Nghị sỹ Nga: Lập trường của Mỹ về Crimea và Golan “rất mâu thuẫn”

10/04/2019 17:09

Nghị sỹ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga từ vùng Crimea, ông Mikhail Shememet ngày 10/4 cho rằng lập trường của Mỹ về việc công nhận Cao nguyên Golan thuộc lãnh thổ Israel và phản đối việc Crimea sáp nhập Nga là rất mâu thuẫn và cho thấy rõ chính sách tiêu chuẩn kép.    

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Mỹ: Quyết định về Cao nguyên Golan được đưa ra khá chóng vánh
Cao nguyên Golan: Con bài chiến lược của Mỹ và Israel

Ông Shememet lập luận Mỹ hành động theo quan điểm "Mỹ có quyền làm mọi việc, và những nước còn lại chỉ được phép tuân thủ theo quyết định của Washington. Tất cả những điều này là tiêu chuẩn kép”.

Cao nguyên Golan. (Ảnh minh họa - Nguồn: AP)

Theo ông, chính quyền Washington tìm cách che đậy chính sách hung hăng của mình bằng những lớp vỏ bọc tiện lợi, rồi sau đó đem áp đặt chúng lên toàn bộ cộng đồng thế giới. Nghị sỹ Nga nhấn mạnh rằng việc Crimea quay trở về quê hương lịch sử của mình là một quá trình lịch sử đặc biệt, diễn ra theo ý nguyện của người dân và tuân thủ mọi quy định của luật pháp quốc tế, cũng như luật pháp Ukraine vào thời điểm đó.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo kêu gọi không nên so sánh tình hình công nhận Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel với việc Crimea sáp nhập Nga. Theo ông, Israel nhận Cao nguyên Golan "để tiếp tục tự bảo vệ mình”, còn Nga thì lợi dụng thời điểm thuận lợi đã quyết định "chiếm đất của những người dân không hề gây ra cho họ bất cứ mối đe dọa nào".

Nghị sĩ Crimea kêu gọi NATO từ bỏ kế hoạch gia tăng hiện diện ở Biển Đen

Ngày 5/4, Chủ tịch ủy ban quan hệ quốc tế thuộc nghị viện Crimea, ông Yuri Gempel đã kêu gọi Tổ chức Hiệp ước Bắc ...

Nga: Hạm đội Biển Đen được tăng cường 13 tàu chiến trong năm nay

Vừa qua, hãng TASS dẫn lời Phó Đô đốc Hạm đội Alexander Moiseyev cho biết, Hạm đội Biển Đen của Nga dự kiến ​​sẽ biên ...

Tổng thống Putin tiết lộ “bí mật nhỏ” khi khai trương 2 nhà máy điện tại Crimea

Tổng thống Vladimir Putin đã có chuyến thăm tới Crimea sau 5 năm Nga sáp nhập bán đảo này và “trải lòng” với người dân ...

(theo Sputnik)