Kinh tế thế giới nổi bật tuần (29/10-4/11): Nga không quan tâm giá năng lượng, Ukraine bị giảm khí đốt trung chuyển, Mỹ-EU bắt tay đối phó Trung Quốc

Hoàng Nam
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. RCEP sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2022, Nga nêu mong muốn về thị trường năng lượng, Mỹ-EU bắt tay đối phó Trung Quốc, kinh tế toàn cầu còn nhiều rủi ro… là những tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Thượng đỉnh COP26: Hơn 100 lãnh đạo thế giới cam kết bảo vệ 'lá phổi của hành tinh'. (Nguồn: The Nation)
Tại COP26, khoảng 450 ngân hàng, công ty bảo hiểm và nhà đầu tư trên toàn thế giới đã cam kết sẽ đặt vấn đề hạn chế biến đổi khí hậu làm trọng tâm trong hoạt động của mình. (Nguồn: The Nation)

Các tổ chức tài chính, ngân hàng toàn cầu chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Khoảng 450 ngân hàng, công ty bảo hiểm và nhà đầu tư trên toàn thế giới đã cam kết sẽ đặt vấn đề hạn chế biến đổi khí hậu làm trọng tâm trong hoạt động của mình.

Trong tuyên bố được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow, Scotland, Vương quốc Anh, nhóm các tổ chức tài chính khẳng định sẽ thực hiện một cách công bằng phần trách nhiệm của ngành tài chính trong nỗ lực toàn cầu giảm thiểu sử dụng nhiên liệu hóa thạch.

Nhóm các công ty và ngân hàng tham gia cam kết nói trên có tổng giá trị vốn lên tới 130.000 tỷ USD (tương đương 40% vốn toàn cầu).

Trọng tâm của Hội nghị COP26 là thúc đẩy các quốc gia đưa ra những cam kết phù hợp, đủ để cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính - chủ yếu là giảm sử dụng than đá, dầu mỏ và khí đốt - để kiềm chế nhiệt độ toàn cầu tăng không quá 1,5 độ C so với thời kỳ trước Cách mạng công nghiệp.

Tuy nhiên, các nước vẫn chưa thể tìm ra cách thức cụ thể để hoàn thiện những cam kết này, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, trong đó điều quan trọng nhất là các kế hoạch sẽ cần đến nguồn hỗ trợ tài chính lớn để hoàn thiện. (TTXVN)

Bất động sản mới nhất: Thống kê giá đất nền tại một số tỉnh, thành; hết thời đầu tư địa ốc 1 vốn 4 lời; vì sao giao dịch biệt thự Hà Nội giảm sâu?

Kinh tế toàn cầu phục hồi vững chắc nhưng còn nhiều rủi ro

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 27/10 nhận định kinh tế toàn cầu phục hồi khá vững chắc nhưng còn nhiều rủi ro. Các biện pháp chính sách chưa có tiền lệ của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) và việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 đang tạo cơ sở cho đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, các biến thể virus mới, lạm phát và gián đoạn chuỗi cung ứng cũng gây ra những rủi ro theo hướng suy giảm đối với kinh tế thế giới.

Các nước có thể triển khai những cải cách để nâng cao tăng trưởng, bao gồm các chương trình hỗ trợ tìm kiếm việc làm và đào tạo lại kỹ năng cho người lao động, giảm bớt các rào cản quy định đối với việc gia nhập thị trường cho các doanh nghiệp mới.

Những chính sách này có thể giúp GDP thực tế ở các nước G20 tăng thêm khoảng 4.900 tỷ USD cho đến năm 2026. (Reuters)

Nỗ lực phục hồi chuỗi cung ứng

Ngày 31/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden và lãnh đạo 16 quốc gia đã thảo luận về hành động để giúp chuỗi cung ứng linh hoạt hơn khi đối mặt với bất kỳ cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai.

