Khai màn Ngày quốc tế Yoga tại Hà Nội

18/06/2017 14:14

Khoảng 1.000 người đã tham gia màn đồng diễn mở đầu cho sự kiện Ngày quốc tế Yoga năm nay, diễn ra vào tối 17/6, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ (đường Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội).

ha noi da mo man ngay quoc te yoga 7000 người đồng diễn trong Ngày quốc tế Yoga 2017 tại Việt Nam
ha noi da mo man ngay quoc te yoga Ngày Yoga Quốc tế tại Việt Nam: Đến hẹn lại lên!

Đây là lần thứ 3 Ngày quốc tế Yoga (21/6) được tổ chức tại Việt Nam, do Đại sứ quán Ấn Độ phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội, Bảo Việt Nhân thọ và các tỉnh, thành tổ chức.

Trong không gian văn hóa trung tâm của thủ đô Hà Nội, sự kiện đã thu hút hàng nghìn khách đi bộ và khách du lịch cùng theo dõi.

khai man ngay quoc te yoga tai ha noi
Hàng nghìn người đồng diễn theo sự chỉ dẫn của huấn luyện viên Yoga Selvarasu, đến từ Trung tâm Văn hóa Ấn Độ. (Ảnh: T.T)

Tại sự kiện, những người tham dự đã lắng nghe Thông điệp của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi về giá trị của việc luyện tập yoga qua lời phát biểu của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish. Đại sứ Harish nhấn mạnh, Yoga là món quà đến từ đất nước Ấn Độ dành cho toàn nhân loại để hướng tới một cuộc sống tốt đẹp, tận dụng tối đa năng lực bản thân trong cuộc sống hiện nay. 

“Yoga có thể làm nên sự thay đổi tích cực tới sự hài hòa, an lạc và hòa bình thế giới. Ngày nay, chính yoga cũng đang giúp gắn kết nhân loại chúng ta, đưa chúng ta lại gần nhau hơn”. Đại sứ Parvathaneni Harish nói.

khai man ngay quoc te yoga tai ha noi
Một màn trình diễn Yoga tại sự kiện. (Ảnh: T.T)

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội Trương Minh Tiến cũng khẳng định, tuy xa cách về mặt địa lý nhưng mối quan hệ giao lưu giữa nhân dân hai nước ngày càng phát triển. Theo ông Trương Minh Tiến, văn hóa Chăm, Thánh địa Mỹ Sơn, tông phái Phật giáo tiểu thừa cùng sự lan tỏa của Yoga là những minh chứng cho sự giao thoa văn hóa cho hai nước, tạo nên niềm tin vững chắc cho sự phát triển của quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ.

Sau lễ thắp đèn khai mạc sự kiện, chương trình đồng diễn yoga đã diễn ra với sự tham gia của khoảng 1.000 người thực hành Yoga, đến từ các câu lạc bộ trong thành phố.

Đã 3 lần tham gia sự kiện này, cô Lê Thị Tân Dung (Trường mầm non Dream House, quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Là những người đã có tuổi, tôi thường xuyên bị đau xương cốt, mệt mỏi, chóng mặt và chân tay bị tê... Thế nhưng, vài năm gần đây, kể từ khi luyện tập Yoga tôi đã thấy sức khỏe của mình được cải thiện rất nhiều. Tôi rất vui khi cùng bạn bè tham gia vào sự kiện năm nay. Đây chính là sân chơi bổ ích giúp chúng tôi rèn luyện sức khỏe và sống lạc quan, chan hòa hơn”.

khai man ngay quoc te yoga tai ha noi
Tiết mục múa dân gian của các nghệ sĩ Ấn Độ. (Ảnh: T.T)

Ngày quốc tế Yoga tại Hà Nội đã khép lại bằng sự kiện nhạc hội Hand Shake với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ dân gian đến từ Ấn Độ. Trong những ngày tới, sự kiện sẽ diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh cùng 7 tỉnh, thành trong cả nước bao gồm Vĩnh Phúc, Vinh, Đà Nẵng, Nha Trang, Long An, Đồng Nai và Cần Thơ, từ ngày 17/6 – 2/7.

ha noi da mo man ngay quoc te yoga Mỹ: Hàng nghìn người tập Yoga đón ngày Hạ chí

Ngày 20/6, hàng nghìn người tập Yoga đã tụ tập tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York, Mỹ để đánh dấu ngày ...

ha noi da mo man ngay quoc te yoga Ấn Độ sẵn sàng cho Ngày Yoga Quốc tế

Thủ tướng Narendra Modi và 57 vị Bộ trưởng sẽ tham gia các buổi trình diễn yoga trên khắp cả nước vào ngày mai (21/6).

ha noi da mo man ngay quoc te yoga Ngày Quốc tế Yoga lần thứ II 2016

Sự kiện do Bộ Ngoại giao Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Mặt trận tổ quốc Việt Nam, UBND TP Hà Nội, Văn ...

 

T.T