Không đủ tiền trả xe khách, thiếu nữ đạp xe hơn 1.200 km đưa bố về quê

21/05/2020 14:13

TGVN. Do không đủ trả tiền xe khách, lại thấy chân bố bị thương nên thiếu nữ 15 tuổi quyết định đạp xe, đi quãng đường hơn 1.200 km đưa bố về quê.

TIN LIÊN QUAN
khong du tien tra xe khach thieu nu dap xe hon 1200 km dua bo ve que Con đường đạp xe tuyệt vời nhất thế giới
khong du tien tra xe khach thieu nu dap xe hon 1200 km dua bo ve que Đạp xe gần nghìn cây số về nhà làm lễ cưới, chàng trai Ấn Độ phải cách ly
khong du tien tra xe khach thieu nu dap xe hon 1200 km dua bo ve que
Cô bé chở bố về quê bằng xe đạp, vượt qua quãng đường hơn 1.200 km. (Nguồn: EPS)

Câu chuyện về thiếu nữ 15 tuổi đạp xe chở bố bị thương ở chân về quê trên quãng đường hơn 1.200 km đang khiến dư luận Ấn Độ cảm động.

Đó là cô gái có tên Jyoti Kumari, vốn sống ở thành phố Darbhanga, bang Bihar. Bố cô bé đang làm công nhân tại Delhi. Trong một lần làm việc, không may ông bị thương ở chân. Đó cũng là thời điểm Ấn Độ đang xảy ra dịch Covid-19 khiến nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp.

“Tiền sinh hoạt của hai cha con cạn dần. Chủ nhà trọ gây sức ép nếu không trả tiền trọ phải ra ngoài. Vì không có người thân thích ở Delhi nên tôi quyết định cùng con về quê tránh dịch”, người bố nói.

Tuy nhiên, việc từ Delhi về quê nhà Darbhang cũng là một vấn đề lớn. Họ chỉ có trong túi khoảng 600 Rupee (khoảng 180.000 VNĐ). Khi nói chuyện với một tài xế xe khách, người này đòi tới 6.000 Rupee. Khoản tiền lớn khiến hai bố con không chi trả nổi.

Khi đó, Kumari đã bảo bố mua cho một chiếc xe đạp với giá 500 Rupee để hai cha con cùng về nhà.

“Cháu đạp xe cả ngày lẫn đêm, chỉ dừng lại lúc ăn uống. Hai cha con chủ yếu ăn nhờ tại các trạm cứu trợ. Một số người tốt bụng gặp trên đường cũng cho đồ ăn”, Kumari cho biết.

Khi được hỏi cảm giác lúc đạp xe về nhà, Kumari nói: “Cháu không thấy sợ kể cả lúc đạp xe vào ban đêm vì liên tục nhìn thấy hàng trăm người dân đi bộ về quê. Mối lo lắng duy nhất của cháu là nếu không may xảy ra tai nạn, nhưng cuối cùng thì không sao”.

Quãng đường dài hơn 1.200 km về quê kết thúc. Hai bố con về tới nhà an toàn, còn Kumari được truyền thông xã hội ca ngợi vì sự can đảm của mình.

khong du tien tra xe khach thieu nu dap xe hon 1200 km dua bo ve que Người đàn ông lập kỷ lục đạp xe qua 16 nước trong 6 ngày

Với việc đạp xe qua 16 nước châu Âu trong 6 ngày, ông Stéphane Cand, một công dân Thụy Sĩ đã phá vỡ kỷ lục ...

khong du tien tra xe khach thieu nu dap xe hon 1200 km dua bo ve que Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đạp xe 11km ở tuổi 94

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad, 94 tuổi, đã gây “sốt” trong dư luận nước này khi ông hoàn thành quãng đường 11km bằng xe đạp.

khong du tien tra xe khach thieu nu dap xe hon 1200 km dua bo ve que Cụ bà cao tuổi nhất thế giới ghi danh kỷ lục Guinness khi chinh phục chiều dài nước Anh bằng xe đạp

Một cụ bà 81 tuổi đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới đạp xe chinh phục chiều dài nước Anh, một trong những ...

(theo Huy Hoàng/Dân trí, Timesofindia)