Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 tại thành phố Thái Nguyên

13/07/2019 10:00

Tối 12/7, Lễ Khai mạc Trại hè Việt Nam 2019 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên.

khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen
Đại biểu dự Lễ khai mạc Trại hè Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. (Nguồn: Quehuongonline)

Tham dự Lễ Khai mạc có Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên Trịnh Việt Hùng và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Thái Nguyên cùng 155 đại biểu kiều bào trẻ về từ 29 quốc gia trên thế giới và đông đảo thanh thiếu niên Tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm cho biết, kể từ năm 2004 đến nay, Trại hè Việt Nam đã trở thành điểm hẹn không thể thiếu của các em sinh viên, thanh thiếu niên trong và ngoài nước. Trại hè Việt Nam 2019 tiếp tục được tổ chức với mong muốn là dịp thế hệ con cháu của bà con người Việt ở khắp năm châu được về thăm quê cha đất tổ, được trải nghiệm và chứng kiến sự phát triển của quê hương đất nước.

khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen
Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Hoành Năm phát biểu. (Nguồn: Quehuongonline)

Đặc biệt, các bạn trẻ được tham quan tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc Việt Nam, được tham gia những hoạt động mang tính giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tri ân tổ tiên; giao lưu, học hỏi, tăng cường sự gắn bó giữa các bạn trẻ người Việt trên thế giới với thanh niên, sinh viên trong nước. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ kiều bào học hỏi và trau dồi tiếng Việt.

Ông Nguyễn Hoành Năm hy vọng, các bạn trẻ kiều bào sẽ là những sứ giả quảng bá hình ảnh văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè thế giới, cũng như là cầu nối cho tình hữu nghị và quan hệ giữa Việt Nam với các nước.

Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, ông Trịnh Việt Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên chào mừng Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 về với Tỉnh và chúc Đoàn có những ngày hoạt động ý nghĩa trên quê hương. Ông cho biết, Thái Nguyên là nơi hội tụ nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc miền núi phía Bắc với nhiều di tích lịch sử, di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh, có vị trí địa lý quan trọng.

khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen
Thanh niên kiều bào biểu diễn văn nghệ tại Lễ khai mạc. (Nguồn: Quehuongonline)

Theo ông Trịnh Việt Hùng, Thái Nguyên tự hào là trung tâm của thủ đô kháng chiến, thủ đô gió ngàn trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, là địa danh có ý nghĩa lịch sử khởi nguồn sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất non sông đất nước. Ngày nay, với vị trí là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục - đào tạo và y tế của vùng trung du miền núi phía Bắc, nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên đã có những bước phát triển vượt bậc, đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội...

Tại Lễ Khai mạc, các đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 đã tặng quà tri ân 10 gia đình anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng tại tỉnh Thái Nguyên. Các bạn trẻ kiều bào cũng có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với các bạn thanh niên tỉnh Thái Nguyên qua những tiết mục văn nghệ.

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm mang tên Người tại Đèo De, thăm quan Khu trưng bày Bảo tàng ATK Định Hóa trong quần thể Khu di tích Lịch sử Sinh thái An toàn khu ATK Định Hóa và Di tích Lịch sử Tỉn Keo – nơi đã diễn ra cuộc họp của Bộ Chính trị về việc quyết định mở chiến dịch Điện Biên Phủ vào tháng 12/1953.

Dưới đây là một số hình ảnh nổi bật tại Thái Nguyên. (Nguồn: Trại hè Việt Nam)

khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen
Đại biểu kiều bào giao lưu tại Thái Nguyên.
khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen
Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen
Đoàn chụp ảnh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen
Đoàn tham quan và tìm hiểu Khu di tích ATK Định Hóa.
khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen Khởi đầu những hoạt động ý nghĩa của Trại hè Việt Nam 2019

TGVN. Ngày 11/7, 155 đại biểu Trại hè Việt Nam 2019 đã hội tụ tại Hà Nội để tham gia những hoạt động đầu tiên ...

khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen 150 đại biểu kiều bào sẽ tham dự Trại hè Việt Nam 2019

TGVN. Từ ngày 10 - 25/7 tới, Trại hè Việt Nam 2019 sẽ được tổ chức tại 10 địa phương trên cả nước với sự ...

khai mac trai he viet nam 2019 tai thanh pho thai nguyen Trải nghiệm thú vị của Trại hè Việt Nam

Một tuần trôi qua ở Việt Nam là 7 ngày của những kỷ niệm khó quên về tình bạn cùng khám phá bất ngờ về ...

A.B