Khu chợ Việt ở Nga bốc cháy, nhiều tiểu thương trắng tay

04/12/2017 16:48

Theo phóng viên TTXVN tại Moscow, không có thương vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 2/12 tại trung tâm thương mại Mir trên đại lộ Chiến Thắng, thành phố Orenburg, Nga. Cư dân địa phương vẫn thường gọi trung tâm thương mại này là "khu chợ Việt Nam".

TIN LIÊN QUAN
khu cho viet o nga boc chay nhieu tieu thuong trang tay Chăm lo cho người Việt tại Hàn Quốc
khu cho viet o nga boc chay nhieu tieu thuong trang tay Người Việt ở Florida tranh thủ bão Irma để "nghỉ ngơi"

​Trước đó, theo nguồn tin báo chí Nga, vụ hỏa hoạn bùng phát vào lúc 15 giờ (giờ địa phương) và ngọn lửa nhanh chóng lan ra diện tích 1.500m2, khiến 300m2 mái nhà bị sụp.

khu cho viet o nga boc chay nhieu tieu thuong trang tay
Hiện trường vụ cháy. (Nguồn: ria56.ru)

Lực lượng cứu hỏa địa phương đã điều hơn 200 nhân viên cùng nhiều thiết bị tham gia chữa cháy và đến 17 giờ cùng ngày ngọn lửa đã được khống chế.

Nguyên nhân vụ cháy theo giả thiết ban đầu là do chập điện. Mặc dù không có thương vong về người, song hỏa hoạn gây ra thiệt hại lớn về tài sản, hàng hóa.

Một người Việt Nam đang sinh sống tại Orenburg, cách Moscow khoảng 1.500km, cho biết, tại thành phố này có khoảng 300 người Việt Nam kinh doanh buôn bán, và chủ yếu tập trung tại "khu chợ Việt Nam".

Vụ hỏa hoạn khiến nhiều tiểu thương người Việt ở đây trắng tay và gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện Đại sứ quan Việt Nam tại Nga đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương để có những hỗ trợ cần thiết cho người Việt bị thiệt hại.

khu cho viet o nga boc chay nhieu tieu thuong trang tay Ngôi trường Việt ở ngoại ô Phnom Penh

Đó là Trường Tiểu học Hữu nghị Khmer - Việt Nam Tân Tiến nằm ở quận Chhba Ompal (ngoại ô thủ đô Phnom Penh, Campuchia) ...

khu cho viet o nga boc chay nhieu tieu thuong trang tay Hai người Việt lọt danh sách 6 nữ doanh nhân tiêu biểu nhất APEC

Hai nữ doanh nhân Việt Nam vừa xuất sắc giành giải tại cuộc thi Giải thưởng Mục tiêu Thành công và Hiệu quả Kinh doanh ...

khu cho viet o nga boc chay nhieu tieu thuong trang tay Không gian Văn hóa Việt - điểm hẹn của người Việt tại Đức

Tối 29/9, tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở thủ đô Berlin của CHLB Đức đã diễn ra chương trình "Giai điệu quê hương" ...

(theo TTXVN)