Nga: Hạm đội Biển Đen được tăng cường 13 tàu chiến trong năm nay

20/03/2019 12:38

Vừa qua, hãng TASS dẫn lời Phó Đô đốc Hạm đội Alexander Moiseyev cho biết, Hạm đội Biển Đen của Nga dự kiến ​​sẽ biên chế 13 tàu chiến khác nhau vào năm 2019, tăng tỷ lệ vũ khí hiện đại của hạm đội lên 70% vào cuối năm nay.

TIN LIÊN QUAN
ham doi bien den nga nhan them 13 tau chien trong nam nay ​Nga cáo buộc NATO tích cực quân sự hóa khu vực Biển Đen
ham doi bien den nga nhan them 13 tau chien trong nam nay NATO lên án Nga tăng cường xây dựng năng lực quân trên diện rộng tại Crimea

Danh sách này sẽ bao gồm các tàu tên lửa nhỏ, tàu tuần tra và tàu quét mìn tiên tiến nhất. 

Ông Alexander Moiseyev cho biết: “Đây là một phần của chương trình đổi mới hạm đội. Chúng tôi tiếp tục nhận các tàu tên lửa nhỏ với hệ thống tên lửa Kalibr tiên tiến nhất làm vũ khí cơ bản và tiếp tục nhận tàu tuần tra. Năm nay, chúng tôi sẽ có được tàu quét mìn đi biển tiên tiến nhất”.

ham doi bien den nga nhan them 13 tau chien trong nam nay
đến năm 2020, 70% tàu chiến, máy bay và vũ khí phòng thủ trên đất liền và bờ biển của Hạm đội Biển Đen sẽ được hiện đại hóa. (Nguồn: TASS)

Theo ông Moiseyev, đến năm 2020, 70% tàu chiến, máy bay và vũ khí phòng thủ trên đất liền và bờ biển của Hạm đội sẽ được hiện đại hóa.

Hạm đội Biển Đen có 13 tàu, trong đó có một số được trang bị tên lửa Kalib. Hạm đội đã thay đổi hoàn toàn trong 5 năm qua. Được biết trước đó, việc hiện đại hóa Hạm đội Biển Đen đã được đưa ra vào năm 2014, năm thống nhất Crimea và Sevastopol với Nga.

Hạm đội Biển Đen là một hạm đội chỉ huy chiến lược lớn của Hải quân Nga, hoạt động ở Địa Trung Hải, Biển Đen và Biển Azov.

Trụ sở và các phương tiện chính của Hạm đội được đặt tại thành phố Sevastopol ở Crimea, trong khi cơ sở còn lại của hạm đội được đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trên Biển Đen và Biển Azov.

ham doi bien den nga nhan them 13 tau chien trong nam nay ​Quân đội Nga diễn tập tên lửa chống hạm tại Crimea

Ngày 24/12, văn phòng báo chí thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của hạm ...

ham doi bien den nga nhan them 13 tau chien trong nam nay Căng thẳng Nga - Ukraine: Đôi bên cùng lợi

Dù ít hay nhiều, cả Nga và Ukraine đều được hưởng lợi từ cuộc đụng độ tại eo biển Kerch, một lần nữa lại bùng ...

ham doi bien den nga nhan them 13 tau chien trong nam nay Hạm đội Biển Đen của Nga tiếp nhận thêm 4 tàu chiến mới

Ngày 3/12, Chỉ huy Hạm đội Biển Đen, Phó Đô đốc Alexander Moiseyev cho biết, 3 tàu chiến mới phiên chế cho hạm đội Biển ...

(theo TASS)