Khám phá "siêu phẩm" laptop cách đây 20 năm

25/01/2017 16:21

Chiếc máy tính được mua với giá hời - chỉ 5 USD, nhưng lại ẩn chứa bên trong rất nhiều điều bất ngờ thú vị.

TIN LIÊN QUAN
kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam Smartphone và máy tính bảng dù tắt nguồn vẫn ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ
kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam Những ứng dụng, thủ thuật nổi bật trong tháng 10

Một người dùng trên trang mạng chia sẻ hình ảnh nổi tiếng Imgur mới đây đã chia sẻ một số hình ảnh mà anh này giới thiệu là ảnh chụp chiếc IBM Thinkpad 365XD - chiếc laptop "lừng lẫy" một thời trong kỷ nguyên Windows 98 cách đây 20 năm.

kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam
 

Người dùng có tên tài khoản Imgur là Chrisman01 cho biết, anh không hy vọng chiếc máy tính còn chạy được cho đến khi mở nó lên. Anh đã hết sức bất ngờ khi màn hình máy tính hiển thị một giao diện người dùng cài đặt sẵn lấy cảm hứng từ phim Star Trek còn được gọi là giao diện LCARS, không có hỗ trợ chuột cùng một bộ sưu tập các trò chơi retro (thể loại game cổ điển trong những năm 1970 đến 1990) và những chú giải kỳ lạ bằng tiếng lóng Australia.

kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam

"Đây là một chiếc IBM Thinkpad 365XD, được phát hành lần đầu vào năm 1996 với Windows 95 được cài đặt. Chiếc máy tính này có Windows 98." - Chrisman01 nói.

kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam

"Khi khởi động, nó cho thấy màn hình của Windows 98, sau đó tải ra những hình ảnh này. Một giao diện lấy cảm hứng từ phim Star Trek, không có hỗ trợ chuột. Bạn phải điều hướng bằng cách sử dụng F1-F12 và các phím số" - anh nói.

Chiếc máy tính xách tay này dường như đã được sở hữu bởi một người hâm mộ phim Star Trek, vì nó không chứa hình ảnh cá nhân, nhưng có một loạt các 'hình nền Star Trek".

kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam

Các tính năng khác bao gồm các trò chơi retro cổ điển như PacMan, Tetris, Solitaire, Chess và Crossword. Nhưng có lẽ điều kỳ lạ nhất được tìm thấy trên máy tính xách tay này là một loạt các thuật ngữ tiếng lóng Australia. Các thuật ngữ có chứa một số mục vui nhộn, bao gồm: 'Big-note oneself: brag or boast' và 'Amber fluid: beer.'

Trong khi chiếc máy tính xách tay này có vẻ vụng về ở thời điểm bây giờ, thì ở thời điểm khi nó lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1996, nó được xem là một trong những chiếc máy tính tiên tiến nhất trên thị trường.

Nhắm đến đối tượng khách hàng doanh nghiệp là chính, chiếc máy tính xách tay này nặng 3,2kg, và có màn hình 10,4 inch. Các tính năng khác bao gồm một ổ đĩa CD-ROM, ổ đĩa cứng 1GB và một ổ đĩa mềm bên ngoài.

Ở thời điểm đỉnh cao, IBM Thinkpad 365XD không hề rẻ. Nó được bán với giá 3.699 USD và điều này có nghĩa là Chrisman01 đã có một món hời tuyệt đối khi chỉ phải trả số tiền có 5 USD.

kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam Top 10 laptop "hot" nhất năm 2016

Theo đánh giá của chuyên trang công nghệ Tech Radar, những laptop tốt nhất của năm 2016 đều nổi bật với thiết kế mỏng, nhẹ ...

kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam Độc đáo thư viện sách mini ở Mỹ

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, khi độc giả có thể đọc sách mọi lúc mọi nơi bằng máy tính bảng, laptop hay ...

kham pha sieu pham laptop cach day 20 nam Toshiba ra mắt Bộ sưu tập laptop “Summer Art Collection”

Tiếp nối các dòng sản phẩm mang tính hữu dụng cao và thiết kế thời trang, dịp hè năm 2011, Toshiba vừa ra mắt bộ ...

(theo Vietnamplus.vn)