Kiên Giang hướng đến vai trò cầu nối của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhờ kinh tế biển

Kim Giang
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Với vị trí và điều kiện tự nhiên đặc biệt, Kiên Giang đang hướng đến vai trò cầu nối của vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong hội nhập kinh tế và hợp tác khu vực.

Kiên Giang là một trong số 28 tỉnh, thành trong cả nước có biển, hệ sinh thái vùng ngập mặn ven bờ đa dạng, tài nguyên phong phú với tiềm năng đất đai, đồi núi, khoáng sản, rừng nguyên sinh, biển đảo.

Vùng biển Kiên Giang rộng lớn với diện tích khoảng 63.290 km2, bờ biển dài khoảng 200km với hơn 140 hòn đảo lớn nhỏ, có 40 hòn đảo có dân cư sinh sống, trong đó đảo lớn nhất là Phú Quốc. Nằm trong vùng vịnh Thái Lan, Kiên Giang còn có điều kiện giao thương thuận lợi với các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Kiên Giang hướng đến vai trò cầu nối của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhờ kinh tế biển
Kiên Giang hướng đến vai trò cầu nối của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhờ kinh tế biển. (Nguồn: VGP News)

Tạo thế cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế biển

Sau hơn 10 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 9/2/2007 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020” và 2 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, kinh tế biển của tỉnh Kiên Giang đã có bước phát triển khá toàn diện, đến nay, cơ cấu giá trị các ngành kinh tế biển chiếm 73,82% GRDP toàn tỉnh, góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Vùng biển Kiên Giang được xác định là ngư trường giàu tiềm năng của cả nước, có lợi thế hơn hẳn so với các tỉnh, thành khác trong khu vực để phát triển kinh tế biển. Kiên Giang đã được Chính phủ xác định là một trong 4 tỉnh nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long theo Quyết định 492/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ.

Để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế biển, Kiên Giang đã và đang phát triển dự án đánh bắt xa bờ để tăng sản lượng khai thác mà vẫn bảo vệ được môi trường và nguồn lợi thủy sản ven bờ. Tính đến hết quí II/2021 toàn tỉnh có tổng số 9.890 tàu cá có chiều dài từ 6m trở lên, với tổng công suất tương đương 2.820.242 CV, trong đó tàu khai thác hải sản xa bờ là 3.987 tàu, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu nguyên liệu cho các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu. Tổng sản lượng khai thác bình quân hàng năm là 500.000 tấn.

Bên cạnh khai thác hải sản trên vùng biển rộng lớn, tỉnh cũng quy hoạch, xây dựng các dự án nuôi trồng thủy sản theo hướng nuôi biển, nhất là nuôi biển công nghiệp, đồng thời tiến hành điều tra cơ cấu tàu thuyền, xây dựng các chính sách chuyển đổi nghề, điều chỉnh cơ cấu nghề khai thác... như Đề án Phát triển nuôi biển theo định hướng bền vững trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đến năm 2030 và Dự án “Điều tra các nghề khai thác vùng biển ven bờ và vùng lộng biển Kiên Giang; đề xuất sắp xếp lại cơ cấu nghề khai thác thủy sản tỉnh Kiên Giang”, nhằm giảm dần tỷ trọng lĩnh vực khai thác hải sản và tăng dần lĩnh vực nuôi trồng, góp phần phát triển và bảo vệ nguồn lợi thủy sản.

Thành phẩm - Nguyễn Hữu Định
Một nhà máy chế biến thủy sản tại Kiên Giang. (Ảnh: Nguyễn Hữu Định)

Sản lượng tôm nuôi năm 2021 ước đạt hơn 105.000 tấn, (trong đó sản lượng tôm công nghiệp-bán công nghiệp đạt gần 40.000 tấn), tập trung chủ yếu tại các huyện vùng Tứ giác Long Xuyên và U Minh Thượng.

