Khúc Khải Hoàn Ca chào Mùa Xuân đại thắng

30/04/2020 11:32
Thuỳ Dương
30/04/2020 11:32

TGVN. Chiến thắng vĩ đại mùa Xuân năm 1975 đã mở ra trang sử hào hùng, mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh giành độc lập thống nhất đất nước. Trong những ngày tháng 4 lịch sử, cả nước cùng hòa vang “Khúc Khải Hoàn Ca” kỷ niệm 45 năm mùa Xuân đại thắng (30/4/1975 – 30/4/2020).    

khuc khai hoan ca chao mua xuan dai thang
Khúc Khải Hoàn Ca chào Mùa Xuân đại thắng.

Đúng 11 giờ 30 phút ngày 30/4/1975 lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc nhà Dinh Độc Lập đã đi vào lịch sử của dân tộc, hình ảnh đã in đậm trong ngày toàn thắng “Bắc – Nam sum họp một nhà”. Đây là dấu mốc có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Thắng lợi vĩ đại mùa Xuân năm 1975 dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối cách mạng vĩ đại, tự chủ, đúng đắn, sáng tạo, vươn cao ngọn cờ độc lập dân tộc chủ nghĩa xã hội, kết hợp sức mạnh toàn dân tộc với sức mạnh thời đại, kết hợp sức mạnh của lực lượng chính trị quần chúng với sức mạnh của lực lượng vũ trang nhân dân, đấu tranh chính trị, ngoại giao với đấu tranh quân sự.

Chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1975 tiêu biểu cho đường lối chiến tranh nhân dân của dân tộc Việt Nam góp phần làm phong phú kho tàng lý luận quân sự của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là kết quả tổng hợp của thời cơ cách mạng, sự phát triển có tính chất bước ngoặt về thế và lực của cách mạng Việt Nam làm nên một trong những chiến thắng vĩ đại nhất của lịch sử dân tộc trong thế kỷ XX của nhân dân ta là sự toàn thắng của trí tuệ, bản lĩnh, tinh thần bất khuất, anh dũng của con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Những thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất của mọi thời đại, một biểu tượng sáng ngời về lòng yêu nước, ý chí quật cường, sức mạnh đoàn kết dân tộc của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại nhất của thế kỷ XX, đánh dấu một sự kiện có tầm ảnh hưởng quan trọng mang tính quốc tế và thời đại sâu sắc.

Đất nước ta đang sống trong những ngày tháng tư lịch sử vang mãi “Khúc Khải Hoàn Ca” chào mừng kỷ niệm 45 năm mùa Xuân toàn thắng “Bắc – Nam sum họp một nhà”. Đây là một trong những dự án cộng đồng được thương hiệu Áo dài Tuấn Thi cùng nhạc sĩ Cao Tâm và hơn 50 nghệ sĩ ấp ủ vì một niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19 và đặc biệt hơn khi niềm vui đó lại đang diễn ra vào đúng thời điểm ý nghĩa này, đánh dấu một mùa Xuân 45 năm đại thắng, độc lập của dân tộc Việt Nam. “Khúc Khải Hoàn Ca” sẽ vang mãi giai điệu hào hùng, mạnh mẽ, thể hiện sức mạnh phi thường, sức mạnh từ sự đoàn kết của cả dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi ghi hình ca khúc:

khuc khai hoan ca chao mua xuan dai thangkhuc khai hoan ca chao mua xuan dai thangkhuc khai hoan ca chao mua xuan dai thangkhuc khai hoan ca chao mua xuan dai thangkhuc khai hoan ca chao mua xuan dai thang

Xem thêm bài phỏng vấn: 'Khúc khải hoàn ca' trên mặt trận chống dịch Covid-19 

 
khuc khai hoan ca chao mua xuan dai thang

 

Chuyện tiếp quản Đại sứ quán sau ngày Giải phóng 30/4: Bắt đầu từ số không

TGVN. Từ ngày đất nước thống nhất 30/4/1975, Bộ Ngoại giao ta đã nhờ Đại sứ quán Cuba tại Nhật Bản trông giữ trụ sở ...

khuc khai hoan ca chao mua xuan dai thang

 

Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch nói về Hiệp định Paris với sự nghiệp giải phóng miền Nam

“Hiệp định Paris 1972 có ý nghĩa rất to lớn đối với cách mạng Việt Nam. Việc thực hiện Hiệp định Paris đã góp phần ...

khuc khai hoan ca chao mua xuan dai thang

 

Hội Người Việt tại Hàn Quốc kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước

Chào mừng ngày Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, Hội Người Việt tại thành phố Asan của Hàn Quốc đã tổ chức ...