Ivanka Trump kiếm gần 4 triệu USD từ khách sạn Trump International Hotel

15/06/2019 15:51

Theo báo cáo tài chính mới công bố, năm 2018, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump đã thu về 3,95 triệu USD từ cổ phần của cô trong khách sạn Trump International Hotel của ông Trump tại Washington. Con số này tăng 60.000 USD so với năm trước đó. 

TIN LIÊN QUAN
ivanka trump kiem gan 4 trieu usd tu khach san trump international hotel Lý do Ivanka Trump từ chối làm lãnh đạo Ngân hàng Thế giới
ivanka trump kiem gan 4 trieu usd tu khach san trump international hotel Một ngày nào đó Ivanka Trump sẽ là Tổng thống Mỹ?
ivanka trump kiem gan 4 trieu usd tu khach san trump international hotel
Khách sạn Trump International Hotel của ông Trump tại Washington. (Nguồn: Niskanen Center)

Báo cáo trên cũng cho thấy một quỹ ủy thác nắm giữ thương hiệu thời trang và các tài sản khác của Ivanka cũng đem về cho cô ít nhất 1 triệu USD trong năm 2018, giảm so với mức ít nhất 5 triệu USD trong năm trước đó. Hồi tháng 7/2018, Ivanka đã thông báo kế hoạch đóng cửa thương hiệu thời trang của mình để tập trung vào công việc là cố vấn Nhà Trắng.

Báo cáo còn tiết lộ chồng của Ivanka, Jared Kushner, cũng đang nắm giữ vai trò cố vấn cho Tổng thống Trump, đã nhận được hàng trăm ngàn USD từ việc nắm giữ cổ phần trong khu căn hộ New York City. Bên cạnh đó, Kushner cũng sở hữu cổ phần trong công ty đầu tư bất động sản Cadre có trị giá ít nhất 25 triệu USD.

Cũng theo báo cáo, tính đến cuối năm 2018, các khoản nợ của Kushner đã giảm xuống 27 triệu USD, so với mức 40 triệu USD của năm 2017. Những chủ nợ của anh gồm Bank of America, Citi Group và Deutsche Bank.

Báo cáo về tài chính trên do Nhà Trắng công bố và được đệ trình lên Văn phòng Đạo đức Chính phủ Mỹ để lên biểu đồ về mức tăng giảm các danh mục tài chính của các quan chính liên bang.

Cả Ivanka và Kushner đều gác lại công việc kinh doanh riêng trước khi giữ vai trò là cố vấn không nhận lương của Nhà Trắng. Kushner thì rút khỏi vị trí Giám đốc điều hành của Kushner Cos. và tiến hành bán cổ phần trong nhiều công ty, trong khi Ivanka rời khỏi vai trò quản lý trong công ty riêng của cô.

ivanka trump kiem gan 4 trieu usd tu khach san trump international hotel

Tiffany - góc ‘lãng quên’ của Tổng thống Trump?

TGVN. Họ đều tóc vàng, quyến rũ, giàu có và có chung một người cha nổi tiếng, nhưng dường như đó là sự tương đồng ít ...

ivanka trump kiem gan 4 trieu usd tu khach san trump international hotel

Ảnh ấn tượng trong tuần (13-21/4): Khi Ivanka Trump công du châu Phi

Nhà thờ Đức Bà Paris chìm trong biển lửa, Ivanka Trump công du châu Phi, cố vấn đặc biệt Robert Mueller công bố báo cáo ...

ivanka trump kiem gan 4 trieu usd tu khach san trump international hotel

Ivanka Trump - ứng viên tiềm năng cho ghế Chủ tịch World Bank

Con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump – Ivanka Trump đang nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng giữ ghế Chủ tịch Ngân ...

(theo AP)