Tin liên quan
Kinh tế thế giới nổi bật tuần (22-28/10): Nga chốt việc cung cấp khí đốt cho châu Âu, Trung Quốc điều tra thao túng giá năng lượng, Campuchia lạc quan Kinh tế thế giới nổi bật tuần (22-28/10): Nga chốt việc cung cấp khí đốt cho châu Âu, Trung Quốc điều tra thao túng giá năng lượng, Campuchia lạc quan

Các vấn đề về chuỗi cung ứng đã nổi lên khi nền kinh tế toàn cầu dần thoát khỏi tình trạng sụt giảm do đại dịch Covid-19 và có nguy cơ làm chậm đà phục hồi.

Một bản tóm tắt bằng văn bản của Nhà Trắng về các cuộc đàm phán này cho thấy các nước bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác để giúp chuỗi cung ứng linh hoạt hơn.

Ngoài ra, các nước nhất trí hợp tác minh bạch và chia sẻ thông tin giữa các nước với nhau và về các nhà cung cấp nguyên liệu thô, hàng hóa trung gian và thành phẩm đáng tin cậy. (Reuters)

Kinh tế Mỹ

* Khép lại cuộc họp hai ngày từ 2-3/11, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết cơ quan này sẽ bắt đầu thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu trong tháng 11/2021 khi kinh tế Mỹ phục hồi vững chắc sau đại dịch Covid-19, song sẽ chưa vội tăng lãi suất.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Mỹ (FOMC), cơ quan hoạch định chính sách của Fed, thông báo sẽ bắt đầu giảm quy mô chương trình mua trái phiếu chính phủ và chứng khoán đảm bảo bằng thế chấp lần lượt 10 tỷ USD và 5 tỷ USD trong tháng này.

FOMC dự kiến sẽ tiếp tục giảm số tiền tương tự qua mỗi tháng. Điều này đồng nghĩa với việc chương trình mua trái phiếu sẽ chấm dứt vào giữa năm tới. Tuy nhiên, FOMC sẵn sàng điều chỉnh tốc độ cắt giảm nói trên nếu triển vọng kinh tế thay đổi. (AFP)

* Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai dự kiến đến Ấn Độ trong tháng 11 này để thảo luận về cam kết của Mỹ đối với khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh hai nước dự định tổ chức Diễn đàn chính sách thương mại Ấn-Mỹ sau 4 năm, trong đó vấn đề thương mại song phương, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ, dự kiến sẽ được trao đổi. (TTXVN)

Kinh tế Trung Quốc

* Trung Quốc có kế hoạch giảm lượng than tiêu thụ trung bình trong quá trình sản xuất điện tại các nhà máy điện để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

Trong một thông báo ngày 3/11, các nhà hoạch định chính sách của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết đến năm 2025, các nhà máy nhiệt điện than phải điều chỉnh tỷ lệ tiêu thụ than xuống mức 300 gam tiêu chuẩn cho mỗi kWh.

Các nhà máy điện sử dụng than trung bình trên 300 gam/kWh mà không thể nâng cấp hoạt động để đáp ứng yêu cầu tiết kiệm, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng sẽ dần bị đóng cửa. (Reuters)

* Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, trong tháng 9, doanh số bán nhà tính theo giá trị ở Trung Quốc đã giảm 16,9% so với một năm trước, sau khi đã giảm 19,7% vào tháng 8.

Cũng theo số liệu mới công bố, giá nhà mới tại 70 thành phố trong tháng 9 đã giảm 0,08% so với tháng 8. Đây là mức giảm đầu tiên kể từ tháng 4-2015. Ngoài ra, giá nhà trên thị trường thứ cấp cũng giảm 0,19% – giảm hai tháng liên tiếp. (China Economic Network)

* Theo số liệu chính thức được công bố ngày 31/10, hoạt động sản xuất của các nhà máy Trung Quốc đã suy giảm mạnh hơn dự báo trong tháng 10. Chỉ số PMI tháng 10 giảm xuống còn 49,2 điểm, dưới ngưỡng 50 điểm phân cách giữa suy giảm và mở rộng. Đây cũng là tháng giảm thứ 2 liên tiếp.

