Khởi động Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2014

08/05/2014 17:21

Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2014 sẽ diễn ra từ 11 - 14/5, quy tụ 17 nhà thiết kế trên cả nước. Theo đó, 40 người mẫu sẽ trình diễn 800 bộ trang phục tạo ra những sắc thái khác biệt và độc đáo với sự đổi mới của công nghệ.

Một số mẫu thiết kế tại Tuần lễ Thời trang Thu Đông 2014.

Theo NTK Minh Hạnh, Tuần lễ thời trang năm nay sẽ có sự góp mặt của nhiều gương mặt nhà thiết kế trẻ đầy triển vọng, sức trẻ của họ thể hiện trong từng chất liệu, màu sắc đến những đường cắt đầy táo bạo. Các mẫu thiết kế của họ đã cho thấy được sự nhanh nhạy trong việc bắt kịp các xu hướng thời trang thế giới và sự sáng tạo kéo léo từ chất liệu truyền thống có sẵn.

“Điểm đặc sắc nhất của những thiết kế năm nay là chất liệu. Các nhà thiết kế trẻ đều tận dụng chất liệu sẵn có của Việt Nam hoặc chất liệu thế hệ mới như sari (Ấn Độ), polyester hay vải dạ xử lý 3D để tạo ra sản phẩm vừa độc đáo, mới lạ vừa có giá thành thấp nhất”, NTK Minh Hạnh nói.

Cũng theo NTK Minh Hạnh, khuynh hướng đề cao những đường cong chữ S đã không còn phổ biến trong mùa thời trang tới đây. Thay vào đó, trang phục phải đề cao tính tự do, cảm giác thoải mái, tiện dụng mà vẫn thanh thoát. Bên cạnh đó, giầy đế nhọn cũng không còn là phụ kiện được các nhà thiết kế ưa thích. Tuần lễ này sẽ giới thiệu những đôi giầy đế to, thô cứng nhưng vững chắc.

Trong số những nhà thiết kế trẻ tham dự Tuần thời trang Việt Nam Thu Đông năm nay - đáng chú ý là Top 3 nhà thiết kế đã lọt tới chung kết cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam 2013 đó là quán quân Quang Nhật, hai á quân Hà Duy và Tăng Thành Công. Bên cạnh đó, Hoa hậu Ngọc Hân sẽ tiếp tục khẳng định khả năng thiết kế bằng việc ra mắt bộ sưu tập thời trang mới nhất.

Tuần lễ thời trang Thu Đông năm nay sẽ có sự góp mặt của 40 hoa hậu, người mẫu nổi tiếng Việt Nam: Hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng Anh, người mẫu Lan Khuê, Kha Mỹ Vân, Phước Hạnh, Hồng Nhung, Thu Hà, Trần Thùy Linh, Vương Thu Phương, Hoàng Yến…

Tuần lễ gồm ba đêm diễn Ready to Wear (Thời trang ứng dụng) vào 19h30 ngày 11,12,13/5/2014 và một đêm diễn Haute Couture (Thời trang cao cấp) vào 14/5/2014 tại Đài Truyền Hình Việt Nam, Hà Nội.

Ly Ly