Liên hợp quốc kêu gọi Israel và Hamas kiềm chế

30/03/2019 14:38

Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Israel và Hamas cần hết sức kiềm chế sau những căng thẳng trên Dải Gaza.

TIN LIÊN QUAN
lien hop quoc keu goi israel va hamas kiem che HĐBA LHQ họp khẩn về tình hình Cao nguyên Golan
lien hop quoc keu goi israel va hamas kiem che 5 đồng minh châu Âu tại HĐBA LHQ bác bỏ quyết định của Mỹ về Cao nguyên Golan

Tổng thư ký Liên hợp quốc Guterres bày tỏ sự quan tâm tới con số thương vong lớn về phía người dân Palestine tại ranh giới giữa Gaza và Israel. 

Nhà lãnh đạo này cho rằng, Israel cần kiềm chế việc sử dụng vũ khí có tính sát thương cao, đồng thời kêu gọi Hamas ngay lập tức ngừng các cuộc tấn công bằng tên lửa bừa bãi của nhóm này.

lien hop quoc keu goi israel va hamas kiem che
Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres. (Nguồn: TTXVN)

Ông Antonio Guterres cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc Israel giảm bớt các lệnh cấm vận về kinh tế đối với Dải Gaza.

Báo cáo của Tổng thư ký Liên hợp quốc cũng cho biết, từ tháng 12 năm ngoái đến tháng 3 năm nay, ít nhất 20 người, trong đó có 7 trẻ em thiệt mạng khi các binh sĩ Israel trấn áp người Palestine biểu tình gần ranh giới với Israel. 

Cũng theo báo cáo này, thời gian gần đây, Hamas đã bắn 46 quả tên lửa vào Israel, trong khi quân đội Israel đáp trả bằng 123 cuộc tấn công bằng tên lửa vào các cơ sở của Hamas.

lien hop quoc keu goi israel va hamas kiem che Sau Golan, Mỹ sẽ phá vỡ các quy tắc cũ trong kế hoạch hòa bình Trung Đông

Ngày 27/3, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tiết lộ, kế hoạch hòa bình mà Mỹ sắp công bố sẽ phá vỡ những quy tắc lâu ...

lien hop quoc keu goi israel va hamas kiem che Hamas: Israel đã nhận được thông điệp qua vụ căng thẳng Gaza

Tuyên bố của Haniyeh được đưa ra khi ông tiến hành kiểm tra tòa nhà văn phòng lãnh đạo Hamas tại thành phố Gaza bị ...

lien hop quoc keu goi israel va hamas kiem che Giữa căng thẳng Cao nguyên Golan, ​Israel tấn công các mục tiêu ở Syria

Ngày 27/3, Syria cho biết Israel đã tấn công các mục tiêu ở phía Bắc thành phố Aleppo và hệ thống phòng không của Damacus đã ...

(theo NHK)