Khí đốt Nga vẫn có quyền lực quá lớn ở châu Âu, một cú sốc nhẹ về nguồn cung cũng khiến thị trường EU ‘lệch sóng’

Hải An
Sự cố ngừng hoạt động tại một nhà máy khí đốt ở Na Uy gần đây đã cho thấy thị trường khí đốt châu Âu vẫn phải đối mặt với những cú sốc về nguồn cung mặc dù mức dự trữ cao.
Theo dõi Baoquocte.vn trên
Khí đốt Nga sang EU. (Nguồn: bne IntelliNews)
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào khí đốt Nga, EU tích cực lấp đầy các kho dự trữ trước khi mùa Đông tới. (Nguồn: bne IntelliNews)

Nguy cơ hiện hữu

Ngày 3/6, giá hợp đồng khí đốt tại trung tâm TTF của Hà Lan tăng vọt lên mức cao nhất trong 6 tháng. Điều này diễn ra sau đợt tăng giá trước đó, bắt đầu vào cuối tháng 5, do nguy cơ gã khổng lồ khí đốt Gazprom của Nga có ​​thể cắt nguồn cung cấp cho tập đoàn dầu khí OMV của Áo.

Hợp đồng TTF tháng 7 đã vượt 36€ mỗi MWh (412 USD/1.000 mét khối) vào ngày 3/6 - mức cao nhất kể từ đầu tháng 12 năm ngoái và tăng từ mức dưới 30€ mỗi MWh vào giữa tháng 5 vừa qua. Một đường ống bị nứt tại giàn ống đứng Sleipner của Na Uy đã hạn chế nguồn cung cấp khí đốt của nước này sang châu Âu. Tuy nhiên, giá đã giảm vào ngày 4/6 sau khi được xác nhận rằng việc đường ống ngừng hoạt động sẽ chỉ diễn ra trong vài ngày.

Việc giá khí đốt tăng đột biến cho thấy châu Âu vẫn dễ bị tổn thương trước những cú sốc về nguồn cung, mặc dù đã vượt qua cuộc khủng hoảng năng lượng tồi tệ nhất. Na Uy hiện là nhà cung cấp khí đốt hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU), chiếm 30% nguồn cung của khối vào năm ngoái, đã thay thế Nga trong vai trò này vào năm 2022 do Gazprom cắt giảm mạnh lượng cung cấp.

Tin liên quan
Ảnh ấn tượng (3-9/6): Nga-Ukraine trao đổi tù binh lần thứ 52, ông Putin bác tin có kế hoạch tấn công NATO, Mỹ-Pháp hóa giải bất đồng Ảnh ấn tượng (3-9/6): Nga-Ukraine trao đổi tù binh lần thứ 52, ông Putin bác tin có kế hoạch tấn công NATO, Mỹ-Pháp hóa giải bất đồng

Nhà phân tích Christoph Halser của công ty tư vấn Rystad Energy cho biết: “Giá khí đốt tăng trên khắp các thị trường vào ngày 3/6 cho thấy câu chuyện về tính dễ bị tổn thương trên toàn thế giới. Tại châu Âu, giá tăng vọt do các vấn đề tại nhà máy Nyhamna do Gassco vận hành ở Na Uy, trong khi ở châu Á, những đợt nắng nóng khốc liệt làm căng thẳng các hệ thống năng lượng dựa vào khí đốt”.

Đồng thời, Mỹ đang chứng kiến ​​nhiệt độ cao ở vùng Tây Nam, điều này đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng khí đốt để sản xuất điện trong khi sản lượng khí đốt tạm thời giảm.

Ông nói: “Những sự kiện này nêu bật mức độ nhạy cảm của việc cân bằng nguồn cung khí đốt giữa các khu vực trên thế giới”.

