Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (28/5-3/6): Người Mỹ tăng chi tiêu, giảm xin trợ cấp; Trung Quốc dồn lực hút FDI; GDP APEC sẽ bật tăng

HOÀNG NAM
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Người Mỹ chi tiêu nhiều hơn, đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm; kinh tế APEC sẽ bật tăng sau thời gian dài dồn nén, Trung Quốc dồn lực thu hút vốn FDI… là các tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.

Kinh tế thế giới

Kinh tế thế giới tuần qua

GDP của 21 nền kinh tế thành viên APEC năm 2021 dự kiến tăng 6,3%

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của 21 nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) năm 2021 dự kiến sẽ tăng trưởng 6,3% trong bối cảnh các nước đang dần mở cửa trở lại sau thời gian phong tỏa xã hội liên quan đến đại dịch Covid-19 và việc triển khai thành công các chương trình tiêm chủng khiến nhiều người lạc quan vào triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu.

Cơ quan Hỗ trợ Chính sách của APEC cho biết, đà tăng trưởng GDP của các nước thành viên chủ yếu là nhờ nhu cầu chi tiêu bị dồn nén được giải phóng sau một năm giãn cách xã hội dẫn tới hạn chế chi tiêu.

Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế sẽ diễn ra không đồng đều đối với các nước APEC, phần lớn là do sự khác biệt về khả năng tiếp cận và cung cấp vaccine. Tăng trưởng GDP của APEC sẽ vẫn dược duy trì trong năm 2022 và 2023, nhưng với tốc độ vừa phải hơn, lần lượt là 4,4% và 3,4%. (Nikkei).

G20 xem xét đánh thuế các tập đoàn công nghệ lớn

Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ngày 29/5 cho biết có thể đạt được một thỏa thuận sâu rộng về cải cách thuế quốc tế trong tháng 7/2021, đề ra các quy định mới về áp thuế đối với các công ty công nghệ toàn cầu để hạn chế hành vi trốn thuế.

G20 đang xem xét cho phép các quốc gia đánh thuế đối với những tập đoàn kỹ thuật số có doanh thu và mức lợi nhuận lớn từ 15% trở lên, ngay cả khi họ không hoạt động ở một quốc gia nhưng tạo ra doanh số và lợi nhuận ở đó, một phương thức được gọi là thuế kỹ thuật số. Các nền kinh tế lớn, trong đó có Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, dự kiến cũng sẽ nhất trí với mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu khoảng 15%. (Kyodo)

Hội nghị thượng đỉnh P4G trực tuyến

Hội nghị thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu (P4G) 2030 diễn ra ngày 30-31/5 bằng hình thức trực tuyến dưới sự chủ trì của nước chủ nhà Hàn Quốc.

Hội nghị nhấn mạnh khủng hoảng khí hậu và đại dịch Covid-19 là hai thách thức toàn cầu khẩn cấp. Nhiều ý kiến khẳng định phục hồi theo hướng xanh và bền vững cần trở thành ưu tiên hàng đầu của các quốc gia và cộng đồng quốc tế nhằm tạo bước ngoặt trong thực hiện Thỏa thuận Paris về khí hậu và các Mục tiêu phát triển bền vững 2030 (SDGs).

Các nhà Lãnh đạo cũng đề cao tầm quan trọng của việc xây dựng quan hệ đối tác bao trùm giữa chính phủ, doanh nghiệp và người dân, nhất là đối tác công-tư (PPP). (The Herald)

Kinh tế Mỹ

Bộ Tài chính Mỹ công bố các đề xuất liên quan đến chính sách thuế của Tổng thống Joe Biden, vốn được kỳ vọng sẽ huy động 2.400 tỷ USD trong vòng 10 năm.