Hệ thống cảng biển cũng được quan tâm quy hoạch hoàn chỉnh, phát huy hiệu quả. Tỉnh đã tập trung khai thác các cảng bến khu vực Phú Quốc, Hòn Chông và cảng nước sâu Nam Du nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế biển của tỉnh. Đồng thời, tiếp tục phát triển đội tàu, đáp ứng được nhu cầu vận tải hành khách lớn nhất cả nước, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Dịch vụ vận tải biển ngày càng được đổi mới, ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý, chất lượng ngày càng tốt hơn. Một số công trình giao thông trọng điểm quy mô lớn, mang tính đột phá đã và đang được triển khai xây dựng như: đường Hồ Chí Minh (đoạn Lộ Tẻ - Rạch Sỏi), đường đê biển đoạn qua TP Rạch Giá, cảng hành khách quốc tế Phú Quốc…

Các khu công nghiệp, khu đô thị ven biển cũng được tỉnh xây dựng, dần hoàn thiện. Đến nay, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thành lập 3/5 khu công nghiệp gồm Thạnh Lộc, Thuận Yên và Xẻo Rô; đã có 2/5 khu công nghiệp đi vào hoạt động. Tỉnh tăng cường kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư vào khu công nghiệp. Nhiều dự án mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường đang được triển khai thực hiện trong các khu công nghiệp.

Tỉnh cũng tập trung thực hiện việc lập, điều chỉnh quy hoạch các khu đô thị ven biển và các vùng phụ cận. Trong đó, trọng tâm chú ý gắn kết thông minh theo mô hình, tiêu chí tăng trưởng xanh gắn với phát triển du lịch bền vững.

Đến năm 2030, tỉnh Kiên Giang phấn đấu đưa kinh tế biển chiếm 80% GRDP toàn tỉnh, thu nhập bình quân đầu người của các huyện, thành phố ven biển gấp 1,5 lần so với mức bình quân của tỉnh; cơ cấu kinh tế phi nông nghiệp chiếm trên 80% tổng GRDP. Thu hút khách du lịch tăng 30-50% so với năm 2020, xuất khẩu thủy sản tăng bình quân 10%/năm giai đoạn 2021-2030.

Tầm nhìn phấn đấu đến năm 2045, Kiên Giang trở thành tỉnh phát triển mạnh về kinh tế biển trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, theo hướng bền vững, an ninh, an toàn và kinh tế biển đóng góp quan trọng vào nền kinh tế cả nước.

Lợi thế du lịch biển, đảo

Nằm trong vịnh Thái Lan và có khoảng cách rất gần với các nước ASEAN, rất thuận lợi để mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực. Kiên Giang là tỉnh duy nhất có 2 sân bay: sân bay nội địa Rạch Giá và sân bay Quốc tế Phú Quốc, có cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và cửa khẩu Quốc gia Giang Thành, giáp với Campuchia.

Bai tam hon Son Kiên Hải - Nguyễn Hữu Định
Bãi tắm Hòn Sơn. (Ảnh: Nguyễn Hữu Định)

Kiên Giang là tỉnh có nhiều tài nguyên tiềm năng để phát triển các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái biển, đảo. Dựa vào lợi thế này, Kiên Giang đang đầu tư, khai thác các loại hình du lịch chủ yếu như: du lịch sinh thái biển đảo; du lịch nghỉ dưỡng; du lịch tham quan các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh; du lịch khám phá; du lịch vui chơi giải trí, mua sắm…

Đặc thù là du lịch biển đảo, du lịch văn hóa địa phương, du lịch sinh thái chất lượng cao Phú Quốc. Đồng thời, UBND tỉnh Kiên Giang đã công nhận 3 Khu du lịch địa phương: Khu du lịch quần đảo Nam Du (Kiên Hải), Khu du lịch Lại Sơn (Kiên Hải), Khu du lịch Quần đảo Hải Tặc (Hà Tiên), đều là những Khu du lịch biển đảo.

Những năm qua, lĩnh vực du lịch được tỉnh quan tâm khai thác, nhiều khu du lịch được tổ chức quy hoạch, nhiều dự án du lịch được đầu tư mới.

Bên cạnh một số khu vui chơi giải trí hấp dẫn hiện có, nhiều khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao đã được đưa vào khai thác như Vinpearl, JW. Mariott, Sol Beach, Mường Thanh, Intercon, Novotel… với khoảng hơn 5.000 phòng, nâng tổng số phòng lưu trú ở Kiên Giang lên 28.000 phòng.