Áo đối mặt với rủi ro nguồn cung

Giá đã tăng cao hơn ở châu Âu kể từ cuối tháng 5, khi tập đoàn dầu khí OMV của Áo cảnh báo rằng, nguồn cung cấp khí đốt từ Gazprom có ​​thể bị dừng do liên quan đến phán quyết của một tòa án nước ngoài. OMV khẳng định, họ đã biết về khả năng đình chỉ thông qua phán quyết của một công ty năng lượng lớn ở châu Âu mà họ không nêu tên. Tập đoàn của Áo nói có thể tìm nguồn thay thế để bù đắp nguồn cung bị mất của Nga, bao gồm cả khí đốt và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Na Uy.

Tờ Kommersant có trụ sở tại Moscow dẫn các nguồn tin cho biết, vụ kiện được đề cập có thể là vụ việc do Tập đoàn khí đốt Uniper của Đức đệ trình, dẫn đến việc có thể làm gián đoạn các khoản thanh toán của OMV cho công ty Gazprom Export ở Luxembourg.

Các nhà phân tích được Kommersant khảo sát tin rằng, phán quyết như vậy của tòa án có thể áp dụng cho những người mua khí đốt khác của Gazprom ở châu Âu và bản thân tập đoàn này có ​​nguy cơ mất tới 1,35-1,45 tỷ USD doanh thu từ các hợp đồng với OMV.

Gazprom Export có hợp đồng cung cấp cho OMV tới 8 tỷ mét khối khí đốt hằng năm cho đến năm 2040 và công ty đã giao khoảng 4,82 tỷ mét khối vào năm 2023. Dựa trên giá cung cấp trung bình cho thị trường châu Âu, Gazprom có ​​thể lỗ khoảng 1,35-1,45 tỷ đồng về doanh thu.

Mức dự trữ ở châu Âu khá thoải mái, với gần 80 tỷ mét khối khí đốt trong kho, chiếm 70,6% công suất, vào ngày 3/6.

Theo Rystad, trong 7 ngày kết thúc vào ngày 4/6, lưu lượng khí đốt của Na Uy đã giảm 4,6% so với tuần trước đó, ở mức 263,5 triệu mét khối mỗi ngày, trong khi lưu lượng qua đường ống của Nga giảm 7% xuống 95,3 triệu mét khối mỗi ngày. Tuy nhiên, nguồn cung của Nga đã tăng đều đặn trong hầu hết thời gian của năm nay, với lượng giao hàng lên tới 2,5 tỷ mét khối khí đốt trong tháng 5, tăng từ 1,8 tỷ mét khối cùng kỳ năm ngoái và tăng 28% kể từ đầu năm.

Đơn vị tư vấn Rystad khẳng định, điều này và nhu cầu sử dụng khí đốt để sản xuất điện yếu đã khiến việc giao LNG đến châu Âu trong tháng 5 giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm, giảm 7,4% so với tháng trước, ở mức 8,52 triệu tấn. Công ty cho biết, nhu cầu sử dụng khí đốt để sản xuất điện của lục địa này giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 6 TWh.

Khí đốt Nga vẫn có quyền lực quá lớn ở châu Âu, một cú sốc nhẹ về nguồn cung cũng khiến thị trường EU ‘lệch sóng’
Dòng khí đốt của Nga sang châu Âu hiện chỉ bằng một phần nhỏ so với mức trước xung đột ở Ukraine (tháng 2/2022), nhưng nó vẫn chiếm một phần khá lớn trong tổng nguồn cung cho thị trường, và do đó, việc cắt giảm thêm nhiều khả năng khiến giá tăng vọt. (Nguồn: TASS)

Nỗ lực chính sách

Về phát triển chính sách, ngày 30/5, chính phủ Đức thông báo, kể từ năm 2025, Berlin sẽ bỏ khoản thuế gây tranh cãi đối với việc lưu trữ khí đốt tự nhiên mà các nước ở Trung Âu đã phải trả để vận chuyển khí đốt qua đường ống dẫn khí của Đức.

Động thái trên được EU và một số nước láng giềng Trung và Đông Âu của Đức hoan nghênh. Trước đó, các quốc gia này phàn nàn rằng, khoản thuế trên làm suy yếu sự đoàn kết năng lượng của khối và ảnh hưởng đến những nỗ lực đa dạng hóa nguồn khí đốt trong kế hoạch thoát khỏi hàng của Nga. Hiện các nước Trung Âu vẫn phụ thuộc vào khí đốt của Nga như nguồn LNG nhập khẩu qua Đức cũng như hàng từ khu vực Biển Bắc.

