KCNA: Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm chính thức Việt Nam ngày 1-2/3

27/02/2019 09:18

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hai ngày 27-28/2 và sau đó sẽ thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào các ngày 1-2/3.

TIN LIÊN QUAN
kcna chu tich trieu tien kim jong un tham chinh thuc viet nam ngay 1 23 Những hình ảnh hiếm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Kim Nhật Thành
kcna chu tich trieu tien kim jong un tham chinh thuc viet nam ngay 1 23 Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo về chuyến thăm Hữu nghị chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

KCNA đã đưa tin về ngày làm việc đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội, sau khi nhà lãnh đạo tới Việt Nam tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong-un, Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Triều Tiên, đã tới Hà Nội, Việt Nam vào ngày thứ ba 26/2.

Đoàn tàu chở nhà lãnh đạo tối cao đã đến nhà ga Đồng Đăng ở khu vực biên giới Việt Nam sau khi đi qua một số tỉnh thành và thành phố của Trung Quốc. Một cô gái Việt Nam đã tặng ông Kim bó hoa thân mật để chào đón chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

kcna chu tich trieu tien kim jong un tham chinh thuc viet nam ngay 1 23
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un làm việc cùng các thành viên phái đoàn đàm phán Triều Tiên, trong đó có ông Kim Hyok Chol tại khách sạn Melia. (Nguồn: KCNA)

Ông Kim Jong-un cảm nhận được sự chào đón nhiệt tình của đám đông và sau đó lên xe riêng để di chuyển tới khách sạn Melia, nơi ở của ông trong những ngày làm việc tại Hà Nội. Trên đoạn đường kéo dài 200 km, vô số người dân Việt Nam thuộc mọi tầng lớp xã hội đã vẫy cờ hoa, nồng nhiệt chào đón ông Kim Jong Un.

Ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội, Chủ tịch Kim Jong-un được báo cáo về các hoạt động của phái đoàn đàm phán trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Tại khách sạn Melia, nhà lãnh đạo Triều Tiên lắng nghe báo cáo chi tiết về các cuộc gặp gỡ giữa phái đoàn đàm phán Triều Tiên và Mỹ tại Hà Nội, để chuẩn bị cho sự thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

kcna chu tich trieu tien kim jong un tham chinh thuc viet nam ngay 1 23
KCNA đã đưa tin về ngày làm việc đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội, sau khi nhà lãnh đạo tới Việt Nam tham dự cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

KCNA cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử lần hai với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào hai ngày 27 - 28/2 và sau đó sẽ thực hiện chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào các ngày 1 - 2/3.

Chủ tịch Kim Jong-un cũng đã đến thăm Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội vào chiều ngày 26/2. Tại đây, ông Kim đã trao đổi về công việc và tình hình của đại sứ quán, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng hỏi thăm chi tiết về cuộc sống của các nhân viên sứ quán và gia đình.

Ông Kim dành những lời động viên nồng ấm và chúc các nhân viên sứ quán những điều tốt đẹp trong công việc, cũng như sức khỏe tốt trong tương lai và chụp ảnh cùng các nhân viên.

kcna chu tich trieu tien kim jong un tham chinh thuc viet nam ngay 1 23 Hoạt động của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trong chuyến thăm chính thức CHDCND Triều Tiên

Trong thời gian chuyến thăm, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có các cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại ...

kcna chu tich trieu tien kim jong un tham chinh thuc viet nam ngay 1 23 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Triều Tiên

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Triều Tiên từ ngày 12-14/2/2019.

kcna chu tich trieu tien kim jong un tham chinh thuc viet nam ngay 1 23 Triều Tiên mong muốn củng cố quan hệ với Việt Nam

Tại hội đàm với Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho khẳng định ...

(theo KCNA/Zing)