Khung cảnh 'hút hồn' các tín đồ du lịch của hòn đảo 'tím lịm tim'

11/07/2020 17:48

TGVN. Với những tín đồ du lịch mê màu tím, yêu thích những cánh đồng hoa oải hương của sắc tím mộng mơ, chắc hẳn đây sẽ là địa điểm không thể bỏ lỡ.

TIN LIÊN QUAN
Hậu Covid-19, những nơi nào trên thế giới dự kiến mở cửa du lịch trong tháng 7?
Đi du lịch hậu Covid-19: Phương tiện di chuyển nào an toàn cho du khách?

Từ lâu, Hàn Quốc đã ghi danh trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Bên cạnh những địa điểm quen thuộc đã nổi danh, hòn đảo màu tím mộng mơ đang gây sốt trên mạng xã hội Instagram sẽ khiến chuyến phiêu lưu tiếp theo của du khách thêm ý nghĩa.

Đúng như tên gọi "Purple Island" của mình, đảo tím ở Hàn Quốc là một thiên đường phủ ngập màu tím. Từ những cánh đồng oải hương rộng lớn, cây phượng hoàng nở hoa tím, cho tới các nếp nhà sơn đồng màu cùng cầu gỗ hay những con đường uốn cong mềm mại. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Không rõ ý tưởng biến đảo Banwol và đảo Parkji - hai dải đất được nối với nhau bằng cây cầu gỗ Cheonsa sơn màu tím có từ khi nào, như đảo tím cũng xuất hiện từ đó. Năm ngoái, chính quyền huyện Sinan, tỉnh Nam Jeolla đã công bố kế hoạch của họ để biến nơi này thành điểm du lịch hút khách. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Cụ thể, bản kế hoạch đưa ra gồm trồng 40.000 cây oải hương, hàng ngàn cây phượng hoàng tím cũng như nhiều loại thực vật có màu tím. Bên cạnh đó, nhà cửa, cầu đường, nhiều điểm đến cũng cùng tông màu với nhau. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Với các tín đồ của tông màu này, đảo tím thực sự là điểm đến mong đợi. Ngay cả phòng khách sạn, nhà hàng, khu WC công cộng cũng có màu giống nhau. Và giá thuê mỗi căn phòng màu tím như vậy vào khoảng 41 USD/ đêm. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng gần đây đảo tím bắt đầu gây sốt trên các phương tiện truyền thông xã hội ở châu Á sau khi những bức hình xuất hiện nhiều trên Instagram và thu hút người xem. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Nhà nghỉ, khách sạn cũng sơn màu tím. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Những cánh đồng hoa tím trở thành địa điểm check-in ưa thích của giới trẻ. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Cây cầu gỗ Cheonsa rực rỡ về đêm. (Nguồn: Thesmartlocal/ Odd)
Chiêm ngưỡng bãi rạn san hô -'kho báu' lộ thiên ở biển Ninh Thuận

 

Chiêm ngưỡng bãi rạn san hô -'kho báu' lộ thiên ở biển Ninh Thuận

TGVN. San hô chỉ nổi lên trên mặt nước từ tháng Năm đến hết tháng Bảy dương lịch, nhất là mùng 1 và ngày rằm là ...

Du lịch Cà Mau từng bước phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

 

Du lịch Cà Mau từng bước phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19

TGVN. Những giải pháp hỗ trợ kích cầu của ngành Du lịch Cà Mau được xem là ‘‘đòn bẩy’’ tạo bước đột phá mới trong phát ...

Xu hướng 'thực hành xanh' trong các khách sạn tại Việt Nam

 

Xu hướng 'thực hành xanh' trong các khách sạn tại Việt Nam

TGVN. Mới đây, báo cáo xu hướng “Going Green” (thực hành xanh) trong các khách sạn tại Việt Nam đã được phát hành nhằm cung cấp cái ...

(theo Quốc Việt/Dân trí)