Trước đó, Đức thiết lập khoản thuế trên nhằm bù đắp chi phí nước này đã bỏ ra để lấp đầy các kho chứa khí đốt của mình kể từ mùa Đông 2022-2023. Vào thời điểm cao nhất, tháng 4/2023, mức thuế lên tới 8% chi phí khí đốt tại nền tảng Trading Hub Europe (THE) của Đức.

Trong khi đó, vẫn còn phải xem liệu EC có buộc tất cả các quốc gia thành viên EU tham gia lệnh cấm trung chuyển LNG của Nga hay không. Liên minh muốn đưa biện pháp này vào gói trừng phạt thứ 14 chống lại Moscow - động thái sẽ tác động đến việc nạp LNG của Nga tại các cảng EU, hạn chế hơn nữa năng lực vận chuyển của Moscow.

Tuy nhiên, Nga sử dụng các tàu chở LNG phá băng chuyên dụng để vận chuyển LNG từ Bắc Cực, sau đó chất hàng lên các tàu tiêu chuẩn ở châu Âu để chuyển tiếp tới các thị trường khác. Lệnh cấm được đề xuất sẽ làm tăng thêm chi phí vận chuyển và hạn chế khả năng sẵn có của tàu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến việc nhập khẩu LNG của Nga vào châu Âu.

Mặc dù EC khẳng định lệnh cấm sẽ không tác động đến nguồn cung LNG sang châu Á, nhưng bất kỳ biện pháp nào làm giảm nguồn cung ra thị trường và tăng chi phí chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến người mua. Trong mọi trường hợp, lệnh cấm sẽ không được áp dụng trừ khi được tất cả các quốc gia thành viên chấp thuận, trong khi Hungary từng tuyên bố rằng họ sẽ phản đối động thái này.

Vấn đề quá cảnh khí đốt qua Ukraine

Dòng khí đốt của Nga sang châu Âu hiện chỉ bằng một phần nhỏ so với mức trước xung đột ở Ukraine (tháng 2/2022), nhưng nó vẫn chiếm một phần khá lớn trong tổng nguồn cung cho thị trường, và do đó, việc cắt giảm thêm nhiều khả năng khiến giá tăng vọt.

Sự gián đoạn có thể xảy ra nếu Moscow và Kiev không gia hạn thỏa thuận vận chuyển khí đốt của Nga tới châu Âu qua Ukraine, dự kiến ​​hết hạn vào cuối năm nay. Chính phủ Ukraine khẳng định họ sẽ không tìm cách gia hạn và EC - cơ quan từng đóng vai trò quan trọng trong việc môi giới hợp đồng hiện tại vào năm 2019 - cho biết họ không thấy việc gia hạn là cần thiết.

Hungary, Slovakia và Áo vẫn nhận được lượng khí đốt đáng kể của Nga, chủ yếu thông qua Ukraine. Nếu thỏa thuận không được gia hạn, họ sẽ phải tìm giải pháp thay thế.

Áo có thể nhập khẩu từ Italy và Đức, trong khi Hungary sẽ mua hàng của Nga thông qua đường ống TurkStream, và Slovenia có thể nhập thêm khí đốt từ Algeria và những nơi khác.

Mặt khác, những người mua ở châu Âu có thể nhóm lại với nhau để đàm phán việc mua khí đốt ở biên giới Nga-Ukraine sau khi thỏa thuận hết hạn, đồng thời chịu trách nhiệm về việc vận chuyển khí đốt qua quốc gia Đông Âu đang có xung đột.

Tuy nhiên, bất kể điều gì xảy ra, sự không chắc chắn đã gây áp lực lên giá khí đốt, vốn vẫn tăng cao so với mức lịch sử, bất chấp điều kiện thị trường được cải thiện trong năm qua.

