Một ngày nào đó Ivanka Trump sẽ là Tổng thống Mỹ?

23/03/2019 20:58

Dường như cô con gái lớn của Tổng thống Trump tự cảm thấy cô ấy rất phù hợp cho một vai trò trong chính phủ. Theo cuốn sách mới của Vicky Ward, Kushner Inc, Ivanka tin rằng, một ngày nào đó cô sẽ trở thành Tổng thống của nước Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my Ivanka Trump - ứng viên tiềm năng cho ghế Chủ tịch World Bank
mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my Mỹ: Ivanka Trump sắp bị điều tra

Khi tỷ phú Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, ông đã để các con trai của mình phụ trách công việc kinh doanh của gia đình. Nhưng riêng con gái yêu Ivanka đã được theo ông đến Washington, D.C. hoạt động như một trong những cố vấn cấp cao của Tổng thống.

mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my
Ivanka tin rằng, một ngày nào đó cô sẽ trở thành Tổng thống Mỹ. (Nguồn: Getty Images)

Ông Gary D. Cohn, người từng đứng đầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia đã có lần nói rằng, Donald Trump - cha của cô ấy, đang làm chủ Nhà Trắng. Và cô ấy tin rằng, một “triều đại” của nhà Trump đã bắt đầu ở Washington, D.C.  

Dù còn nhiều tranh cãi, nhưng có thể thấy, khi tỷ phú bất động sản Donald Trump trở thành tổng thống Mỹ như đã tạo ra một cuộc cách mạng trong đời sống chính trị Mỹ, mà từ nay chính trường Mỹ không còn là nơi độc diễn của giới chính trị truyền thống và chuyên nghiệp, bởi vậy, không có gì là hoàn toàn không thể.

mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my
Ivanka Trump cũng xuất hiện cùng các nhà lãnh đạo thế giới tại G20.

Ivanka Trump từng gây bão truyền thông và mạng xã hội khi thế chỗ của cha mình trong một cuộc họp với những nhà lãnh đạo G20 hồi năm 2017, để bàn về quan hệ đối với châu Phi và nhiều vấn đề quốc tế quan trọng, khi người đứng đầu Nhà Trắng có việc riêng ra ngoài. Một quan chức Nhà Trắng cho biết, ái nữ của Tổng thống Trump ban đầu ngồi ở hàng ghế phía sau cha mình, tuy nhiên khi Tổng thống ra ngoài thì Ivanka bước lên thế chỗ.

Trong khi nhiều người cho rằng, khi lãnh đạo của một nước nào đó rời đi thì vị trí của họ cũng sẽ có người khác vào ngồi thay. Vì vậy, việc Ivanka thay cha dự họp trong chốc lát không có gì là bất thường. Tuy nhiên, "sự cố ngồi thế" này gặp khá nhiều sự phản ứng từ cả dư luận và công luận ngay tại nước Mỹ. Không ít người cho rằng, Ivanka không đủ tư cách. Cô không được bầu và cũng không đủ điều kiện là người đại diện tốt nhất cho lợi ích của nước Mỹ trên diễn đàn quốc tế.

mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my
Ivanka tự tin trao đổi với các quan chức Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). (Nguồn: Reuters)

Ivanka Trump cũng từng được cho là đã thay Tổng thống Trump điều hành một phiên họp tại Nhà Trắng và sự việc đó cũng khiến giới truyền thông cho là bất thường vì ái nữ của Tổng thống Trump không được bổ nhiệm vào một chức vụ chính thức tại Nhà Trắng.

Giới phân tích cho rằng, việc Ivanka Trump được tiếp cận quyền lực tối cao của nước Mỹ là do Tổng thống Trump đang tạo điều kiện cho con gái yêu làm quen với quyền lực nhà nước, trong hành trình chuẩn bị cho một tương lai chính trị. Không loại trừ khả năng, ái nữ nhà Trump đang từng bước chuẩn bị cho việc ra tranh cử vị trí quyền lực nhất nước Mỹ trong tương lai, để có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử của nước Mỹ - điều mà nữ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton chưa làm được.

Và trên thực tế, từ khi "lấn sân" sang chính trị, với điều kiện được tiếp cận các vị trí quyền lực của nước Mỹ, Ivanka tuyên bố tập trung vào sự bất bình đẳng giới ở Mỹ và trên thế giới, nhằm xây dựng chính sách và tìm ra các nguồn quỹ cho dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, nhất là với trẻ em và phụ nữ với giá cả phải chăng hơn. Và ngay trên diễn đàn G20, khi ngồi thế chỗ Tổng thống Mỹ, Ivanka đã không e dè trao đổi và giới thiệu Sáng kiến ​​tài chính cho nữ doanh nhân, nhằm giúp phụ nữ ở các nước đang phát triển vay vốn và khởi nghiệp…

mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my
Sự thay đổi của ái nữ Tổng thống Trump được đánh giá là phù hợp với cương vị của một chính trị gia. (Nguồn: AP)

Sau khi cô bước chân vào Nhà Trắng, ái nữ của Tổng thống Trump được cho là đã có sự thay đổi bản thân với một hình ảnh chững chạc hơn. Cô không còn diện những bộ cánh gợi cảm, thay vào đó là phom trang phục cứng cáp, đầy tính nữ quyền. Là con gái của Tổng thống nhưng Ivanka không hề thua kém bất cứ đệ nhất phu nhân nào bởi gu thời trang thanh lịch, mạnh mẽ mỗi khi xuất hiện. Sự thay đổi của cô được đánh giá là phù hợp với cương vị của một chính trị gia.

Tuy nhiên, gần đây, Ivanka Trump bị cho là có phần xa rời người dân Mỹ, khi cô đã phải đối mặt với nhiều lời chỉ trích sau những bình luận về một dự luật mới về môi trường mang tên Green New Deal (Chính sách tăng trưởng xanh mới), trong đó cô đã đề cập đến vấn đề đảm bảo việc làm còn đang gây nhiều bất đồng trong chính giới và xã hội Mỹ.

Kết quả cuộc thăm dò mới đây của Ipsos/Daily Beast, hiện cô có tỷ lệ ủng hộ ở mức 43%. Giới bình luận cho rằng, nếu một ngày nào đó Ivanka Trump lên kế hoạch tranh cử tổng thống, cô sẽ phải nỗ lực hơn gấp đôi vì sự nổi tiếng của mình.

mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my

Dùng email cá nhân xử lý công việc Nhà Trắng, bà Ivanka Trump sẽ nối bước bà Clinton?

Việc con gái dính vào bê bối này có thể ảnh hưởng tới uy tín của Tổng thống Donald Trump trong chính quyền Mỹ.

mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my

Ivanka Trump sẽ không trở thành Đại sứ Mỹ tại LHQ

​Ngày 9/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cân nhắc chọn bà Dina Powell- Giám đốc quản lý của Goldman Sachs đồng ...

mot ngay nao do ivanka trump se la tong thong my

Ivanka Trump trong chiến lược ngoại giao Ấn Độ

Sự tiếp đón thịnh tình của Ấn Độ đối với ái nữ Ivanka Trump nhân sự kiện cô tham dự Hội nghị thượng đỉnh doanh ...

MC.

(theo Hillreporter, Daily Mail)