Khai trương chợ Việt Nam tại thủ đô Kuala Lumpur vào tháng 3 tới

11/11/2019 11:13

TGVN. Câu lạc bộ Doanh nghiệp xuất khẩu (VEXA) thuộc Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh cho biết Chợ Việt Nam sẽ được khai trương tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) vào tháng 3/2020.

TIN LIÊN QUAN
se khai truong cho viet nam tai thu do kuala lumpur Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Malaysia
se khai truong cho viet nam tai thu do kuala lumpur Dấu mốc cho sự phát triển vượt bậc trong quan hệ Việt Nam - Malaysia
se khai truong cho viet nam tai thu do kuala lumpur
Chợ Việt Nam nằm ở Trung tâm thương mại Safuan Plaza. (Nguồn: Streetdirectory)

Theo VEXA, Chợ Việt Nam sẽ có quy mô 200 gian hàng của các doanh nghiệp xuất khẩu nông sản, thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, thời trang dệt may, cơ khí, máy móc, mỹ phẩm, các công nghệ độc quyền, các ngành dịch vụ… của Việt Nam.

Chợ Việt Nam sẽ được đặt tại 6 tầng trong Trung tâm thương mại Safuan Plaza, cao 24 tầng, nằm giữa khu thương mại sầm uất của thủ đô Kuala Lumpur. Tòa nhà Safuan Plaza cách cảng Klang 46km, cách sân bay quốc tế Kuala Lumpur 61km, cách Thành phố Hồ Chí Minh 1 giờ 35 phút di chuyển bằng máy bay.

Dự án Chợ Việt Nam tại Kuala Lumpur được hình thành trên cơ sở nhu cầu có thực đối với hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam tại thị trường Malaysia nhằm tạo thuận lợi để hàng hóa Việt Nam đến Singapore, Thái Lan và các thị trường ASEAN khác.

Chợ Việt Nam tại Kuala Lumpur sẽ là chợ đầu mối chủ chốt, tạo cơ hội xuất khẩu hàng Việt Nam và là nơi giao thương cho doanh nghiệp.

se khai truong cho viet nam tai thu do kuala lumpur Người gieo mầm tiếng Việt ở Malaysia

Lớp học miễn phí nhưng các giáo viên và trợ giảng hết sức nhiệt tình. Có người lái xe 30km đến lớp, có người phải ...

se khai truong cho viet nam tai thu do kuala lumpur Giao lưu nghệ thuật Malaysia - Việt Nam

Tối 29/8, tai Hà Nội, Đoàn nghệ thuật Malaysia đã có buổi biểu diễn nhân kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 – 31/8/2017) ...

se khai truong cho viet nam tai thu do kuala lumpur Thương mại song phương Malaysia - Việt Nam tăng mạnh

Theo Thương vụ Việt Nam tại Malaysia, tổng kim ngạch thương mại song phương giữa Malaysia và Việt Nam 5 tháng đầu năm 2017 đạt ...

PV.