G7 không chỉ nhòm ngó lợi nhuận từ tài sản Nga bị phong tỏa; ông Putin ký sắc lệnh đáp trả Mỹ

G7 không chỉ nhòm ngó lợi nhuận từ tài sản Nga bị phong tỏa; ông Putin ký sắc lệnh đáp trả Mỹ

Các nước G7 đang thảo luận về khả năng chuyển cho Ukraine không chỉ lợi tức từ tài sản của Nga bị phong tỏa ở ...

Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Bất động sản mới nhất: Hiệu quả từ chính sách gỡ khó, thị trường chuyển biến tích cực, Hà Nội chấm dứt dự án 'đắp chiếu' hơn 20 năm

Thị trường chuyển biến tích cực nhờ những chính sách gỡ khó kịp thời, Hà Nội chấm dứt dự án tại Mỹ Đình, những lưu ...

Moscow lộ ‘xương sống’ kinh tế, Ukraine tố ‘quyền lực ngầm’ Rosatom vẫn tồn tại, EU khẳng định cai thành công khí đốt Nga

Moscow lộ ‘xương sống’ kinh tế, Ukraine tố ‘quyền lực ngầm’ Rosatom vẫn tồn tại, EU khẳng định cai thành công khí đốt Nga

Bất chấp nhiều vòng trừng phạt đánh vào kinh tế, Rosatom vẫn là một trụ cột tài chính của kinh tế Nga và nguồn khí ...

Khí đốt Nga có nguy cơ ngừng chảy qua Ukraine, châu Âu 'ủ mưu' mới, cậy nhờ Azerbaijan

Khí đốt Nga có nguy cơ ngừng chảy qua Ukraine, châu Âu 'ủ mưu' mới, cậy nhờ Azerbaijan

Các quan chức châu Âu đang đàm phán để duy trì lượng khí đốt chảy qua đường ống quan trọng giữa Nga và Ukraine.

Giá tiêu hôm nay 12/6/2024, giá tăng ‘chóng mặt’, tin chắc thị trường còn đi lên, người trồng phấn khởi

Giá tiêu hôm nay 12/6/2024, giá tăng ‘chóng mặt’, tin chắc thị trường còn đi lên, người trồng phấn khởi

Giá tiêu hôm nay 12/6/2024 tại thị trường trong nước nối dài chuỗi tăng ở một số địa phương trọng điểm, giao dịch từ 168.000 ...

(theo bne IntelliNews)

Đọc thêm

XSLA 20/7, kết quả xổ số Long An hôm nay 20/7/2024. xổ số Long An ngày 20 tháng 7

XSLA 20/7, kết quả xổ số Long An hôm nay 20/7/2024. xổ số Long An ngày 20 tháng 7

XSLA 20/7 - Trực tiếp kết quả xổ số Long An nhanh nhất hôm nay - XSLA 20/7/2024. ket qua xo so Long An. KQXSLA thứ 7. xổ số Long ...
XSMN 20/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 20/7/2024. xổ số hôm nay 20/7

XSMN 20/7, kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 20/7/2024. xổ số hôm nay 20/7

XSMN 20/7 - xổ số hôm nay 20/7. SXMN 20/7. kết quả xổ số miền Nam hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024. kết quả xổ số hôm nay ngày 20 ...
Vietlott 20/7, kết quả xổ số Vietlott Power thứ 7 ngày 20/7/2024. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 20/7, kết quả xổ số Vietlott Power thứ 7 ngày 20/7/2024. xổ số Power 655 hôm nay

Vietlott 20/7 - Vietlott Power 20/7. Trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay thứ 7 ngày 20/7/2024. xo so Vietlott 655 hôm nay. xs Power hom nay.
XSBP 20/7, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 20/7/2024. xổ số Bình Phước ngày 20 tháng 7

XSBP 20/7, kết quả xổ số Bình Phước hôm nay 20/7/2024. xổ số Bình Phước ngày 20 tháng 7

