Khai mạc Tuần lễ Phim ASEAN 2019 tại Hàn Quốc

02/11/2019 08:22

TGVN. Tối 1/11, Lễ khai mạc Tuần lễ Phim ASEAN 2019 tại Hàn Quốc đã diễn ra tại rạp chiếu phim CGV Myeongdong ở thủ đô Seoul với sự tham dự của nhiều đạo diễn, diễn viên, đại sứ và khán giả Hàn Quốc và các nước ASEAN.

TIN LIÊN QUAN
an tuong dem khai mac tuan le phim asean 2019 tai han quoc "Đừng đốt" và "Cô Ba Sài Gòn" được trình chiếu ở Chương trình phim ASEAN tại Tây Ban Nha
an tuong dem khai mac tuan le phim asean 2019 tai han quoc Phim ‘Hai Phượng’ dự giải Phim truyện quốc tế tại Oscar 2019
khai mac tuan le phim asean 2019 tai han quoc
Nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân tại Lễ khai mạc Tuần lễ phim ASEAN ở Hàn Quốc. (Nguồn: TTXVN)

Bộ phim Việt Nam được trình chiếu trong sự kiện điện ảnh do Nhà văn hóa ASEAN (ACH) tổ chức này là phim "Hai Phượng" của nhà sản xuất kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân. 9 bộ phim khác của các nước ASEAN còn lại cũng sẽ được trình chiếu tại Seoul, Busan, Jeju và Gwangju.

Mở đầu Tuần lễ Phim ASEAN là phim “Friend Zone” của Thái Lan, quốc gia đang giữ vai trò Chủ tịch ASEAN năm nay. Đạo diễn Chayanop Boonprakob và nam diễn viên chính Naphat Siangsomboon cũng có mặt trong lễ khai mạc. Góp vui cho lễ khai mạc là màn trình diễn chào mừng của nhóm nhạc acapella Maytree của Hàn Quốc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) Lee Geun cho biết, đây là một hoạt động chào mừng Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hàn Quốc kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ đối tác ASEAN-Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ hy vọng Tuần lễ phim sẽ giúp người dân Hàn Quốc hiểu rõ hơn về sự đa dạng trong văn hóa ASEAN.

Tại Việt Nam, “Hai Phượng” được trình chiếu chính thức từ ngày 22/2 năm nay. Bộ phim đã tạo được dấu ấn với truyền thông, khán giả và thành công về doanh thu ở cả hai thị trường Việt Nam và Mỹ. Nhà sản xuất công bố sau 2 tuần công chiếu, phim đạt doanh thu 135 tỷ đồng, chính thức trở thành bộ phim Việt Nam ăn khách thứ ba trong lịch sử phim Việt.

an tuong dem khai mac tuan le phim asean 2019 tai han quoc

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tham dự Tuần lễ phim ASEAN tại Ottawa

Trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (1967 - 2017), 40 năm quan hệ Đối tác đối thoại ASEAN – ...

an tuong dem khai mac tuan le phim asean 2019 tai han quoc

Khám phá thế giới điện ảnh Đan Mạch tại Việt Nam

Tuần lễ Phim Đan Mạch - một trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương giữa Việt Nam và ...

an tuong dem khai mac tuan le phim asean 2019 tai han quoc

Đặc sắc tuần lễ phim Mỹ Latinh lần thứ ba

Từ ngày 11-14/11 sẽ diễn ra Tuần lễ phim Mỹ Latinh lần thứ ba tại Cinematheque (Hà Nội). Chương trình do các Đại sứ quán ...

(theo TTXVN)