Kiên Giang hướng đến vai trò cầu nối của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhờ kinh tế biển
"Thành phố không ngủ" Vin Wonders Phú Quốc. (Nguồn: Báo Người Lao động)

Đặc biệt, hiện nay Phú Quốc đang triển khai xây dựng cảng biển quốc tế đủ khả năng đón các tàu khách quốc tế có sức chứa 5.000 – 6.000 khách. Nhiều công trình, hạ tầng kỹ thuật quan trọng về đường giao thông, hàng không, điện ở Phú Quốc đã hoàn thành; dịch vụ hàng không tiếp tục mở rộng kết nối với nhiều địa phương trong nước và quốc tế; giao thông đường biển cũng được đầu tư rất tốt, tạo thuận lợi hơn cho việc đi lại của nhân dân và các nhà đầu tư.

Đưa hình ảnh Kiên Giang ra thế giới

Hoạt động hợp tác, đối ngoại của Kiên Giang trong lĩnh vực du lịch thời gian qua diễn ra sôi động. Kiên Giang đã cung cấp thông tin về sản phẩm du lịch cho các tỉnh, thành thuộc các nước như Campuchia, Thái Lan phục vụ việc xây dựng tour du lịch theo tuyến đường hành lang ven biển phía Nam (tuyến R10) và đề xuất nhiều nội dung hợp tác tập trung tại một số thị trường lớn, có khả năng tăng trưởng lượng khách du lịch cao như: Hàn Quốc, Pháp, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc…

Thực hiện các chương trình hợp tác giữa tỉnh Kiên Giang với các tỉnh, thành phố thuộc Campuchia, Thái Lan, tổ chức các đoàn công tác của tỉnh đi xúc tiến, quảng bá tại Ấn Độ, Nga…

Đặc biệt, tháng 12/2018, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức chuyến công tác xúc tiến quảng bá du lịch-thương mại tại thị trường Ấn Độ do Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu. Trong chuyến công tác, UBND tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức Chương trình quảng bá du lịch giới thiệu về huyện đảo Phú Quốc – “Thiên đường đảo Ngọc của Việt Nam”.

Hang Sơn Trà - Kiên Lương
Hang Sơn Trà. (Ảnh: Kiên Lương)

Từ kết quả chuyến công tác, Phú Quốc đã được chọn làm nơi tổ chức “Chương trình đám cưới du lịch” của gia đình cô Sasha Grewal, nhà sáng lập hãng trang sức nổi tiếng Ấn Độ Outhouse.

Đám cưới đã diễn ra tốt đẹp và rất thành công vào những ngày đẹp trời của tháng 3/2019 tại Khu nghỉ dưỡng JW Mariott Phu Quoc Emerald Bay, là cơ hội để Việt Nam nói chung và Kiên Giang nói riêng quảng bá hình ảnh du lịch đến với người dân và doanh nhân Ấn Độ cũng như các nước trên thế giới.

Công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế về du lịch thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đầu tư, hợp tác phát triển du lịch tại tỉnh. Lượt khách quốc tế đến Kiên Giang tăng nhanh trong các năm qua.

Tỉnh tập trung quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu nét đẹp văn hóa, con người và hình ảnh Kiên Giang đến bạn bè trong và ngoài nước; mở rộng giao lưu, hợp tác và hội nhập, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; tăng cường mở rộng tình đoàn kết, quan hệ hữu nghị hợp tác quốc tế và cải thiện đời sống nhân dân.

Thêm 6 ca mắc Covid-19, tăng cường phòng chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Kiên Giang

Thêm 6 ca mắc Covid-19, tăng cường phòng chống dịch tại cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Kiên Giang

Chiều 19/4, Bộ Y tế cho biết có thêm 6 ca mắc Covid-19 là người nhập cảnh đã cách ly ngay, ghi nhận tại TP. ...

Chuyên gia Malaysia khuyến nghị thúc đẩy Kinh tế Xanh ở Biển Đông

Chuyên gia Malaysia khuyến nghị thúc đẩy Kinh tế Xanh ở Biển Đông

TGVN. Ông Ang Chin Hup, chuyên viên nghiên cứu cao cấp thuộc Viện Nghiên cứu Hàng hải Malaysia (MIMA) cho rằng sáng kiến Kinh tế ...

