Khởi động "Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ"

08/08/2019 12:10
Thế Anh
08/08/2019 12:10

TGVN. Trong tháng 8, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tổ chức chuỗi hoạt động tưởng nhớ và vinh danh nhà viết kịch tài danh Lưu Quang Vũ với tên gọi “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ”.    

TIN LIÊN QUAN
khoi dong mua dien kich luu quang vu Dàn dựng hai vở kịch nổi tiếng của Lưu Quang Vũ
khoi dong mua dien kich luu quang vu Lưu Quang Vũ: "Thơ tôi là mây trắng của đời tôi..."
khoi dong mua dien kich luu quang vu
Một cảnh trong vở kịch "Hoa cúc xanh trên đầm lầy". (Nguồn: Nhà hát Tuổi trẻ)

Đây là hoạt động đã trở thành thông lệ từ nhiều năm qua nhằm tưởng nhớ và tri ân cặp vợ chồng nghệ sỹ tài danh Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh, những người đã vĩnh viễn ra đi vào những ngày cuối tháng 8 mùa Thu năm 1988, khi tài năng và sức sáng tạo nghệ thuật đang ở độ sung sức nhất.

Là nơi ra mắt vở kịch đầu tay “Sống mãi tuổi 17” từ gần 40 năm qua - dấu mốc đáng nhớ mở ra sự nghiệp sân khấu tuy ngắn ngủi nhưng lẫy lừng của Lưu Quang Vũ, cho đến nay, Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng và công diễn 15 vở kịch của ông và giành được nhiều giải thưởng cao quý qua các liên hoan sân khấu cũng như sự yêu mến của nhiều thế hệ khán giả.

Chuỗi hoạt động “Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” sẽ bao gồm những vở kịch đặc sắc: “Ai là thủ phạm”, “Hoa cúc xanh trên đầm lầy”, “Tin ở hoa hồng” với sự diễn xuất của các gương mặt nghệ sĩ quen thuộc được đông đảo công chúng biết đến như: NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê, Vân Dung, Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Thanh Sơn, Bá Anh… cùng tập thể diễn viên Nhà hát Tuổi trẻ.

“Mùa diễn kịch Lưu Quang Vũ” được kỳ vọng sẽ mang đến một không gian nghệ thuật ấn tượng, nơi xúc cảm của người xem lắng đọng và thổn thức để cùng nhớ về một tượng đài của nền kịch nghệ Việt Nam.

khoi dong mua dien kich luu quang vu Thêm một tác phẩm của Lưu Quang Vũ được “làm mới” trên sân khấu

“Tin ở hoa hồng” - vở diễn được cố tác giả Lưu Quang Vũ viết vào năm 1982 sẽ được “làm mới” trên sân khấu kịch của Nhà ...

khoi dong mua dien kich luu quang vu Tái hiện những “vở diễn vàng" của cố tác giả Lưu Quang Vũ

Vào tối thứ Bảy hàng tuần từ 4/8 - 1/9 tại Nhà hát Tuổi Trẻ sẽ diễn ra "Liên hoan các tác phẩm Lưu Quang ...

khoi dong mua dien kich luu quang vu Tính thời sự trên sân khấu kịch

Dường như tính thời sự trên sân khấu kịch được các nhà viết kịch tận dụng khá triệt để và thực sự hấp dẫn công ...