Nhiều chuyên gia nhận định nền kinh tế Trung Quốc đang xuất hiện nhiều dấu hiệu của tình trạng giảm phát. Giá cả tiếp tục tăng nhanh nhưng các số liệu mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất đang giảm tốc đáng kể. (CNBC)

Trạm bơm khí đốt Bovanenkovo của Nga ở bán đảo Yamal thuộc Bắc cực. (Nguồn: AFP)
Trạm bơm khí đốt Bovanenkovo của Nga ở bán đảo Yamal thuộc Bắc cực. (Nguồn: AFP)

Kinh tế châu Âu

* Phát biểu tại Hội nghị Flame, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn năng lượng Gazprom, Tổng Giám đốc Gazprom Export, bà Elena Burmistrova cho biết Tập đoàn không quan tâm đến giá năng lượng cao hay thấp, mà muốn có một thị trường ổn định và dễ dự đoán.

Bà Burmistrova nói: “Chúng tôi không quan tâm giá khí đốt thấp kỷ lục hay cao kỷ lục. Điều này sẽ dẫn tới sự sụt giảm nhu cầu ở châu Âu và mâu thuẫn với lợi ích của chúng tôi với tư cách là nhà sản xuất và cung cấp.

Chúng tôi muốn thấy một thị trường cân bằng và dễ dự đoán, nơi chúng tôi và các khách hàng của mình có thể phát triển công việc kinh doanh một cách thành công”. (TTXVN)

* Ông Sergei Makogon, Giám đốc công ty vận hành hệ thống vận chuyển khí đốt (GTS) của Ukraine ngày 1/11 cho biết tập đoàn độc quyền khí đốt Nga Gazprom đã giảm thêm 1/3 khối lượng khí đốt vận chuyển qua Ukraine.

Ông Makogon viết trên Facebook: “Từ ngày 1/11, lượng (khí đốt) vận chuyển qua Ukraine đã một lần nữa giảm xuống - còn 57 triệu m3/ngày”.

Ukraine đang muốn Nga tăng khối lượng khí đốt cung cấp. Moscow đã hơn một lần tuyên bố sẵn sàng gia hạn thỏa thuận vận chuyển khí đốt với Ukraine nếu nó thấy khả thi về mặt kinh tế. (TTXVN)

* Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ cam kết thêm 1 tỷ Bảng Anh (1,3 tỷ USD) hỗ trợ tài chính cho các nước đang phát triển vào năm 2025 nếu nền kinh tế Anh tăng trưởng như dự báo. Khi đó, tổng cam kết hỗ trợ tài chính của Anh cho các nước đang phát triển đối phó với biến đổi khí hậu sẽ tăng lên 12,6 tỷ Bảng Anh vào năm 2025. (Reuters)

* Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí giải quyết tranh chấp thương mại song phương dai dẳng liên quan đến chính sách thuế quan của Mỹ đối với thép và nhôm, qua đó tránh được nguy cơ EU áp thuế trả đũa đối với mô tô, rượu whisky và các sản phẩm khác nhập khẩu từ Mỹ.

Thỏa thuận sẽ cho phép nhập khẩu số lượng hạn chế các sản phẩm của EU vào thị trường Mỹ và hỗ trợ cả hai nền kinh tế đối phó với "thách thức chung" xuất phát từ tình trạng dư thừa năng lực sản xuất trên toàn cầu, chủ yếu do Trung Quốc gây ra. (The Guardian)

* Nền kinh tế các nước thuộc Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) duy trì đà phục hồi sau tác động của dịch Covid-19, với tăng trưởng kinh tế trong quý III đạt mức 2,2%, tăng nhẹ so với dự báo.

Tuy nhiên, lạm phát của Eurozone trong tháng 10 tăng mạnh, cao hơn tới 4,1% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là mức cao kỷ lục trong 13 năm qua, cao hơn gấp đôi so với mục tiêu của Ngân hàng Trung ương châu Âu, trong bối cảnh giá năng lượng tăng 23,5%. (TTXVN)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

* Nhật Bản thực hiện lộ trình nới lỏng các biện pháp hạn chế nhập cảnh, rút ngắn thời gian cách ly đối với người nhập cảnh vì mục đích kinh doanh từ 10 ngày xuống còn 3 ngày, dự kiến bắt đầu áp dụng từ 8/11.

