Kế hoạch tổ chức lễ viếng, truy điệu và an táng Đại tướng Lê Đức Anh

01/05/2019 07:20

UBND TP.Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa có thông báo về lễ Quốc tang nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra tại đây.    

TIN LIÊN QUAN
ke hoach to chuc le vieng truy dieu va an tang dai tuong le duc anh Đại tướng Lê Đức Anh - Tướng sát chiến trường, thương vong của người lính sẽ đỡ đi
ke hoach to chuc le vieng truy dieu va an tang dai tuong le duc anh Nhà quân sự xuất sắc, suốt đời phục vụ cách mạng

Theo đó, tại Hội trường Thống Nhất (số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1), lễ viếng sẽ bắt đầu cùng lúc với các địa điểm khác trên cả nước là từ 7 - 11h ngày 3/5; lễ truy điệu bắt đầu vào lúc 11h. Lễ an táng sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 3/5 tại Nghĩa trang TPHCM (quận Thủ Đức).

Người dân và các đoàn đến viếng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh phải có phân công trưởng đoàn, trang phục trang nghiêm, nghiêm túc theo nghi thức Quốc tang.

ke hoach to chuc le vieng truy dieu va an tang dai tuong le duc anh
Thông báo của UBND TPHCM lưu ý người dân và các đoàn đến viếng không mang theo vòng hoa khi đến viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mà chỉ mang theo băng viếng tang. (Nguồn: DT)

Thông báo của UBND TPHCM lưu ý người dân và các đoàn đến viếng không mang theo vòng hoa khi đến viếng nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh mà chỉ mang theo băng viếng tang (màu đen, chữ trắng) ghi tên đơn vị để gắn vào vòng hoa luân chuyển do Ban tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu chuẩn bị.

Đồng thời, UBND TPHCM thông báo, trong 2 ngày Quốc tang (ngày 3/5 và 4/5), tất cả các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang treo cờ Tổ quốc theo nghi thức cờ rủ, có dải băng tang màu đen (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ). Băng vải đen buộc, không để cờ bay và chỉ kéo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ. Vị trí treo cờ rủ tại vị trí treo cờ hằng ngày.

Trong 2 ngày Quốc tang, TPHCM cũng ngừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí cộng đồng.

ke hoach to chuc le vieng truy dieu va an tang dai tuong le duc anh

 

Điện chia buồn nguyên Chủ tịch nước, Đại tướng Lê Đức Anh qua đời

Lãnh đạo các nước Brunei, Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc gửi Điện/Thư chia buồn tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt ...

ke hoach to chuc le vieng truy dieu va an tang dai tuong le duc anh

 

Quốc tang đồng chí Lê Đức Anh diễn ra trong 2 ngày 3, 4/5

Báo TG&VN trân trọng giới thiệu thông báo của Ban lễ tang về Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Lê ...

ke hoach to chuc le vieng truy dieu va an tang dai tuong le duc anh

 

Những hoạt động đối ngoại nổi bật của nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Giai đoạn đầu của thời kỳ đổi mới, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện chính sách ...

(theo Dân trí)