Kinh tế Đức tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý III/2017

24/11/2017 06:53

Kinh tế Đức tiếp tục đạt tăng trưởng mạnh trong quý III/2017 với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 0,8% so với quý II (0,6%) và quý I (0,6%). 

TIN LIÊN QUAN
kinh te duc tiep tuc tang truong manh trong quy iii2017 Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế
kinh te duc tiep tuc tang truong manh trong quy iii2017 Chờ cải cách mới của Thủ tướng Merkel

Số liệu của Cục Thống kê Liên bang Đức (BA) công bố ngày 23/11 cho biết kinh tế Đức tiếp tục bùng nổ do xuất khẩu tăng trưởng mạnh nhờ sự phục hồi của kinh tế thế giới và đầu tư vào những lĩnh vực như chế tạo máy, xe hơi, công cụ (tăng 1,5%), trong khi đầu tư vào xây dựng giảm 0,4%. Chi tiêu của chính phủ và người tiêu dùng ở mức xấp xỉ trong quý II. 

Theo đánh giá của BA, tăng trưởng tổng thể của nền kinh tế Đức năm 2017 sẽ đạt 2,0% và đây là năm thứ 8 liên tiếp, kinh tế Đức tăng trưởng dương. Dự báo năm 2018, nền kinh tế hàng đầu châu Âu này sẽ đạt mức tăng trưởng 2,2%. 

kinh te duc tiep tuc tang truong manh trong quy iii2017
Ảnh minh họa. (Nguồn: Occupy)

Hầu hết các chuyên gia kinh tế nhận định rằng thất bại của các cuộc đàm phán thành lập chính phủ liên minh giữa liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) với đảng Dân chủ tự do (FDP) và đảng Xanh sẽ không có tác động tiêu cực đến nền kinh tế trong ngắn hạn. 

Nền kinh tế Đức đang chứng kiến khoảng thời gian tăng trưởng khởi sắc, nhờ nhu cầu mạnh mẽ ở cả trong và ngoài nước, thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục và lãi suất thấp. Các cuộc thăm dò dư luận gần đây về lòng tin của người tiêu dùng và giới doanh nghiệp càng củng cố thêm bức tranh lạc quan của nền kinh tế Đức.

kinh te duc tiep tuc tang truong manh trong quy iii2017 Kinh tế Đức có dấu hiệu tăng trưởng vững trong quý II/2017

Các số liệu chính thức cho thấy, sản lượng công nghiệp của Đức tăng mạnh hơn dự kiến trong tháng 5/2017, thúc đẩy kỳ vọng ...

kinh te duc tiep tuc tang truong manh trong quy iii2017 Bộ trưởng Thương mại Mỹ bất ngờ hủy chuyến thăm Đức

Ngày 27/6, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã bất ngờ hủy chuyến thăm Đức không rõ lý do. Bộ Kinh tế Đức đã ...

kinh te duc tiep tuc tang truong manh trong quy iii2017 Triển vọng lạc quan của kinh tế Đức

Theo kết quả khảo sát được công bố ngày 24/5 của Tập đoàn nghiên cứu thị trường GfK, niềm tin của người tiêu dùng ở ...

(theo TTXVN)