Điều kiện đối với người nước ngoài nhập cảnh là hoàn thành tiêm 2 mũi vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh. Nước này dự kiến nâng số lượng người nước ngoài được phép nhập cảnh từ 3.500 người/ngày lên 5.000 người/ngày, bắt đầu áp dụng từ cuối tháng 11/2021. (TTXVN)

* Hàn Quốc bắt đầu thực hiện Kế hoạch 3 giai đoạn sống chung với Covid-19, Bộ Lao động Hàn Quốc dự kiến nới lỏng quy định nhập cảnh với lao động nước ngoài từ cuối tháng 11/2021.

Theo đó, người lao động nước ngoài thuộc các nước phái cử sẽ được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nếu có xác nhận đã tiêm vaccine ngừa Covid-19 ở trong nước và có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. (TTXVN)

Brunei phê chuẩn Hiệp định RCEP. (Nguồn: CGTN)
Hiệp định RCEP sẽ có hiệu lực từ 1/1/2022. (Nguồn: CGTN)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

* Campuchia bắt đầu lộ trình khôi phục và thúc đẩy ngành du lịch trong và sau đại dịch trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 giảm liên tục kể từ đầu tháng 10.

Nước này sẽ áp dụng "cơ chế hộp cát” - mô hình thử nghiệm mở cửa du lịch - cho phép khách du lịch quốc tế đến thành phố Sihanoukville, đảo Koh Rong (tỉnh Sihanoukville) và Dara Sakor (tỉnh Koh Kong) kể từ ngày 30/11 tới mà không cần cách ly là bước đi đầu tiên trong chiến lược tổng thể từng bước mở cửa trở lại đón khách quốc tế. (TTXVN)

* Ngày 3/11, Bộ trưởng Thương mại và Tăng trưởng xuất khẩu New Zealand Phil Twyford cho biết nước này đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Trước đó, hôm 2/11, Bộ trưởng Thương mại Australia Dan Tehan cũng thông báo nước này đã phê chuẩn RCEP.

RCEP gồm 10 quốc gia thành viên ASEAN cùng 5 quốc gia khác là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Hiện hiệp định đã được phê chuẩn bởi 6 thành viên ASEAN và các nước ngoài ASEAN là Trung Quốc, Nhật Bản, lần lượt vào tháng 4 và tháng 6/2021.

Theo quy định, RCEP có hiệu lực 60 ngày sau khi tối thiểu 6 thành viên ASEAN và 3 thành viên ngoài khối phê chuẩn.

Như vậy, việc New Zealand và Australia, phê chuẩn RCEP đã kích hoạt hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới có hiệu lực từ tháng 1/2022 và đẩy nhanh hơn nữa quá trình phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19 của các quốc gia này. (TTXVN)

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đối thoại Chiến lược Việt Nam-WEF 2021

Toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đối thoại Chiến lược Việt Nam-WEF 2021

Báo TG&VN xin giới thiệu toàn văn phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Đối thoại chiến lược quốc gia giữa Việt Nam ...

70 tập đoàn hàng đầu ở khu vực và toàn cầu tham dự đối thoại giữa Việt Nam và WEF

70 tập đoàn hàng đầu ở khu vực và toàn cầu tham dự đối thoại giữa Việt Nam và WEF

Tối nay (29/10), nhận lời mời của Chủ tịch điều hành và Nhà sáng lập Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), Thủ tướng Chính ...

Đọc thêm

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Covid-19 ngày 19/5: 9.587 ca khỏi bệnh và 1.716 ca nhiễm mới; Hà Nội giảm mạnh, chỉ 381 F0 mới

Baoquocte.vn. Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/5 của Bộ Y tế cho biết có 1.716 ca mắc Covid-19 mới, trong ngày số khỏi gấp 5 lần số mắc mới.
Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Tăng cường ngoại giao toàn diện phục vụ phát triển

Baoquocte.vn. Trung tuần tháng 5/2022, hàng loạt hoạt động đối ngoại quan trọng giữa Việt Nam và các nước, nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ đối ngoại phục vụ phát triển.
Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Tôn vinh hơn 100 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022

