Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế

07/10/2017 15:05

Theo nhật báo "Thương mại" (Handelsblatt) ngày 6/10, Chính phủ Đức đã nâng đáng kể dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 và 2018 của nước này nhờ những số liệu tích cực của kinh tế Đức cũng như kinh tế thế giới. 

TIN LIÊN QUAN
duc nang du bao tang truong kinh te Thủ tướng Đức ca ngợi ý tưởng cải tổ EU của Tổng thống Pháp
duc nang du bao tang truong kinh te Việt Nam luôn coi Đức là đối tác tin cậy, quan trọng hàng đầu ở châu Âu

Báo trên dẫn các nguồn tin từ Chính phủ Đức cho biết, Berlin đã nâng mức tăng trưởng từ 1,5% lên 1,9% trong năm 2017, đồng thời trong năm 2018, các chuyên gia Bộ Kinh tế Đức cũng lạc quan hơn về mức tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu này, theo đó kỳ vọng kinh tế Đức sẽ đạt tăng trưởng 2%, tăng mạnh so với mức 1,6% đưa ra trước đây.

duc nang du bao tang truong kinh te
Ảnh minh họa. (Nguồn: ValueStockPhoto)

Theo các nguồn tin chính phủ, sở dĩ Đức nâng dự báo tăng trưởng kinh tế là do tình hình kinh tế thế giới nói chung đã được cải thiện so với hồi đầu năm, trong khi mức đầu từ trong nước cũng tăng trưởng rõ rệt. Bộ trưởng Kinh tế liên bang Đức Brigitte Zypries cũng cho rằng kinh tế Đức đang trên đà phát triển tích cực, tuy nhiên bà chưa cho biết con số cụ thể của mức tăng trưởng này.

Theo một số nguồn tin khác, các bộ phận chuyên trách về kinh tế của Chính phủ Đức thậm chí còn nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm nay lên 2%, xuất phát từ các số liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế số 1 châu Âu này sẽ còn đạt tăng trưởng mạnh hơn. 

Các viện kinh tế hàng đầu của Đức trong tuần qua cũng đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này, theo đó kinh tế Đức có thể đạt tăng trưởng 1,9% trong năm 2017 và 2% năm 2018.

Theo thông tin của Handelsblatt, trong những tuần tới, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cũng sẽ thông báo nâng dự báo tăng trưởng của Đức trong năm nay, từ mức dự báo đưa ra trước đó là 1,8%. Theo báo này, mức tăng trưởng mà IMF đưa ra có thể ở mức từ 1,9-2% trong năm nay.

duc nang du bao tang truong kinh te Trao bằng Tiến sĩ danh dự cho nguyên Thủ hiến bang Hessen, Đức

Sáng 6/10, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Tư pháp, Trường Đại học Luật Hà Nội đã tổ chức Lễ trao tặng ...

duc nang du bao tang truong kinh te Chờ cải cách mới của Thủ tướng Merkel

Chiến thắng lần thứ 4 trong cuộc tổng tuyển cử vào vị trí cao nhất Chính phủ Đức, nhưng những thách thức mà Thủ tướng ...

duc nang du bao tang truong kinh te Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng bà Angela Merkel

Nhân dịp Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo do bà Angela Merkel lãnh đạo giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội ...

(theo Handelsblatt)