Nguồn: Haaretz )

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh hàng chục nghìn người Palestine ngày 30/3 đã biểu tình tại khu vực biên giới phía Đông Dải Gaza giáp Israel đánh dấu 1 năm nổ ra các cuộc biểu tình và đụng độ bạo lực ở biên giới.

Các nguồn tin y tế tại Gaza cho biết các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Israel đã làm ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Theo quân đội Israel, chỉ vài giờ sau khi kết thúc cuộc biểu tình quy mô lớn trên, 5 rocket đã được phóng từ Dải Gaza vào Israel đêm 30/3 và lực lượng Israel đã nã pháo vào các vị trí quân sự của phong trào Hamas để đáp trả. Quân đội Israel cho biết không có thương vong trong các vụ khai hỏa này.

Tình trạng căng thẳng trên diễn ra trong bối cảnh 2 tuần nữa Israel sẽ tiến hành bầu cử, trong đó Thủ tướng Benjamin Netanyahu tranh cử tái nhiệm với chủ trương cứng rắn với các tay súng Palestine.

israel mo lai hai cua khau o gaza bi dong sau vu tan cong rocket Liên hợp quốc kêu gọi Israel và Hamas kiềm chế

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Israel và Hamas cần hết sức kiềm chế sau những căng thẳng trên Dải Gaza.

israel mo lai hai cua khau o gaza bi dong sau vu tan cong rocket Thủ tướng Netanyahu: Israel đã sẵn sàng cho chiến dịch quân sự toàn diện tại Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 28/3 cho biết, nước này đang chuẩn bị sẵn sàng cho một chiến dịch quân sự quy mô lớn ...

israel mo lai hai cua khau o gaza bi dong sau vu tan cong rocket Hamas: Israel đã nhận được thông điệp qua vụ căng thẳng Gaza

Tuyên bố của Haniyeh được đưa ra khi ông tiến hành kiểm tra tòa nhà văn phòng lãnh đạo Hamas tại thành phố Gaza bị ...

(theo TTXVN)