Baoquocte.vn. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí về ‘Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu ...
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu điện đàm với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria

Baoquocte.vn. Chiều 18/5, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã điện đàm với Tiến sĩ Bashar Al-Jaafari, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Kiều dân Syria.
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Bentley Bentayga Extended ra mắt toàn cầu, giá hơn 19 tỷ đồng tại Việt Nam

Baoquocte.vn. Bentley Bentayga Extended là phiên bản hấp dẫn giới nhà giàu. Bentley phiên bản kéo dài sở hữu không gian và loạt trang bị như khách sạn cao cấp.
Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết SEA Games 31

Baoquocte.vn. Cập nhật mới nhất các link xem trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia (19h ngày 19/5) bán kết Sea Game 31 trên tivi, điện thoại, máy tính, internet, ...
Thủ tướng Đức nhắc nhở Ukraine: Đường vào EU 'không lối tắt'

Thủ tướng Đức nhắc nhở Ukraine: Đường vào EU 'không lối tắt'

Baoquocte.vn. Thủ tướng Đức cho rằng, nỗ lực của Ukraine nhằm gia nhập EU không thể tăng tốc, kể cả khi nước này đang chìm vào xung đột với Nga.
Quảng Trị: Chăm lo cho đời sống gia đình có công với cách mạng

Quảng Trị: Chăm lo cho đời sống gia đình có công với cách mạng

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, các đơn vị BĐBP Quảng Trị phối hợp với các đơn vị Công an tỉnh tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt ...
Những triệu chứng nguy hiểm hậu Covid-19 cần sự trợ giúp y tế khẩn

Những triệu chứng nguy hiểm hậu Covid-19 cần sự trợ giúp y tế khẩn

Baoquocte.vn. Người mắc Covid-19 cần liên hệ ngay nhân viên y tế nếu cảm thấy khó thở khi hoạt động nhẹ, đau ngực, tim đập nhanh, có ý nghĩ tự tử…
VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

VCCI công bố 6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Baoquocte.vn. Ngày 19/5, Ban chấp hành VCCI đã công bố và phát động thực hiện Quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam.
Tìm 'luồng xanh' cho du lịch Việt Nam từ chuyển đổi số

Tìm 'luồng xanh' cho du lịch Việt Nam từ chuyển đổi số

Baoquocte.vn. Nhiều chuyên gia, nhà quản lý cho rằng, chuyển đổi số là xu hướng tất yếu, là chìa khóa giúp ngành du lịch hồi phục và phát triển.
Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ

Baoquocte.vn. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Hoa Kỳ.
Đẩy mạnh thu hút FDI từ Mỹ, 'dọn tổ đón đại bàng'

Đẩy mạnh thu hút FDI từ Mỹ, 'dọn tổ đón đại bàng'

Baoquocte.vn. Mối quan tâm của các doanh nghiệp Mỹ tới thị trường Việt Nam là có thật và điều này sẽ sớm được hiện thực hóa.
Giá tiêu hôm nay 19/5, thị trường phản ứng tiêu cực, trái thông lệ, yếu tố nào tác động tới triển vọng giá?

Giá tiêu hôm nay 19/5, thị trường phản ứng tiêu cực, trái thông lệ, yếu tố nào tác động tới triển vọng giá?

Baoquocte.vn. Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 73.000 – 76.500 đ/kg.
Giá cà phê hôm nay 19/5: Quay đầu giảm sốc, chuyên gia cảnh báo cần tỉnh táo trước mỗi quyết định mua-bán

Giá cà phê hôm nay 19/5: Quay đầu giảm sốc, chuyên gia cảnh báo cần tỉnh táo trước mỗi quyết định mua-bán

Baoquocte.vn. Các nhà kinh doanh hàng thực (xuất khẩu) lẫn hàng giấy (kinh doanh cà phê trên mạng) cần tỉnh táo, đặt các mức chặn lỗ cho các giao dịch mua bán.
Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Bất động sản mới nhất: Đất nền bất ngờ giảm giá, siết kê khai thuế chuyển nhượng, 80% sàn giao dịch hoạt động trở lại

