Kim Thành A: Đẩy mạnh chiến lược phát triển bền vững

Cường Nguyễn
TGVN. Được biết đến là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực chế biến và sản xuất gỗ tự nhiên của Bình Dương, công ty TNHH Kim Thành A ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước với dòng sản phẩm là ván sàn tự nhiên và gỗ ghép các loại.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại được đầu tư đồng bộ và thường xuyên cải tiến cùng cam kết bảo đảm quy trình sản xuất đặc biệt thân thiện với môi trường, sản phẩm mang thương hiệu Kim Thành A đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính với chất lượng luôn được đánh giá cao.

kim thanh a day manh chien luoc phat trien ben vung
Công ty Kim Thành A đẩy mạnh chiến lược phát triển bền vững.

Khẳng định thương hiệu bằng chất lượng

Từ một doanh nghiệp nhỏ chuyên về cưa xẻ gỗ gia công, Ông Lương Ngọc Kim – người sáng lập công ty TNHH Kim Thành A - với tầm nhìn của một doanh nhân hội nhập đã mạnh dạn đầu tư máy móc để sản xuất mặt hàng gỗ tự nhiên ghép tấm. Sản phẩm làm ra bước đầu cung cấp cho các công ty sản xuất đồ gỗ xuất khẩu, năm 2006 container ván ghép đầu tiên được xuất sang thị trường Mỹ là một thành công lớn của Ban giám đốc và tập thể cán bộ công nhân viên công ty vào thời điểm đó. Sự thành công ngày càng được khẳng định khi sản phẩm tiếp tục được xuất khẩu sang châu Âu, Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc...

Với thành công đạt được, cộng với sự đam mê và tâm huyết bao năm ấp ủ, năm 2010, Giám đốc Lương Ngọc Kim mạnh dạn đổi mới toàn bộ dây chuyền sản xuất chuyên ghép các quy cách khổ lớn song song với việc cho ra đời dòng sản phẩm mới, đó chính là ván sàn gỗ tự nhiên. Từ giai đoạn đầu đưa sản phẩm thăm dò thị trường tại các hội chợ đồ gỗ trang trí hàng hội thất trong và ngoài nước, sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên của Công ty nhanh chóng chinh phục được các thị trường khó tính như Nhật Bản và châu Âu. Đó như là quả ngọt cho một doanh nhân năng động, “dám nghĩ dám làm” – ông Lương Ngọc Kim.

Sớm xác định yếu tố chất lượng là nền tảng để xây dựng và phát triển thương hiệu, nguyên liệu gỗ và quy trình sản xuất khép kín, hiện đại, thân thiện với môi trường được coi là phương châm sản xuất của Công ty. Chứng nhận FSC–COC, Danh hiệu “Doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Bình Dương nhiều năm liền” cùng rất nhiều danh hiệu khác như là sự ghi nhận cho sự miệt mài học hỏi và không ngừng phát triển của một thương hiệu mang tên Kim Thành A.

Trong sự thành công đó, ngoài sự sáng suốt về đường lối của người lãnh đạo, không thể không nhắc đến sự nhiệt quyết, tận tâm, lành nghề của đội ngũ quản lý và công nhân nhiều năm gắn bó với Công ty. Đây chính là nhân tố quan trọng trực tiếp làm ra sản phẩm chất lượng, duy trì sản lượng, cũng như không ngừng học hỏi để cho ra đời nhiều dòng sản phẩm bền về chất lượng, đẹp về mẫu mã… Không phải ngẫu nhiên mà sản phẩm gỗ do Công ty Kim Thành A sản xuất được khách hàng trong và ngoài nước ưa chuộng vì không chỉ mẫu mã đẹp mà chất lượng sản phẩm luôn vượt trội: Các sản phẩm từ gỗ của Công ty có sự đàn hồi, co dãn tốt trong mọi điều kiện thời tiết, chịu được va đập, sức nặng…

Năm 2018, người kế nhiệm – chị Lương Ngọc Quyến, với sức trẻ, đam mê và lòng nhiệt huyết phát huy thành quả do cha mình để lại, không ngừng nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm. Qua trao đổi, chị Quyến cho biết sẽ tiếp tục đầu tư, cải tiến quy trình sản xuất, nghiên cứu thị trường và đưa ra nhiều dòng hàng mới để bắt kịp với xu hướng phát triển của ngành gỗ. Song song với việc duy trì khách hàng truyền thống, Công ty sẽ tăng cường mở rộng đối tượng khách hàng, từ phân khúc tầm trung đến cao cấp, phấn đấu đưa Công ty phát triển ổn định, bền vững, đảm bảo công ăn việc làm và chăm lo nhiều hơn về đời sống vật chất tinh thần cho anh em cán bộ quản lý, công nhân cũng như đồng hành chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Bên cạnh đó, công ty cũng quan tâm thị trường nội địa bằng việc làm nhà rường xứ Huế bằng các loại gỗ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu trở về cội nguồn của một số khách hàng, cũng như các sản phẩm trang trí nội thất bằng gỗ cao cấp như ván ốp tường, lót sàn, tủ, bàn, ghế... phục vụ cho các khu đô thị cao cấp.

