Israel sẽ có đường đi bộ qua Bờ Tây và Cao nguyên Golan

27/11/2017 11:09

Ngày 26/11, Chính phủ Israel đã đồng ý cấp vốn cho dự án xây dựng một tuyến đường đi bộ xuyên qua khu Bờ Tây và Cao nguyên Golan.  

TIN LIÊN QUAN
israel se co duong di bo qua bo tay va cao nguyen golan Thành cổ Hebron ở Bờ Tây vào danh sách Di sản thế giới
israel se co duong di bo qua bo tay va cao nguyen golan Israel thông qua kế hoạch xây dựng 1.500 nhà định cư

​Bộ trưởng Du lịch Israel Yariv Levin cho biết, tuyến đường mới sẽ đi qua khu vực thành cổ Jerusalem hoặc thành cổ Shiloh, ở phía Bắc khu Bờ Tây, những nơi gắn liền với lịch sử của người Do Thái.

israel se co duong di bo qua bo tay va cao nguyen golan
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hoan nghênh quyết định của chính phủ, gọi đây là “hành động cần thiết đối với tiềm năng phát triển du lịch". (Nguồn: AFP)

Sau khi được chính phủ thông qua, một ủy ban liên bộ sẽ phải trình các đề xuất nhằm hoàn thiện chi tiết dự án có giá trị khoảng 10 triệu Shekel (tương đương 2,8 triệu USD) này.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã hoan nghênh quyết định trên, gọi đây là “hành động cần thiết đối với tiềm năng phát triển du lịch”.

Israel đã kiểm soát khu Bờ Tây cùng khoảng 1.200km2 thuộc khu vực Cao nguyên Golan của Syria sau cuộc Chiến tranh sáu ngày vào năm 1967, sau đó sáp nhập diện tích này vào lãnh thổ của mình - một động thái chưa từng được cộng đồng quốc tế công nhận.

Trong những năm gần đây, giới chức Israel đã triển khai nhiều dự án xây dựng các công trình văn hóa du lịch nhằm thu hút khách thập phương tới khu Bờ Tây.

Dự án đường đi bộ với tên "Israel Trail" này là một trong số đó, từng được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 20 tuyến đường đi bộ hấp dẫn nhất thế giới vào năm 2012.

israel se co duong di bo qua bo tay va cao nguyen golan Jerusalem - 50 năm sau "Cuộc chiến 6 ngày"

Hãng tin Reuters đã thu thập những bức ảnh chụp tại Jerusalem vào năm 1967, từ hồ sơ lưu trữ của Chính phủ Israel. Sau ...

israel se co duong di bo qua bo tay va cao nguyen golan Israel hoàn thành 10km hàng rào chắn ở Bờ Tây gần Hebron

Ngày 5/2 Bộ Quốc Phòng Israel đã hoàn thành việc xây dựng 10km hàng rào chắn nằm ở phía Nam khu Bờ Tây thành phố ...

israel se co duong di bo qua bo tay va cao nguyen golan Israel quyết không từ bỏ Cao nguyên Golan

Ngày 17/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, Cao nguyên Golan - khu vực chiến lược giáp với Syria - sẽ vĩnh viễn thuộc ...

(theo AFP)