Khai mạc Triển lãm ảnh về phòng chống cháy nổ “Vì bình yên cuộc sống”

09/10/2018 14:41

Ngày 9/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”, trưng bày trên 100 tác phẩm từ khắp nơi trên cả nước, xoay quanh chủ đề các mô hình, hoạt động phòng chống cháy nổ.

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam anh vi binh yen cuoc song Triển lãm ảnh về Công an Thủ đô gần gũi, thân thiện, vì nhân dân phục vụ
khai mac trien lam anh vi binh yen cuoc song Hà Nội phát động cuộc thi và triển lãm ảnh về chủ đề Công an Thủ đô

Triển lãm ảnh do Tạp chí Kinh tế và Dự báo (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, Cứu hộ tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10).

Trong 3 ngày diễn ra Triển lãm, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng các tác phẩm đến từ các tác giả chuyên và không chuyên, ghi lại những hình ảnh đẹp của lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy cũng như sự chung tay, sát cánh của người dân trong cuộc chiến chống giặc lửa.

khai mac trien lam anh vi binh yen cuoc song
Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh "Vì bình yên cuộc sống". (Ảnh: V.C)

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, PGS TS Lê Xuân Đình –Tổng biên tập Tạp chí Kinh tế và Dự báo, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm cho biết, do quá trình đô thị hóa nhanh chóng, nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất hình thành và hoạt động, các loại hình kinh doanh, dịch vụ, vui chơi giải trí phát triển đa dạng sầm uất, trong khi đó các yêu cầu về quy chuẩn, tiêu chuẩn phòng cháy, chữa cháy chưa đảm bảo.

“Mối quan hệ giữa quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội với quy hoạch hệ thống hạ tầng bảo đảm công tác phòng chống cháy nổ đôi khi còn chưa đồng bộ. Do vậy, hoạt động triển lãm ảnh lần này sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, phải  xác định công tác phòng chống cháy nổ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên hằng ngày; tuân thủ việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy”, ông Đình nhấn mạnh.

Triển lãm góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; tuyên truyền sâu rộng về tác hại và sự nguy hiểm của hiểm họa cháy nổ, nâng cao nhận thức và một số kỹ năng trong công tác phòng, chống cháy nổ, qua đó bảo vệ an toàn tài sản của cơ quan đơn vị, tính mạng và tài sản của nhân dân, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thông qua Triển lãm, người dân cũng sẽ có thêm thông tin, kiến thức để từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy từ nơi ở, nơi làm việc, chủ động trong công tác phòng cháy, chữa cháy khi sự cố cháy nổ xảy ra.

khai mac trien lam anh vi binh yen cuoc song ‘Đưa tiêu chí an toàn PCCC để đánh giá năng lực cạnh tranh địa phương’

Đây là đề xuất của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhằm yêu cầu các địa phương phải thực sự quan tâm, đầu tư cho ...

khai mac trien lam anh vi binh yen cuoc song Secutech Vietnam 2017 giới thiệu nhiều thiết bị chữa cháy trong nước

Triển lãm và hội nghị quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và thiết bị an ninh, ...

khai mac trien lam anh vi binh yen cuoc song Hàng loạt chung cư Hà Nội không an toàn về PCCC

38 công trình cao tầng tại thủ đô đã có người ở nhưng không đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Vân Chi