Đề cao trách nhiệm xã hội

Không chỉ triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, công ty Kim Thành A còn thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với môi trường và cộng đồng xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Hằng năm, Công ty thực hiện đầy đủ báo cáo giám sát môi trường, xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt để xử lý nguồn nước thải trước khi xả thải ra môi trường, thực hiện giải pháp sản xuất sạch hơn nhằm giảm phát khí thải CO2, tuyệt đối không sử dụng hóa chất độc hại trong quy trình tẩm sấy gỗ, giảm lượng hóa chất thải ra môi trường, giảm bụi, tiếng ồn…

Cùng với đó, vấn đề vệ sinh và an toàn lao động luôn được Công ty quan tâm hàng đầu nhằm bảo đảm điều kiện sinh hoạt, điều kiện sản xuất tốt nhất cho công nhân. Bên cạnh việc đào tạo cơ bản và thường xuyên tập huấn nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn lao động, Công ty còn trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, cũng như xây dựng môi trường làm việc thông thoáng, sạch sẽ. Phương châm của Ban giám đốc công ty là ở nhà có gia đình, đi làm có công ty, mọi vấn đề của anh em công nhân như là vấn đề của công ty, Ban giám đốc công ty cùng với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở quan tâm sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng cá nhân và giúp anh em cán bộ, công nhân lao động an tâm lao động sản xuất, lập nghiệp đổi đời.

Ngoài thực hiện đầy đủ các chính sách phúc lợi theo quy định, trao tặng quà tết, định kỳ tổ chức các chuyến tham quan du lịch trong nước, Công ty còn hỗ trợ tiền tàu xe hoặc bao xe cho công nhân về quê, hỗ trợ đóng học phí cho con em công nhân từ lớp 1 đến lớp 12. Bên cạnh đó, Công ty còn đầu tư bếp ăn tập thể cho người lao động tại đơn vị, do Ban giám đốc trực tiếp quản lý và kiểm soát chặt chẽ vấn đề vệ sinh an toàn lao động, góp phần đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Đối với hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, Kim Thành A tâm niệm “cho là nhận” và thường xuyên đồng hành với các chương trình thiện nguyện như chương trình hiếu học và chương trình mái ấm tình thương, phần nào chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đáng chú ý, sau khi ông Lương Ngọc Kim qua đời, các con của ông đã thành lập một quỹ từ thiện mang tên ông để tưởng nhớ đến người cha của mình, đồng thời là cách kế thừa di nguyện của ông để lại. Hiện nay, quỹ từ thiện này đã có một số đóng góp nhất định trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Dương và Tiền Giang.

An Giang nâng cao chất lượng, cùng doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

An Giang nâng cao chất lượng, cùng doanh nghiệp hướng đến phát triển bền vững

TGVN. Mặc dù kinh tế thế giới và đại dịch Covid-19 gây tác động lớn, bằng quyết tâm, nỗ lực khắc phục khó khăn và ...

Công ty Thiên Phát: Lấy con người làm mục tiêu phát triển bền vững

Công ty Thiên Phát: Lấy con người làm mục tiêu phát triển bền vững

TGVN. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, với những nỗ lực trong việc hiện đại hóa trang thiết bị sản xuất nhằm nâng ...

Savico hướng đến mục tiêu duy trì sự phát triển và tăng trưởng bền vững

Savico hướng đến mục tiêu duy trì sự phát triển và tăng trưởng bền vững

TGVN. Đại hội đồng cổ đông Thường niên năm 2020 của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico) vừa diễn ra ...

