King’s Cup: Thái Lan triệu tập đầy đủ "dàn sao" quyết đánh bại thầy trò HLV Park Hang Seo

16/05/2019 11:13

Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ tập trung cùng đội tuyển Thái Lan, chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup có mặt hầu hết các tài năng hàng đầu của bóng đá xứ Chùa Vàng hiện tại. Và điều dễ nhận thấy, rằng Thái Lan rất xem trọng kinh nghiệm của các cựu binh.     

TIN LIÊN QUAN
kings cup thai lan trieu tap day du dan sao quyet danh bai thay tro hlv park hang seo Đội tuyển Việt Nam sẽ khiến Thái Lan bất ngờ ở King's Cup
kings cup thai lan trieu tap day du dan sao quyet danh bai thay tro hlv park hang seo Điểm mặt binh hùng tướng mạnh "đối thủ tiềm năng" của tuyển Việt Nam tại King’s Cup
kings cup thai lan trieu tap day du dan sao quyet danh bai thay tro hlv park hang seo
Đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2018. (Nguồn: Llike)

Danh sách sơ bộ 35 cầu thủ Thái Lan vẫn có chỗ cho 2 chân sút còn trẻ tuổi là Supachai Jaided (20 tuổi) và thần đồng Suphanat Mueata (mới bước qua tuổi 16).

Tuy nhiên, khả năng các cầu thủ này có chỗ chính thức ở đội bóng đất Chùa Vàng tại King’s Cup là không cao. Ngược lại, Thái Lan triệu tập rất nhiều cựu binh, dày dạn kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Người Thái mong rằng kinh nghiệm và bản lĩnh của các cựu binh sẽ giúp cho đội tuyển Thái Lan có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup.

Trong khung thành, thủ môn Kawin sẽ về nước khoác áo đội tuyển Thái Lan, từ CLB OH Leuven (Bỉ). Ở hàng hậu vệ, Theerathon Bunmathan, Tristan Do, Pansa Hemviboon và Adisorn Promrak đều có mặt.

Tương tự như thế là ở hàng tiền vệ, những Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kerasat, Sarach Yooyen, Thitiphan Puangchan, Sanrawat Dechmitr đều được triệu tập, hứa hẹn tạo nên tuyến giữa mạnh cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Còn ở hàng tiền đạo, Teerasil Dangda (với 99 lần khoác áo đội tuyển, là cầu thủ Thái Lan khoác áo đội tuyển nhiều lần nhất còn thi đấu) và Adisak Kraisorn (vua phá lưới AFF Cup 2018) đều có tên. Cả hai tiền đạo này đều là những người đá chính cho đội tuyển Thái Lan tại Asian Cup 2019 và cùng với Chanathip Songkrasin, họ tạo nên hàng công đáng gờm cho đội bóng đất Chùa Vàng ở giải đấu đấy.

Có nghĩa là đội tuyển Thái Lan sẽ là đội bóng với lực lượng tốt nhất có thể của đội này, hoặc là đội có lực lượng tốt nhất của bóng đá Thái Lan từng có vài năm qua.

Hay nói cách khác, đội bóng đất Chùa Vàng cực kỳ nghiêm túc cho trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup, trận đấu mà Thái Lan đang rất muốn đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo, để xoá đi nỗi buồn của bóng đá Thái hơn 1 năm qua – khoảng thời gian mà bóng đá Việt Nam liên tiếp thành công, còn Thái Lan thì không được như vậy.

Bản lĩnh, kinh nghiệm, sự dày dạn là điều mà những Kawin, Theerathon Bunmanthan, Chanathip Songkrasin, Tanaboon Kerasat, Teerasil Dangda… có thừa. Và ngoài kinh nghiệm, họ cũng đang ở vào độ tuổi sung sức, độ tuổi đẹp nhất của đời cầu thủ (25 – 30 tuổi), nên chất lượng thể lực, kỹ thuật và khát khao chiến thắng của họ vẫn còn ở mức cao.

kings cup thai lan trieu tap day du dan sao quyet danh bai thay tro hlv park hang seo HLV Thái Lan nói chưa bao giờ sợ đoàn quân của HLV Park

Chia sẻ trên tờ Goal Thái Lan, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Sirisak Yodyardthai cho biết ông chưa bao giờ sợ đội tuyển Việt ...

kings cup thai lan trieu tap day du dan sao quyet danh bai thay tro hlv park hang seo King’s Cup 2019 - Sân chơi để HLV Park thực hiện những toan tính chiến lược

Chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ không đặt nặng chuyện thành tích tại King’s Cup 2019, mà đấy sẽ là dịp để HLV Park ...

kings cup thai lan trieu tap day du dan sao quyet danh bai thay tro hlv park hang seo Vì sao Thái Lan khát khao đối đầu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup

Bóng đá Thái Lan và bóng đá Việt Nam đang đảo chiều. Hiện giờ, đội tuyển Thái Lan luôn muốn đánh bại đội tuyển Việt ...

(theo Dantri)