XSBP 20/7 - Trực tiếp kết quả xổ số Bình Phước nhanh nhất hôm nay - XSBP 20/7/2024. Ket qua xo so Binh Phuoc. KQXSBP thứ 7. xổ số Bình ...
Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 20/7/2024, Lịch vạn niên ngày 20 tháng 7 năm 2024

Lịch âm hôm nay 2024: Xem lịch âm 20/7/2024, Lịch vạn niên ngày 20 tháng 7 năm 2024

Lịch âm 20/7. Lịch âm hôm nay 20/7/2024? Âm lịch hôm nay 20/7. Lịch vạn niên 20/7/2024. Ngày hôm nay tốt hay xấu? Xem ngày giờ, hướng tốt xấu...
XSHCM 20/7, kết quả xổ số TP Hồ Chí Minh hôm nay 20/7/2024. xổ số Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 7

XSHCM 20/7, kết quả xổ số TP Hồ Chí Minh hôm nay 20/7/2024. xổ số Hồ Chí Minh ngày 20 tháng 7

XSHCM 20/7 - Trực tiếp kết quả xổ số TP Hồ Chí Minh hôm nay - XSHCM 20/7/2024. xổ số thành phố. xổ số Hồ Chí Minh ngày 20 tháng ...
Giá tiêu hôm nay 20/7/2024: Thị trường ‘rung lắc’, dao động ở mức cao nhất 8 năm; lần hiếm hoi tiêu Brazil làm được điều này

Giá tiêu hôm nay 20/7/2024: Thị trường ‘rung lắc’, dao động ở mức cao nhất 8 năm; lần hiếm hoi tiêu Brazil làm được điều này

Giá tiêu hôm nay 20/7/2024 tại thị trường trong nước ổn định ở các địa phương trọng điểm, giao dịch ở mốc 147.000 – 148.000 đồng/kg.
Đưa kinh tế cửa khẩu trở thành trụ cột, động lực phát triển của Quảng Ninh

Đưa kinh tế cửa khẩu trở thành trụ cột, động lực phát triển của Quảng Ninh

Quảng Ninh chú trọng việc đầu tư, phát triển hạ tầng, nâng cao hiệu quả đầu tư công đối với nhiều dự án, công trình ở các khu kinh tế cửa khẩu.
Giá cà phê hôm nay 19/7/2024: Giá cà phê thế giới giảm mạnh, bước tiến lớn của cà phê Việt về sản lượng và năng suất

Giá cà phê hôm nay 19/7/2024: Giá cà phê thế giới giảm mạnh, bước tiến lớn của cà phê Việt về sản lượng và năng suất

Giá cà phê hôm nay 19/7/2024: Giá cà phê thế giới giảm mạnh, bước tiến lớn của cà phê Việt về sản lượng và năng suất...
Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn điều hành UBND tỉnh Bắc Ninh

Theo Thông báo số 88/TB-UBND của UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực Vương Quốc Tuấn được phân công điều hành hoạt động UBND tỉnh Bắc Ninh
Hoàn thiện hình ảnh Đắk Lắk trong mắt nhà đầu tư

Hoàn thiện hình ảnh Đắk Lắk trong mắt nhà đầu tư

Đắk Lắk đã và đang tập trung cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư trên các lĩnh vực, cắt giảm chi phí gia nhập thị trường cho doanh nghiệp...
Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Đồng loạt giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 19/7: Đồng loạt giảm nhẹ

Giá xăng dầu hôm nay 19/7, giá dầu Brent và WTI đồng loạt giảm nhẹ.
Từ ngày 1/8, có bắt buộc đổi sổ đỏ/sổ hồng cũ sang sổ mới theo Luật Đất đai 2024 không?

Từ ngày 1/8, có bắt buộc đổi sổ đỏ/sổ hồng cũ sang sổ mới theo Luật Đất đai 2024 không?