Đọc thêm

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Tin thế giới 19/5: Đức nói Tổng thống Nga nhầm lẫn; Ukraine 'hờn dỗi' một số nước EU; Ba Lan tính thách thức Moscow?

Baoquocte.vn. Xung đột Nga-Ukraine, NATO kết nạp thêm thành viên, Kiev không hài lòng với một số nước EU, quan hệ Mỹ-Trung...là một số tin thế giới nổi bật.
Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Việt Nam rực sáng SEA Games 31 với tấm HCV marathon nam lịch sử và 2 HCV đi bộ 20km

Baoquocte.vn. Ngày thi đấu thứ 6 môn điền kinh (19/5) là màn khép lại hoàn hảo cho hành trình của điền kinh Việt Nam tại SEA Games 31.
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên của Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos, Thụy Sỹ

Baoquocte.vn. Nhận lời mời của Giáo sư Klaus Schwab, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 52 của Diễn đàn Kinh ...
Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc Covid-19 mới, trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới.
Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Baoquocte.vn. Trung tuần tháng 5/2022, hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam và các nước, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển.
Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Baoquocte.vn. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí về ‘Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu ...
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Baoquocte.vn. Chiều 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Tiến sĩ Bashar Al-Jaafari, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria.
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bentley Bentayga Extended là phiên bản hấp dẫn giới nhà giàu. Bentley phiên bản kéo dài sở hữu không gian và loạt trang bị như khách sạn cao cấp.
Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết Sea Game 31 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, ...
G7 sẽ bàn cách hỗ trợ tài chính cho Ukraine

G7 sẽ bàn cách hỗ trợ tài chính cho Ukraine

Baoquocte.vn. Các lãnh đạo tài chính G7 tập trung thảo luận cách thức hỗ trợ tiền giúp Ukraine trả các hóa đơn, tái thiết sau chiến tranh...
Hàn Quốc sẽ tham gia sáng kiến kinh tế mới do Mỹ dẫn đầu

Hàn Quốc sẽ tham gia sáng kiến kinh tế mới do Mỹ dẫn đầu

Baoquocte.vn. Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết, nước này nhiều khả năng tham gia Khuôn khổ Kinh tế Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Fed bận rộn hạ nhiệt lạm phát, nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ gia tăng

Fed bận rộn hạ nhiệt lạm phát, nguy cơ suy thoái kinh tế ở Mỹ gia tăng

Baoquocte.vn. Nguy cơ suy thoái ở Mỹ đang gia tăng nhanh chóng vì lạm phát cao liên tục có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế.
Kinh tế thế giới nổi bật (13-19/5): Mỹ ‘mách chiêu’ để EU khiến Nga giảm nguồn thu từ dầu mỏ, châu Âu sẽ cấp tiền tái thiết Ukraine

Kinh tế thế giới nổi bật (13-19/5): Mỹ ‘mách chiêu’ để EU khiến Nga giảm nguồn thu từ dầu mỏ, châu Âu sẽ cấp tiền tái thiết Ukraine

Baoquocte.vn. Châu Âu lên kế hoạch giảm phụ thuộc năng lượng Nga, dự kiến chi hơn 315 tỷ USD giúp xây dựng lại Ukraine… là những tin kinh tế thế giới nổi bật.
Liên hợp quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu vì xung đột Nga-Ukraine

Liên hợp quốc hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu vì xung đột Nga-Ukraine

Baoquocte.vn. Kinh tế toàn cầu dự kiến sẽ chỉ tăng 3,1% trong năm nay, giảm so với dự báo đưa ra hồi tháng 1/2022, phần lớn là do xung đột Nga-Ukraine.
Mỹ lên tiếng về vấn đề thanh toán trái phiếu của Nga

Mỹ lên tiếng về vấn đề thanh toán trái phiếu của Nga

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết, ít có khả năng nước này sẽ gia hạn giấy phép giúp Nga thực hiện các giao dịch thanh toán trái phiếu.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động