Kế hoạch bổ sung các đề xuất thuế nằm trong gói thúc đẩy kinh tế trị giá 4.000 tỷ USD của ông Biden, bao gồm cả thông tin về đề xuất tăng thuế đối với những người giàu có và các tập đoàn, bên cạnh những đề xuất mở rộng các khoản tín dụng thuế có thể làm giảm nguồn thu ngân sách liên bang.

Tổng thống Biden đã chia các sáng kiến kinh tế lớn của mình thành hai kế hoạch: "Kế hoạch Việc làm của Mỹ", tập trung vào giao thông và giải quyết biến đổi khí hậu, và "Kế hoạch Gia đình Mỹ", tập trung vào các lĩnh vực như giáo dục và chăm sóc trẻ em. (WSJ)

Báo cáo ngày 28/5 của Bộ Thương mại Mỹ cho biết người Mỹ đã tăng chi tiêu thêm 0,5% trong tháng 4/2021, nhờ việc chi tiêu hàng tỷ USD từ các gói cứu trợ dành cho cá nhân của hính phủ. Mặc dù mức tăng trưởng chi tiêu tiêu dùng của tháng 4/2021 đã hạn chế hơn so với mức tăng tương ứng 4,7% trong tháng 3, song đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy người tiêu dùng đang góp phần thúc đẩy sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ từ cuộc suy thoái liên quan đến đại dịch Covid-19.

Báo cáo của Bộ Thương mại Mỹ cũng cho thấy, lạm phát giá cả của nền kinh tế lớn nhất thế giới đã tăng vượt dự kiến 3,6% trong 12 tháng kết thúc vào tháng 4/2021. (Reuters)

Số liệu mới nhất được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 27/5 cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm tuần thứ tư liên tiếp và đạt mức thấp nhất kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Cụ thể, số người lao động tại Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm từ 444 nghìn người xuống còn 406 nghìn người, thấp hơn cả mức dự báo 425 nghìn người mà giới chuyên gia đưa ra trước đó. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3/2020 và ở dưới ngưỡng 500 nghìn người tuần thứ ba liên tiếp. (CNBC)

Kinh tế Trung Quốc

Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) ngày 25/5 công bố số liệu thống kê cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2021, ngành phần mềm của Trung Quốc tăng trưởng 25% so với cùng kỳ 2020, doanh thu đạt 2.571,9 tỷ NDT (khoảng 395,6 tỷ USD), tốc độ tăng trưởng bình quân trong 2 năm 2019 và 2020 là 11,7%. Ứng dụng công nghệ thông tin thế hệ mới như dịch vụ điện toán đám mây và dữ liệu lớn phát triển nhanh. (China Daily)

Trong 4 tháng đầu năm, giải ngân vốn FDI trong các ngành công nghệ cao của Trung Quốc tăng 29,1% so với cùng kỳ năm trước, trong đó các ngành dịch vụ công nghệ cao bao gồm các dịch vụ liên quan đến nghiên cứu và phát triển, thiết kế, ứng dụng nghiên cứu khoa học và công nghệ, thương mại điện tử và thông tin tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Các ngành sản xuất công nghệ cao cũng chứng kiến việc mức sử dụng vốn FDI hàng năm tăng 15,4%.

Trong giai đoạn Quy hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025), Trung Quốc sẽ đẩy nhanh phát triển chiến lược tuần hoàn kép và đưa ra nhiều biện pháp mở cửa hơn. Khi đó, FDI sẽ tiếp tục là yếu tố quan trọng vì nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài vẫn tự tin vào hoạt động kinh tế sau dịch bệnh.