Có hay không bắt buộc đổi sổ đỏ/sổ hồng cũ sang sổ mới theo Luật Đất đai 2024 đang được người dân quan tâm khi hiệu lực Luật mới đã điều chỉnh.
Người mua chú ý nhất đến tiềm lực tài chính và uy tín thương hiệu khi lựa chọn chủ đầu tư

Người mua chú ý nhất đến tiềm lực tài chính và uy tín thương hiệu khi lựa chọn chủ đầu tư

Theo Báo cáo của PropertyGuru Việt Nam, khi cân nhắc chủ đầu tư, người mua chú ý nhất đến tiềm lực tài chính và uy tín thương hiệu.
3 luật về bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8/2024

3 luật về bất động sản có hiệu lực từ ngày 1/8/2024

Quốc hội vừa thông qua Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai 2024, Luật Kinh doanh bất động sản 2023, Luật Nhà ở 2023 và Luật Các tổ chức tín ...
Bất động sản mới nhất: Phân khúc tăng giá nhất, loại 12 dự án khỏi danh mục đấu giá, điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Bất động sản mới nhất: Phân khúc tăng giá nhất, loại 12 dự án khỏi danh mục đấu giá, điều kiện cấp sổ hồng cho chung cư mini

Loại 12 dự án khỏi danh mục đấu giá, giá căn hộ cao cấp và đất nền tại TPHCM tăng gấp đôi sau 8 năm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: 3 phương án thị trường nửa cuối năm, giá căn hộ TPHCM cao ngất, quy định về tách thửa theo Luật Đất đai 2024

Bất động sản mới nhất: 3 phương án thị trường nửa cuối năm, giá căn hộ TPHCM cao ngất, quy định về tách thửa theo Luật Đất đai 2024

Thị trường cần thời gian để thẩm thấu; quy định về tách thửa, giá căn hộ TPHCM vượt 70 triệu đồng/m2… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Quý II/2024, lượng căn chung cư tại Hà Nội đã bán tăng gấp 5 lần

Quý II/2024, lượng căn chung cư tại Hà Nội đã bán tăng gấp 5 lần

Thị trường chung cư tại Hà Nội có đà tăng trưởng mạnh với số căn bán được trong nửa đầu năm nay vượt mức ghi nhận so với cùng kỳ năm trước.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/7: EUR sẵn sàng cho mức giảm mạnh nhất

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/7: EUR sẵn sàng cho mức giảm mạnh nhất

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 19/7 ghi nhận USD tăng trở lại sau dữ liệu khả quan hơn mong đợi về thị trường lao động Mỹ.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/7: USD giảm mạnh, Yen Nhật được 'bơm' trợ lực, tăng nhanh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/7: USD giảm mạnh, Yen Nhật được 'bơm' trợ lực, tăng nhanh

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 18/7 ghi nhận đồng USD giảm mạnh sau nhận xét từ một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/7: USD neo dưới mức cao, bật tăng so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/7: USD neo dưới mức cao, bật tăng so với Yen Nhật

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 17/7 ghi nhận đồng USD tiếp tục ổn định khi số liệu về doanh số bán lẻ tại Mỹ vững chắc hơn dự kiến.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/7: USD tăng nhẹ trở lại, Yen Nhật phục hồi nhờ BoJ can thiệp?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/7: USD tăng nhẹ trở lại, Yen Nhật phục hồi nhờ BoJ can thiệp?

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 16/7 ghi nhận USD tăng nhẹ sau những bình luận từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell.
Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/7: USD 'cắm đầu' đi xuống, neo ngay trên mức hỗ trợ quan trọng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/7: USD 'cắm đầu' đi xuống, neo ngay trên mức hỗ trợ quan trọng

Tỷ giá ngoại tệ, tỷ giá USD/VND hôm nay 15/7 ghi nhận đồng USD liên tục đi xuống, Euro biến động theo chiều ngược lại.
Chủ tịch HĐQT MB: ‘Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc’

Chủ tịch HĐQT MB: ‘Sẵn sàng kết nối và hợp tác xây dựng các nền tảng số cho doanh nghiệp Hàn Quốc’

Đây là khẳng định của ông Lưu Trung Thái – Chủ tịch HĐQT MB trên cơ sở mong muốn xây dựng nền tảng số toàn diện nhằm thúc đẩy hiệu quả tương tác chuỗi và ...
Phiên bản di động