Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam-Lào

13/06/2017 14:05

Chiều 12/6, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào (thủ đô Vientiane) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - Lào lần thứ 2.

TIN LIÊN QUAN
khai mac trien lam my thuat viet nam lao Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật học sinh, sinh viên năm 2016
khai mac trien lam my thuat viet nam lao Triển lãm mỹ thuật dành cho học sinh, sinh viên toàn quốc

Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Thông tin- Văn hóa và Du lịch Lào - Tiến sĩ Bosengkhame Vongdara, ông Hoàng Xuân Hải - Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Lào cùng đại diện các đơn vị liên quan.

khai mac trien lam my thuat viet nam lao
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm.

Chương trình do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật Lào phối hợp tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Maysing Chanbudi-Chủ tịch Hội Mỹ thuật Lào cho biết, triển lãm được tổ chức nhân dịp Kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (5/9/1962 - 5/9/2017) và 40 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Lào (18/7/1977 - 18/7/2017).

Triển lãm giới thiệu 70 tác phẩm trong đó có hơn 40 tác phẩm của các họa sỹ Việt Nam, hơn 20 tác phẩm của các họa sỹ Lào bao gồm các tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc... được thể hiện trên các chất liệu sơn mài, sơn dầu, lụa, in gỗ, in độc bản, tượng tròn, phù điêu... với nhiều phong cách khác nhau thể hiện sự phát triển mỹ thuật hiện đại trong thời kỳ đổi mới, CNH-HĐH đất nước.

khai mac trien lam my thuat viet nam lao
Triển lãm thu hút được nhiều sự quan tâm.

Chị Kham Bang, một người xem rất ấn tượng với các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, nhất là những bức tranh thể hiện nét văn hóa của hai nước. Chị Kham Bang chia sẻ, qua triển lãm, tôi thấy được mối quan hệ gắn bó giữa hai nước. "Chúng ta có sự tương đồng về văn hóa nên những sự kiện giao lưu, trao đổi văn hoá như vậy  rất có ý nghĩa", chị nói.

khai mac trien lam my thuat viet nam lao
Các tác phẩm thể hiện trên chất liệu sơn mài, sơn dầu, lụa, in gỗ, in độc bản, tượng tròn, phù điêu... với nhiều phong cách.

Trao đổi với phóng viên, họa sỹ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, đây là những sáng tác của các nghệ sỹ tạo hình Việt Nam và Lào với nhiều phong cách, nhiều bút pháp, nhiều đề tài về tình yêu quê hương đất nước, con người, văn hóa, di sản, bảo vệ chủ quyền biển đảo...

Đặc biệt, Triển lãm còn có cả bức tranh cổ động về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh... đây cũng là nét phong phú, hấp dẫn của triển lãm.

khai mac trien lam my thuat viet nam lao Triển lãm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật Ứng dụng tại Hà Nội

Chiều 12/8, tại Nhà Triển lãm Mỹ thuật 16 Ngô Quyền đã khai mạc Triển lãm tác phẩm Đồ họa, Điêu khắc, Mỹ thuật Ứng dụng ...

khai mac trien lam my thuat viet nam lao Triển lãm mỹ thuật về Chủ quyền biển đảo của Việt Nam

Ngày 18/6, tại Trung tâm Triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh, 29 Hàng Bài (Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối ...

khai mac trien lam my thuat viet nam lao Khai mạc Triển lãm ảnh “Chủ quyền biển đảo của Việt Nam”

Ngày 28/5, tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối ...

(theo ĐSQ VN tại Lào)