Các ngành công nghệ cao bao gồm phương tiện năng lượng mới, y sinh và sản xuất thông minh, cũng như các ngành dịch vụ như y tế, giáo dục và đào tạo, và các lĩnh vực du lịch văn hóa dự kiến sẽ trở thành những lĩnh vực đầu tư chính. (Mạng kinh tế Trung Quốc)

Kinh tế châu Âu

Bloomberg Economics dự báo quy mô chương trình mua trái phiếu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ vẫn giữ ở mức khoảng 85 tỷ Euro (103 tỷ USD)/tháng trong quý III/2021. Các số liệu dự đoán trên được đưa ra nhiều ngày sau khi các quan chức hàng đầu của ECB phản đối thông tin cho rằng ngân hàng này đã sẵn sàng rút lại phần nào chương trình mua trái phiếu.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde tuần trước cho biết còn “quá sớm” để thảo luận về kế hoạch loại bỏ các gói kích thích kinh tế. ECB sẽ công bố những dự báo kinh tế cập nhật xác nhận triển vọng tốt hơn của nền kinh tế khu vực này khi chương trình tiêm chủng được mở rộng hơn.

Các cuộc khảo sát mới đây cho thấy mức độ lạc quan vào nền kinh tế Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đã được cải thiện đáng kể, sản lượng công nghiệp tăng và áp lực lạm phát giá cả cũng cao hơn. (Bloomberg)

Tại Hội nghị bộ trưởng thương mại Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tổ chức tại Anh, ngày 27-28/5, Anh kêu gọi các nước G7 ủng hộ công cuộc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Anh cho rằng cần phải có một hệ thống giải quyết tranh chấp hoạt động đầy đủ để xử lý các vấn đề liên quan đến trợ cấp không công bằng cho các ngành công nghiệp và nông nghiệp, hiện đại hóa các bộ quy tắc của WTO, thúc đẩy thương mại kỹ thuật số và thương mại xanh.

Anh cũng đồng thời cảnh báo nếu không đạt được tiến bộ thực sự trong việc cải cách WTO cho phù hợp với thế kỷ XXI, hệ thống thương mại toàn cầu sẽ có nguy cơ bị tan rã. (TTXVN)

Chính phủ Italy ngày 28/5 đã thông qua nghị định trong đó quy định cách thức giám sát các khoản đầu tư do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, đồng thời đẩy nhanh các thủ tục cho các công trình công. Đây được xem là một bước quan trọng để Italy nhận được tài trợ từ quỹ phục hồi của EU.

Những cải cách trong Kế hoạch phục hồi mà Italy đã cam kết với Ủy ban châu Âu (EC) dự kiến sẽ được "bật đèn xanh" và khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 205 tỷ Euro (250 tỷ USD) cùng các khoản vay lãi suất thấp đầu tiên sẽ được Brussels giải ngân vào tháng 8/2021. (Reuters)

Kinh tế Nhật Bản và Hàn Quốc

Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản (MIC) cho biết tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4/2021 ở nước này đã tăng nhẹ, trong khi lạm phát ở thủ đô Tokyo vẫn giảm. Cụ thể, trong tháng 4, tỷ lệ thất nghiệp đã được điều chỉnh theo mùa của Nhật Bản tăng 0,2 điểm phần trăm so với tháng trước đó lên 2,8%. Số người thất nghiệp cũng tăng thêm 140.000 người, tương đương 7,8%, lên 1,94 triệu người.

Còn theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW), tỷ lệ việc làm sẵn có trên số người tìm việc ở nước này giảm 0,01 điểm xuống còn 1,09. Điều đó cho thấy tình hình thị trường việc làm ở Nhật Bản đang xấu đi, chủ yếu do tác động tiêu cực của dịch Covid-19. (Tokyo News)

Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ ban hành thuế thu nhập đối với lợi tức đầu tư từ các giao dịch tiền kỹ thuật số bắt đầu từ năm sau như kế hoạch, dù giới đầu tư kêu gọi hoãn kế hoạch đánh thuế này. Lợi tức từ các giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ được phân loại là “thu nhập không rõ ràng” và chịu mức thuế 20% từ năm sau, đồng thời phải được báo cáo trong hồ sơ thuế thu nhập chung vào tháng 5/2023.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc được chỉ định là cơ quan nhà nước cao nhất có nhiệm vụ giám sát và quản lý thị trường tài sản ảo. Còn Bộ Khoa học, Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc được giao nhiệm vụ quản lý sự phát triển của ngành công nghệ chuỗi khối (blockchain) có liên quan. (Yonhap)

