"Khai tử" ứng dụng iTunes, Apple thay thế bằng 3 ứng dụng độc lập

04/06/2019 09:28

Apple đã quyết định gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng iTunes ra khỏi các mảng dịch vụ do Apple quản lý và thay thế bằng 3 ứng dụng độc lập: Apple Music, Apple Podcasts và Apple TV.    

TIN LIÊN QUAN
apple khai tu ung dung itunes Apple đạt thỏa thuận đưa iTunes lên tivi của Samsung
apple khai tu ung dung itunes Apple cho phép người dùng tải về toàn bộ dữ liệu bị thu thập
apple khai tu ung dung itunes
Ứng dụng iTunes - vốn là "vua" thị trường âm nhạc trực tuyến một thời. (Nguồn: Getty Images)

Thông báo chính thức trên được Giám đốc điều hành Apple - ông Tim Cook - đưa ra ngày 3/6 tại Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu (WDC) diễn ra tại California (Mỹ). iTunes sẽ không xuất hiện trên hệ điều hành dành cho MacBook là macOSS 10.15 sắp ra mắt, các phiên bản iTunes Store trên điện thoại, máy tính bảng chạy iOS cũng sẽ "biến mất" theo.

Nhiều ý kiến cho rằng, động thái mới này của Apple cho thấy hãng đang nỗ lực chuyển mình từ một doanh nghiệp chuyên thiết kế phần mềm điện thoại sang một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải trí cho người tiêu dùng.

Ứng dụng iTunes - vốn là "vua" thị trường âm nhạc trực tuyến một thời - được "phù thủy công nghệ" Steve Jobs giới thiệu lần đầu tại hội nghị Macworld ngày 9/1/2001. iTunes khi đó đã ngay lập tức gây tiếng vang lớn và được tung hô như vị cứu tinh của ngành âm nhạc kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ứng dụng này gần đây thường xuyên bị phàn nàn bởi hoạt động chiếm nhiều tài nguyên máy, đồng thời khá lỗi thời khi đứng bên cạnh những thế hệ "đàn em" như ứng dụng livestream nhạc Spotify.

Việc thay thế iTunes bằng các dịch vụ tương ứng phiên bản chia nhỏ sẽ giúp người dùng chỉ cần chọn ứng dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

apple khai tu ung dung itunes MV đầu tay của nhóm nhạc Kpop Blackpink làm lu mờ hàng loạt kỷ lục trên YouTube

Nhóm nhạc K-pop Blackpink đang phá tan hàng loạt kỷ lục đã được thiết lập trên mạng xã hội chia sẻ video YouTube nhờ MV ...

apple khai tu ung dung itunes Apple mạnh tay thâu tóm ứng dụng nhận diện nhạc Shazam

Apple đang đàm phán để mua lại Shazam, ứng dụng nhận diện nhạc ăn khách của Anh với giá khoảng 400 triệu USD.

apple khai tu ung dung itunes Apple sẽ dừng tính năng "Trợ cấp tài khoản" cho trẻ em

Apple sẽ dừng tính năng "Trợ cấp vào tài khoản" mà phụ huynh dùng để chuyển tiền cho con cái khi chúng sử dụng thiết ...

(theo TTXVN)