Kiều bào Mozambique kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác

20/05/2016 09:28

Ngày 19/5, tại Thủ đô Maputo, Cộng hòa Mozambique, Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Hội người Việt tại Mozambique, liên doanh Movitel của tập đoàn Viettel long trọng tổ chức lễ dâng hương, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người.

TIN LIÊN QUAN
kieu bao mozambique ky niem 126 nam ngay sinh nhat bac Cộng đồng người Việt tại Mozambique kỷ niệm ngày 30/4
kieu bao mozambique ky niem 126 nam ngay sinh nhat bac Xung đột Mozambique: Đại sứ quán bảo đảm an toàn cho người Việt

Trước bàn thờ Tổ quốc và tượng Bác, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Nguyễn Văn Trung, thay mặt toàn thể cộng đồng người Việt đang công tác, học tập, sinh sống tại Mozambique bày tỏ lòng thành kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh, người dẫn dắt Đảng ta, Dân tộc ta giành được chiến thắng vang dội trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, là tấm gương về đạo đức và tư tưởng cách mạng không chỉ cho nhân dân Việt Nam mà cả nhân dân thế giới trong đó có sự ngưỡng mộ đặc biệt của bạn bè châu Phi.

kieu bao mozambique ky niem 126 nam ngay sinh nhat bac
Đại sứ quán Việt Nam, Hội người Việt tại Mozambique và cán bộ của tập đoàn Viettel dâng hương lên bàn thờ Bác.

Trong bối cảnh Mozambique đang trải qua thời kỳ hết sức khó khăn về kinh tế và ổn định xã hội, xung đột vũ trang bùng phát, nguy cơ trở lại nội chiến, Đại sứ Nguyễn Văn Trung đã kêu gọi bà con cộng đồng người Việt, đặc biệt là các cán bộ, nhân viên của Viettel phát huy những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc ta, động viên, tương trợ lẫn nhau để vững vàng vượt qua, với tinh thần và ý chí  của “anh Bộ đội Cụ Hồ”.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique cũng hứa với Bác sẽ đoàn kết, nhất trí chung tay xây dựng cộng đồng vững mạnh, góp phần vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống và sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Mozambique, bảo vệ tốt lợi ích của đất nước, đồng thời củng cố và tạo dựng hình ảnh tốt đẹp của đất nước và con người Việt Nam trên mảnh đất châu Phi xa xôi này.

Trong tuần lễ tiếp theo Lễ kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique cũng phối hợp với Hội đồng Thành phố Maputo, Viện chiếu bóng quốc gia Mozambique và một số Trường đại học tổ chức các hoạt động tôn tạo di tích, triển lãm hình ảnh, chiếu phim và phân phát tài liệu giới thiệu về thân thế, sự nghiệp và tư tưởng cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người dân tại Maputo, nơi mà cách đây đúng 40 năm, các bạn Mozambique dành một trong những địa điểm đẹp nhất của Thủ đô để đặt con đường mang tên Đại lộ Hồ Chí Minh.

kieu bao mozambique ky niem 126 nam ngay sinh nhat bac Đại sứ Việt Nam tại Đức thăm Khu lưu niệm Bác Hồ

Ngày 18/5/2016, Đại sứ Việt Nam tại Đức Đoàn Xuân Hưng và các cán bộ Đại sứ quán đã tới thăm và thành kính dâng ...

kieu bao mozambique ky niem 126 nam ngay sinh nhat bac Tái bản tập thơ Nhật ký trong tù tại Sri Lanka

Tập thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Sinhala được tái bản nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Người (19/5/1890 - ...

kieu bao mozambique ky niem 126 nam ngay sinh nhat bac Nếu chấp nhận, tôi là kẻ “hèn mạt”

Đêm 12/5/1947 tại Thái Nguyên, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tiếp Paul Mus, cố vấn chính trị, đặc phái viên của Cao ủy Pháp ...

PV.