Kinh tế ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) cho biết, thị trường thương mại điện tử của Đông Nam Á có thể tăng hơn 260 tỷ USD vào năm 2030 nếu các sàn mua sắm trực tuyến lớn hành động mạnh mẽ hơn nữa để khuyến khích và tạo điều kiện cho các nữ doanh nhân. Báo cáo của IFC, dựa trên dữ liệu đối chiếu từ trang thương mại điện tử Lazada ở Đông Nam Á, cho thấy phụ nữ đã đạt được bình đẳng giới trong thương mại điện tử vào năm 2019. (CNBC)

Ngày 28/5, Thái Lan và Hàn Quốc đã nhất trí khởi động một cuộc đối thoại cấp Bộ trưởng giữa hai bên về an toàn sinh học và ký kết một hiệp định song phương về hợp tác y tế. Thái Lan thúc đẩy dự án Hành lang Kinh tế phía Đông (EEC) nhằm phát triển 3 tỉnh phía Đông Nam thủ đô Bangkok trở thành cơ sở phát triển cốt lõi của các ngành công nghệ cao và hy vọng các công ty Hàn Quốc có thể tham gia và đóng góp vào dự án này. (Yonhap)

Theo thống kê của Bộ Nông, Lâm và Ngư nghiệp, Campuchia đã xuất khẩu 19.916 tấn dầu cọ thô trong 5 tháng đầu năm 2021, tăng 5.246 tấn (tương đương 35,76%) so với cùng kỳ năm ngoái. Ấn Độ và Malaysia là hai thị trường tiêu thụ dầu cọ thô của Campuchia nhiều nhất trong năm tháng qua, mặc dù Malaysia là nước sản xuất và xuất khẩu dầu cọ nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Indonesia. (Phnom Penh Post)

TIN LIÊN QUAN
Căng thẳng Trung Quốc-Australia: Lý do Bắc Kinh tự tin cảnh báo về ‘nỗi đau’ dành cho Canberra?
Mỹ-Trung Quốc nhất trí tăng cường quan hệ song phương
Tham vọng của Tổng thống Biden với gói ngân sách 'khủng' 6.000 tỷ USD
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (21-27/5): Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng xuất nhập khẩu; Mỹ đề xuất dự luật chống gian lận thương mại
Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (14-20/5): WEF bất ngờ hoãn Hội nghị thường niên, Trung Quốc nóng lòng muốn gia nhập CPTPP?
Dự kiến các sự kiện thế giới nổi bật tuần này 17-23/5/2021

Đọc thêm

XSMN 1/10, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 1/10/2022. xổ số hôm nay 1/10/2022

XSMN 1/10, trực tiếp kết quả xổ số miền Nam hôm nay 1/10/2022. xổ số hôm nay 1/10/2022

Baoquocte.vn. XSMN 1/10 - Trực tiếp xổ số miền Nam 1/10/2022. xổ số hôm nay ngày 1 tháng 10. xổ số miền Nam thứ 7. SXMN 1/10/2022. xổ số hôm nay ...
Nga sẵn sàng nối lại thanh tra vũ khí hạt nhân theo New START

Nga sẵn sàng nối lại thanh tra vũ khí hạt nhân theo New START

Baoquocte.vn. Moscow cho biết đang nghiên cứu khả năng tổ chức họp trực tiếp Nga-Mỹ về Hiệp ước cắt giảm vũ khí hạt nhân chiến lược mới (New START).
Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục tăng cường hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực

Việt Nam-Trung Quốc tiếp tục tăng cường hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực

Baoquocte.vn. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan phát biểu chúc mừng Quốc khánh Trung Quốc bằng hình thức ghi hình.
Thế giới 'đang nhìn Ấn Độ bằng con mắt ngưỡng mộ mới'

Thế giới 'đang nhìn Ấn Độ bằng con mắt ngưỡng mộ mới'

Baoquocte.vn. Nỗ lực tăng cường sức mạnh quân đội Ấn Độ tập trung vào trang bị vũ khí và thiết bị tối tân, dựa vào ngành công nghiệp quốc phòng 'tự ...
Mỹ khẳng định quan hệ với Philippines 'hơn cả một gia đình', hai nước ưu tiên tìm giải pháp hòa bình cho Biển Đông

Mỹ khẳng định quan hệ với Philippines 'hơn cả một gia đình', hai nước ưu tiên tìm giải pháp hòa bình cho Biển Đông

Baoquocte.vn. Mỹ và Philippines cam kết đảm bảo rằng pháp quyền và trật tự quốc tế dựa trên luật định sẽ chiếm ưu thế ở Biển Đông.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (30/9-1/10): Hà Nội và cả nước có mưa và mưa to cục bộ; Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to đến rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (30/9-1/10): Hà Nội và cả nước có mưa và mưa to cục bộ; Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to đến rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to; Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ chiều tối mưa rào, dông rải rác, cục ...
Mỹ, Trung Quốc, EU gia tăng mua điện thoại ‘made in Vietnam’

Mỹ, Trung Quốc, EU gia tăng mua điện thoại ‘made in Vietnam’

Baoquocte.vn. 8 tháng năm 2022, xuất khẩu điện thoại và linh kiện dẫn đầu trong số các ngành hàng mũi nhọn của Việt Nam.
Vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ 'gọi tên' công ty Ấn Độ

Vòng trừng phạt mới nhất của Mỹ 'gọi tên' công ty Ấn Độ

Baoquocte.vn. Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Công ty Hóa dầu Tibalaji có trụ sở tại Mumbai vào ngày 29/9.
Hãng hàng không cho phép phi công, tiếp viên nam mặc váy

Hãng hàng không cho phép phi công, tiếp viên nam mặc váy

Baoquocte.vn. Virgin Atlantic quy định phi công, tiếp viên nam có thể mặc váy nếu thích, để có thể thoải mái 'thể hiện con người thật của họ tại nơi làm ...
Chi Pu, Anh Thư 'đốt mắt' fan trên thảm đỏ công chiếu phim 'Mười: Lời nguyền trở lại'

Chi Pu, Anh Thư 'đốt mắt' fan trên thảm đỏ công chiếu phim 'Mười: Lời nguyền trở lại'

Baoquocte.vn. Chi Pu, siêu mẫu Anh Thư - 2 thế hệ diễn viên của phim Mười: Lời nguyền trở lại 'đốt mắt' fan khi diện đầm gợi cảm...
Việt Nam: Từ 'nhỏ bé' đến 'vĩ đại', kỳ tích kinh tế khiến thế giới kinh ngạc

Việt Nam: Từ 'nhỏ bé' đến 'vĩ đại', kỳ tích kinh tế khiến thế giới kinh ngạc

Baoquocte.vn. Việt Nam đã chuyển mình từ một trong những nền kinh tế nhỏ bé sang một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới.
Xuất khẩu ngày 26-30/9: Dư địa cho nông sản hữu cơ Việt; khối FDI xuất siêu hơn 23 tỉ USD

Xuất khẩu ngày 26-30/9: Dư địa cho nông sản hữu cơ Việt; khối FDI xuất siêu hơn 23 tỉ USD

Baoquocte.vn. Báo TG&VN điểm lại những tin nổi bật về hoạt động xuất nhập khẩu trong bản tin xuất khẩu ngày 26-30/9.
Bắc Ninh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản góp phần vào công tác bảo vệ môi trường

Bắc Ninh tạo điều kiện cho doanh nghiệp Nhật Bản góp phần vào công tác bảo vệ môi trường