Baoquocte.vn. Mức độ quan tâm tới đất nền bất ngờ giảm, sàn giao dịch địa ốc nhộn nhịp hoạt động trở lại… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo bị ‘chôn vốn’ bởi sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội full tiện ích, sự trỗi dậy của địa ốc Thanh Hóa

Baoquocte.vn. Nhiều địa phương cảnh báo hiện tượng sốt đất ảo, Vinhomes phát triển nhà ở xã hội, địa ốc Thanh Hóa cất cánh... là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Hà Nội mạnh tay lập ‘barie’ chặn sốt đất ven đô, giao dịch giảm mạnh, xuất hiện bán cắt lỗ

Baoquocte.vn. 'Lệnh' tạm dừng phân lô, tách thửa và ngân hàng thắt chặt cho vay kinh doanh bất động sản đã khiến thị trường địa ốc ven Hà Nội rơi vào trầm lắng.
Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Bất động sản mới nhất: Thị trường xuất hiện yếu tố khó, địa ốc khu Đông ‘ăn theo’ cầu Thủ Thiêm 2, thủ tục công chứng hợp đồng mua bán chung cư

Baoquocte.vn. Nhà thầu lo lắng trước quyết định siết tín dụng, cầu Thủ Thiêm 2 tạo sức bật cho địa ốc khu Đông TP.HCM... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Bất động sản mới nhất: Địa ốc vẫn ‘siêu’ hút vốn, đã xảy ra hiện tượng bong bóng, Vân Đồn được ‘chắp thêm cánh’

Baoquocte.vn. Tháo gỡ khó khăn cho địa ốc du lịch, ghi nhận hiện tượng bong bóng ở một số địa phương... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Bất động sản mới nhất: Giá nhà gấp 20 lần thu nhập, phân khúc bán lẻ sẽ hút khách, tiền đổ nhiều nhất vào đâu?

Baoquocte.vn. Giá nhà tăng quá cao so với thu nhập, nhu cầu mặt bằng bán lẻ gia tăng sau đại dịch... là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Cổ phiếu rớt thảm, nhà đầu tư 'đứng ngồi không yên', Ủy ban Chứng khoán Nhà nước gửi thông điệp nóng

Baoquocte.vn. Thị trường chứng khoán đang gây tâm lý chán nản cho nhà đầu tư khi hầu hết các nhóm ngành cổ phiếu đồng loạt lao dốc.
Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Gucci chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng Bitcoin và tiền mã hóa

Baoquocte.vn. Thương hiệu thời trang Gucci vừa công bố sẽ chấp nhận cho khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa tại một số cửa hàng của hãng.
Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Go Finance 2022: Cuộc thi tài chính, chứng khoán hàng đầu cho sinh viên chính thức mở đơn đăng ký

Baoquocte.vn. Sáng 22/4, tại Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi họp báo khai mạc cuộc thi về tài chính chứng khoán dành cho sinh viên Go Finance 2022.
Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Lãi suất tiền gửi tăng, các ngân hàng thương mại huy động nguồn vốn ‘khủng’

Baoquocte.vn. Lãi suất tiền gửi các kỳ hạn 6 tháng trở lên tăng 0,3%-0,7% nên nguồn tiền nhàn rỗi của người dân đã quay trở lại hệ thống ngân hàng thương mại.
Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành  hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Công ty chứng khoán BIDV (BSC) phát hành hơn 65,73 triệu cổ phần cho Hana Financial Investment Co., Lpt

Baoquocte.vn. HFI đầu tư vào BSC với tư cách là nhà đầu tư chiến lược, cam kết đồng hành lâu dài cùng hỗ trợ, hợp tác về phát triển kinh doanh và quản trị điều hành.
Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Trước thềm Đại hội đồng cổ đông thường niên, hàng loạt ngân hàng thương mại đặt mục tiêu tăng mạnh lợi nhuận

Baoquocte.vn. Nhiều ngân hàng thương mại đã công bố tài liệu dự thảo với các mục tiêu kinh doanh lạc quan, đáng chú ý là kế hoạch tăng lợi nhuận được tính bằng lần.
Phiên bản di động