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV theo hình thức trực tuyến

Ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV theo hình thức trực tuyến

Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội. Phiên khai mạc được thực hiện theo hình thức trực tuyến.
Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung đầu tư dự án công nghệ cao

Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung đầu tư dự án công nghệ cao

Tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung, Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Samsung đầu tư dự án công nghệ cao.
Sạc không dây 80W có tốc độ sạc đáng kinh ngạc

Sạc không dây 80W có tốc độ sạc đáng kinh ngạc

Công nghệ sạc không dây 80W được Xiaomi giới thiệu có thể sạc đầy pin trong thời gian chưa đầy 20 phút.
Tin thế giới 20/10: '3 mẩu' Bộ Tứ diễn tập ở Biển Đông; Trung Quốc là nước đầu tiên 'hứng đòn' của Mỹ vì Iran; lý do gì khiến Nga-Anh lại 'hục hặc'?

Tin thế giới 20/10: '3 mẩu' Bộ Tứ diễn tập ở Biển Đông; Trung Quốc là nước đầu tiên 'hứng đòn' của Mỹ vì Iran; lý do gì khiến Nga-Anh lại 'hục hặc'?

3 nước Bộ Tứ tập trận ở Biển Đông, căng thẳng Nga-Anh, Armenia-Azerbaijan, Thụy Điển cấm Huawei, ZTE là một số tin thế giới nổi bật.
Bình thường hóa quan hệ với Israel: Sau Bahrain phải chăng sẽ là Sudan?

Bình thường hóa quan hệ với Israel: Sau Bahrain phải chăng sẽ là Sudan?

Sudan có thể theo bước Bahrain trở thành quốc gia tiếp theo bình thường hóa quan hệ với Israel trong năm nay, với sự tác động và thỏa thuận trao ...
Giá xe Audi 2020 mới nhất tại Việt Nam tháng 10/2020

Giá xe Audi 2020 mới nhất tại Việt Nam tháng 10/2020

Cập nhật bảng giá xe Audi 2020 mới nhất tại Việt Nam. Giá xe ô tô Audi Q2, 3, 5, 7 & A3, 4, 5, 6, 7 Sportback, Sedan, Audi ...
40 công trình được trao Giải thưởng Vifotec 2019 có gì đặc biệt?

40 công trình được trao Giải thưởng Vifotec 2019 có gì đặc biệt?

Năm 2019, Hội đồng Giải thưởng Vifotec 2019 đã quyết định chọn và trao giải cho 40 công trình tiêu biểu.
Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu viết tiếp ‘Giấc mơ Nàng’ 2 - Hoài niệm về một VƯƠNG TRIỀU

Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu viết tiếp ‘Giấc mơ Nàng’ 2 - Hoài niệm về một VƯƠNG TRIỀU

“Giấc mơ Nàng” 2 dự kiến diễn ra vào tháng 4/2021 tại Ninh Vân, Nha Trang và tháng 5/2021 tại Đà Lạt.
Nga phát triển máy bay không người lái nano trang bị cho quân đội tương lai

Nga phát triển máy bay không người lái nano trang bị cho quân đội tương lai

Công ty Kronstadt có trụ sở tại St.Petersburg (Nga) đã phát triển máy bay không người lái nano để trang bị cho quân đội tương lai.
Truyền thông Nhật Bản thông tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide

Truyền thông Nhật Bản thông tin đậm nét về chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide

Trong các ngày 19 và 20/10, truyền thông Nhật Bản đã liên tục phản ánh về chuyến công du Việt Nam của Thủ tướng Suga Yoshihide.
Tổng giám đốc ILO: Kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới để phục hồi kinh tế

Tổng giám đốc ILO: Kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới để phục hồi kinh tế

Tổng giám đốc ILO cho rằng, nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.
Kinh tế Trung Quốc hồi phục thần kỳ, dần bứt phá khỏi ‘hố sâu’ Covid-19

Kinh tế Trung Quốc hồi phục thần kỳ, dần bứt phá khỏi ‘hố sâu’ Covid-19

Nền kinh tế Trung Quốc đang khởi sắc khi quốc gia này đang nỗ lực tìm cách thoát khỏi tình trạng hỗn loạn do đại dịch Covid-19 gây ra.
Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Giảm trở lại sau một tuần tăng hiếm hoi

Tỷ giá USD hôm nay 20/10: Giảm trở lại sau một tuần tăng hiếm hoi

Tỷ giá USD hôm nay trên thị trường quốc tế giảm trở lại sau khi vừa ghi nhận được một tuần tăng hiếm hoi.
Giá vàng hôm nay 20.10: Khởi đầu tuần tốt đẹp, vàng đã sẵn sàng để 'cất cánh'?

Giá vàng hôm nay 20.10: Khởi đầu tuần tốt đẹp, vàng đã sẵn sàng để 'cất cánh'?

Khởi động phiên đầu tuần tốt đẹp, giá vàng hôm nay 20/10/2020 đã tăng khoảng 100.000 đồng/lượng.
Phiên bản di động