Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho người Việt ở Lào

03/08/2017 09:45

TGVN. Sáng 1/8, tại thủ đô Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp với Tổng Công ty 36 - Bộ quốc phòng Việt Nam tiến hành Lễ khởi công Dự án xây dựng 2 căn nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
tin nhap 20170803094119 Việt Nam - Lào hợp tác nâng cao nghiệp vụ báo chí
tin nhap 20170803094119 Bộ Quốc phòng Lào mít tinh kỷ niệm các ngày lễ lớn Việt Nam - Lào

Dự án xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn gồm 2 căn nhà, mỗi căn có diện tích 40m2 khép kín gồm một tầng có gác xép, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng khoảng 20.000 USD tại phường Thongkhankhame, quận Chanthabuly, thủ đô Vientiane.

tin nhap 20170803094119
Các đại biểu dự lễ khởi công.

Tham dự Lễ khởi công có Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng; đại diện Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng Chi nhánh Lào; Tùy viên Quốc phòng tại Lào; Tổng hội người Việt Nam tại Lào; Thành hội người Việt Nam ở thủ đô Vientiane; chính quyền địa phương; các đơn vị tài trợ cùng đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam ở thủ đô Vientiane.

Phát biểu tại lễ khởi công, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn - Đền ơn đáp nghĩa”, cũng là dịp để tri ân nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 20/7/2017) của Đại sứ quán Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức xã hội, công ty Việt Nam tại Lào.

Đại sứ bày tỏ lòng cảm ơn tới đại diện chính quyền địa phương đã giúp đỡ và nhanh chóng cấp phép xây dựng, Thành hội Việt kiều tại Lào đã ủng hộ đất để xây hai căn nhà tình nghĩa, sự ủng hộ của các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam sang Lào (AVIL) và Hội Doanh nghiệp Việt Nam đầu tư hợp tác tại Lào (BACI).

Đại sứ đồng thời cảm ơn chính quyền địa phương nước sở tại đã luôn tạo điều kiện để cộng đồng người Việt Nam tại Lào được đóng góp một phần công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Lào, cho quê hương Việt Nam và được thực hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Dự kiến sau hai tháng thi công, công trình nói trên sẽ được bàn giao cho bà Nguyễn Thị Liên, sinh năm 1928, là vợ Liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp tại mặt trận Bản Kuen, tỉnh Vientiane và có con trai nguyên là bộ đội tình nguyện Việt Nam, là thương binh nặng. Căn nhà thứ hai sẽ được trao tặng cho một gia đình có công với cách mạng khác cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Xây dựng nhà tình nghĩa tặng các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại Lào, tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Bản Cơn, tỉnh Vientiane… là một trong những hoạt động được Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức với sự tham gia, ủng hộ của các tổ chức xã hội, các công ty Việt Nam tại Lào và nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao của cộng đồng bà con Việt kiều cũng như chính quyền địa phương tại Lào.

tin nhap 20170803094119
55 năm biết bao ân tình

“Nhìn lại chặng đường lịch sử 55 năm qua, chúng ta có thể tự hào về quá trình hình thành và phát triển của mối ...

tin nhap 20170803094119
Thủ tướng: Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Lào trong xây dựng và phát triển đất nước

Chiều nay, 18/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp đồng chí Phankham Viphavanh, Phó Chủ tịch nước, Thường trực ...

tin nhap 20170803094119
Đảng, Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương cho lãnh đạo Lào

Chiều 18/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Lào ở thủ đô Vientiane, đã diễn ra lễ trao tặng Huân chương Sao vàng, Huân ...

VA

(từ ĐSQ VN tại Lào)