Khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Đúng 17 giờ, ngày 27/10 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Quốc tế - nơi dành cho các phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. 
TIN LIÊN QUAN
khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017 APEC 2017: Tất cả đã sẵn sàng
khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017 APEC 2017: Khẳng định thế và lực của Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh Trung tâm Báo chí Quốc tế là một trong những công trình trọng điểm phục vụ năm APEC 2017; đồng thời nhiệt liệt chúc mừng nỗ lực chung của thành phố Đà Nẵng, của Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa và các Bộ, ngành, cơ quan hữu quan đã hoàn thành công trình đúng thời hạn để phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ khai trương. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Tuần lễ Cấp cao APEC là sự kiện đối ngoại có tầm quốc tế lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, báo chí trong nước và quốc tế. Sự kiện sẽ có sự tham dự của đông đảo của các phóng viên theo sát, đưa tin về các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC.

Hiện có khoảng 2.600 phóng viên Việt Nam và nước ngoài đến từ nhiều cơ quan thông tấn báo chí thuộc các nền kinh tế APEC đăng ký tham gia đưa tin cho sự kiện tại Đà Nẵng sắp tới.

Phó Thủ tướng cho rằng, nếu biết tận dụng, đây sẽ là cơ hội quý báu để Đà Nẵng nói riêng và cả đất nước nói chung tranh thủ quảng bá ra cộng đồng thế giới về một Việt Nam tươi đẹp, giàu tiềm năng, phát triển năng động, một thành phố Đà Nẵng xứng đáng với danh hiệu “thành phố đáng sống nhất cả nước, người dân thân thiện, mến khách.

Trung tâm báo chí được thành lập với mục tiêu phục vụ tốt nhất cho báo chí trong và ngoài nước tham gia đưa tin về Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Chính vì vậy, đây là nơi có vai trò quan trọng đối với toàn bộ hoạt động thông tin, truyền thông liên quan đến Tuần lễ Cấp cao.

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017
Trung tâm Báo chí với thiết kế đạt chuẩn quốc tế phục vụ cho công tác thông tin, truyền thông cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. (Nguyễn Hồng)

Với vai trò là “trái tim” cho các hoạt động chuyên môn trong công tác tuyên truyền, truyền thông, chính vì vậy, công trình Trung tâm Báo chí đã được đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Phó Thủ tướng cũng hoan nghênh các hãng thông tấn, báo chí quốc gia đã tập trung nguồn lực cao nhất để Trung tâm Báo chí hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu về chuyên môn, kỹ thuật của các phóng viên trong và ngoài nước cũng như đảm bảo cung cấp các dịch vụ hình, ảnh, âm thanh, vệ tinh... cho báo chí. 

Phó Thủ tướng mong rằng, sau Tuần lễ Cấp cao, công trình sẽ tiếp tục được sử dụng lâu dài phục vụ các sự kiện quốc tế được tổ chức tại Đà Nẵng cũng như phục vụ cho nhân dân thành phố Đà Nẵng. Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC lần này có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc Đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam… 

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017
Trung tâm Báo chí có khuôn viên rộng rãi, kết hợp triển lãm quảng bá về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong khuôn viên của Trung tâm Báo chí có không gian triển lãm ảnh “Đất nước con người Việt Nam” của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, trưng bày bộ tem “Chào mừng năm APEC Việt Nam 2017” của  Bộ Thông tin và Truyền thông, các gian trưng bày và quảng bá của thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và các doanh nghiệp lớn của Việt Nam. 

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã cận kề, tới nay tất cả các khâu chuẩn bị về nội dung, hậu cầu, lễ tân, an ninh y tế đã sẵn sàng. Trong gần một năm qua, Việt Nam đã tổ chức thành công gần 200 cuộc họp và sự kiện trải dài ở 10 địa phương trên cả nước với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu. Trong tất cả các hoạt động đó, các phóng viên báo chí đã cùng đồng hành, phản ánh sâu rộng các hoạt động của APEC 2017 đến với đông đảo công chúng. 

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017
Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đã cận kề, tới nay tất cả các khâu chuẩn bị về nội dung, hậu cầu, lễ tân, an ninh y tế đã sẵn sàng. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sắp tới, Phó Thủ tướng mong rằng các phóng viên trong và ngoài nước sẽ tiếp tục đưa tin một cách kịp thời, tích cực, phong phú để nhân dân trong nước và bạn bè thế giới nắm bắt các hoạt động và kết quả của Tuần lễ Cấp cao, đặc biệt là những đóng góp của chủ nhà Việt Nam cũng như những tình cảm và lòng mến khách của người dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế. Thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 chắc chắn sẽ góp phần nâng cao hơn nữa hình ảnh và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017
Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao là nơi làm việc cho hàng nghìn phóng viên trong và ngoài nước quan tâm đến sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. (Ảnh: Nguyễn Hồng)

Trung tâm Báo chí Quốc tế Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 được đầu tư xây dựng cải tạo từ Trung  tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng tại phương Khuê Trung, quận Cẩm Lệ. Trung tâm là nơi tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí cho toàn bộ phóng viên trong nước và nước ngoài tác nghiệp tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017; nơi cung cấp thông tin về các hoạt động của hội nghị, các dịch vụ phục vụ hoạt động nghiệp vụ của phóng viên… 

Trung tâm Báo chí Quốc tế có các phòng chức năng như: An ninh, y tế, khu ăn uống phục vụ 24/24; phòng họp báo có sức chứa hơn 1.000 phóng viên.

