​Israel sẽ tiếp tục các chiến dịch tấn công tại Syria

10/10/2018 07:20

Ngày 9/10, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của kẻ thù ở khu vực biên giới với Syria, bất chấp việc Moscow vừa trang bị cho Damascus các hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300.

TIN LIÊN QUAN
israel se tiep tuc cac chien dich tan cong tai syria T​hủ tướng Netanyahu: Mỹ đảm bảo cho hoạt động của Israel tại Syria
israel se tiep tuc cac chien dich tan cong tai syria Israel lần đầu bắn hạ máy bay Syria vì vi phạm không phận

Trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Nga Maxim Akimov tại Jerusalem, ông Netanyahu khẳng định Israel sẽ tiếp tục chống lại những nỗ lực của Iran nhằm thiết lập sự hiện diện quân sự tại Syria và cung cấp vũ khí hiện đại cho nhóm phiến quân Hezbollah ở Lebanon.

israel se tiep tuc cac chien dich tan cong tai syria
Israel sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của kẻ thù ở khu vực biên giới với Syria, bất chấp việc Moscow vừa trang bị cho Damascus các hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300. (Nguồn: AP)

Theo ông Netanyahu, bất chấp việc Nga cung cấp hệ thống S-300 cho quân đội Syria, Israel vẫn sẽ tiếp tục thực hiện “các hành động hợp pháp tại Syria” nhằm chống lại Iran, dưới danh nghĩa tự vệ.

Đây là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa ông Netanyahu và một quan chức cấp cao trong chính quyền Moscow, kể từ sau vụ quân đội Syria bắn rơi máy bay Nga trong chiến dịch không kích của Israel. Vụ việc này đã tạo ra nhiều căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và Israel.

israel se tiep tuc cac chien dich tan cong tai syria Israel sẽ tiếp tục hợp tác với Nga trong các chiến dịch quân sự tại Syria.

Đây là tuyên bố của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra ngày 25/9 trong bối cảnh quan hệ giữa Tel Aviv và Moscow căng ...

israel se tiep tuc cac chien dich tan cong tai syria Israel thảo luận với Nga về vụ rơi máy bay ở Syria

Ngày 20/9, Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) cho biết Tư lệnh Không quân nước này, Thiếu tướng Amikam Norkin đã cung cấp cho quân ...

israel se tiep tuc cac chien dich tan cong tai syria ​Tổng thống Putin cáo buộc Israel vi phạm chủ quyền Syria

Điện Kremlin ra một tuyên bố cho hay, trong cuộc điện đàm ngày 18/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói với Thủ tướng Israel Benjamin ...

(theo AFP)