Tầng 1 khu nhà A có 67 phòng dành riêng cho các hãng thông tấn quốc tế, đầy đủ trang thiết bị và đường truyền internet băng thông rộng, sảnh đón tiếp, phòng an ninh, phòng y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ cho phóng viên, booth cho thuê, phòng đa năng, phòng điều khiển Trung tâm, phòng họp báo lớn, phòng phục vụ và các khu vực phụ trợ khác.

Tầng 2 gồm khu ăn uống, phòng họp, phòng Ban Giám đốc, phòng Ban Thư ký, phòng y tế, khu điều hành, phòng an ninh, phòng bảo trì mạng máy tính, phòng nghỉ dành cho cán bộ và tình nguyện viên, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác. Tầng 3 gồm 4 phòng họp, phòng phục vụ, phòng làm việc, các phòng kỹ thuật và các khu vực phụ trợ khác.

Ngoài khu vực tác nghiệp còn có khu vực phục vụ ăn uống, giải lao, phòng y tế, phòng cầu nguyện, quầy dịch vụ bưu điện viễn thông, quầy dịch vụ ngân hàng, quầy cung cấp thông tin du lịch, quầy cung cấp dịch vụ và thiết bị báo chí.

Trung tâm Báo chí Quốc tế APEC hoạt động từ 7h - đến 22h hàng ngày; riêng hai ngày cấp cao sẽ mở cửa đến 24h để phục vụ các phóng viên báo chí.

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017 Xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Sáng nay, tại TP. Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ ...

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017 Đà Nẵng hoàn thành phương án phân luồng giao thông cho APEC

Để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, Công an thành ...

khai truong trung tam bao chi quoc te tuan le cap cao apec 2017 [Infographics] Những hoạt động chính trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 11/11/2017 tại thành phố Đà Nẵng. Đây là sự kiện quan trọng ...

 
Nguyễn Hồng

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Đọc thêm

Standard Chartered: Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới

Standard Chartered: Singapore sẽ không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới

Gần 80% số người được khảo sát tại Singapore cho rằng, 'đảo quốc Sư tử' sẽ hoàn toàn không dùng tiền mặt trong một thập kỷ tới.
Cá voi mõm khoằm ghi kỷ lục lặn liên tục 3 giờ 42 phút

Cá voi mõm khoằm ghi kỷ lục lặn liên tục 3 giờ 42 phút

Các nhà khoa học vẫn chưa biết làm thế nào mà cá voi mõm khoằm - một loài thú có vú, có thể lặn lâu như vậy.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/9): Cả nước ngày nắng; mưa rào và dông rải rác về chiều tối, đêm

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/9): Cả nước ngày nắng; mưa rào và dông rải rác về chiều tối, đêm

Dự báo thời tiết Hà Nội nhiều mây, mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3; vùng núi Bắc Bộ chiều tối mai có mưa rào và ...
Khai mạc Đại hội đồng Liên hợp quốc: Quan tâm chung, mối lo riêng

Khai mạc Đại hội đồng Liên hợp quốc: Quan tâm chung, mối lo riêng

Covid-19, cạnh tranh Mỹ - Trung, Mỹ - Iran và vấn đề khu vực là tâm điểm phát biểu của lãnh đạo thế giới tại khai mạc Đại hội đồng ...
Vì sao Man Utd chỉ là kẻ 'gà mờ' chuyển nhượng?

Vì sao Man Utd chỉ là kẻ 'gà mờ' chuyển nhượng?

Trong bất kỳ thị trường chuyển nhượng nào, Man Utd luôn được nhắc tới với hàng loạt tin đồn, thế nhưng, tất cả chỉ dừng lại ở mức đó.
TikTok 'đâm đơn' lên tòa án Mỹ đề nghị chặn lệnh cấm của Tổng thống Trump

TikTok 'đâm đơn' lên tòa án Mỹ đề nghị chặn lệnh cấm của Tổng thống Trump

TikTok cho rằng, nguyên nhân sâu xa dẫn đến lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Trump không phải vì quan tâm chính đáng tới an ninh quốc gia.
Giá vàng chiều nay 24/9: Giảm tiếp, giới đầu tư lo lắng vì mỗi ngày 'đánh rơi' 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng chiều nay 24/9: Giảm tiếp, giới đầu tư lo lắng vì mỗi ngày 'đánh rơi' 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước và thế giới đang tiếp tục lao dốc chưa thấy điểm dừng. Trong nước, chỉ trong 1 ngày, vàng đã 'bốc hơi' gần 1 triệu đồng/lượng.
4/5 Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an ủng hộ Ấn Độ gia nhập, G4 'ra tay' thúc đẩy cải cách

4/5 Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an ủng hộ Ấn Độ gia nhập, G4 'ra tay' thúc đẩy cải cách

Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản và Đức đã kêu gọi thực hiện các biện pháp quyết đoán hướng tới việc sớm các cải cách toàn diện Hội đồng Bảo an.
Tọa đàm trực tuyến Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức: 45 năm một chặng đường

Tọa đàm trực tuyến Quan hệ ngoại giao Việt Nam-Đức: 45 năm một chặng đường

Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã tổ chức Tọa đàm trực tuyến (Webinar) 'Quan hệ ngoại giao Việt Nam–Đức: 45 năm một chặng đường'.
Malaysia cảnh giác, theo dõi sát tàu Trung Quốc trên Biển Đông

Malaysia cảnh giác, theo dõi sát tàu Trung Quốc trên Biển Đông

Malaysia đã đặt thiết bị theo dõi sự hiện diện của một tàu Hải cảnh Trung Quốc đang di chuyển trong vùng lân cận bãi cạn Luconia ở Biển Đông.
Phiên bản di động