Baoquocte.vn. Trong nỗ lực hướng đến trở thành trung tâm công nghiệp của cả nước, Bắc Ninh cũng đặc biệt chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường.
Giá heo hơi hôm nay 30/9: Giá heo hơi đi xuống, có nơi giảm 3.000 đồng/kg, giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

Giá heo hơi hôm nay 30/9: Giá heo hơi đi xuống, có nơi giảm 3.000 đồng/kg, giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh

Baoquocte.vn. Giá heo hơi hôm nay 30/9 ghi nhận cả nước đi ngang hoặc giảm nhẹ, dao động trong khoảng 51.000-61.000 đồng/kg.
TS. Nguyễn Quốc Việt: Việt Nam tiến gần đến đích GDP trên 7% năm 2022

TS. Nguyễn Quốc Việt: Việt Nam tiến gần đến đích GDP trên 7% năm 2022

Baoquocte.vn. GDP quý III/2022 của Việt Nam tăng vượt mọi dự báo, dù vậy, không nên quá lạc quan hay bỏ qua những rủi ro tiềm ẩn và khó khăn nội tại.
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng

Baoquocte.vn. Ngày 29/9, SINTEF phối hợp với VNCA đã tổ chức Hội thảo đồng xử lý các nhiên liệu thay thế và nguyên liệu thô trong ngành xi măng tại Việt Nam.
Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Bất động sản mới nhất: Nhà đầu tư có dấu hiệu ‘đuối sức’, Vingroup tiếp tục 'rót' tiền sản xuất Pin Lithium, 3 phân khúc được ưa chuộng

Baoquocte.vn. Lựa chọn phân khúc an toàn, xuất hiện dấu hiệu bắt đáy lướt sóng, cách xác định diện tích đất vi phạm… là những tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Bất động sản mới nhất: Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TP.HCM, dòng tiền trở lại khu vực phía Nam, địa ốc công nghiệp sôi động

Baoquocte.vn. Giá chung cư Hà Nội cao gấp đôi TPHCM, đấu giá đất ngoại thành Thủ đô giá khởi điểm thấp nhất 1 triệu đồng/m2… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Bất động sản mới nhất: Nghịch lý hàng ế nhưng giá vẫn ‘trên trời’, sốt đất có thể ‘tái diễn’ vào cuối năm, thêm dự án bị thu hồi đất

Baoquocte.vn. Dự đoán diễn biến thị trường sau quyết định ‘nới room’ tín dụng, giá nhà cao ngất ngưởng dù thanh khoản kém… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Bất động sản mới nhất: Cảnh báo mua nhà trên giấy, chốt thời điểm bàn giao mặt bằng tuyến Vành đai 4-Vùng Thủ đô; thêm 1 thành phố dừng tách thửa

Baoquocte.vn. Chốt thời điểm bàn giao mặt bằng sạch toàn tuyến Vành đai 4, chi tiết thủ tục đo đạc, xác định lại ranh giới đất… là tin bất động sản (BĐS) mới nhất.
Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Bất động sản tại Đồng Nai hưởng lợi từ kinh tế phát triển

Baoquocte.vn. Trước những thông tin được nới room tín dụng cho thị trường BĐS, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng thị trường BĐS vẫn chịu nhiều tác động từ những thách thức chung về ...
Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Đô thị đa chức năng: xu hướng quy hoạch bền vững cho Long Thành

Baoquocte.vn. Theo quy hoạch phát triển của Đồng Nai, Long Thành sẽ được phát triển thành một trung tâm đô thị, công nghiệp, dịch vụ chất lượng cao cấp quốc tế tầm nhìn đến năm 2040 ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc xanh không có phao cứu sinh, rớt tiếp xuống mốc 111,77

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 30/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng đô la Canada, Bảng Anh, Yên Nhật Bản...GDP của Mỹ giảm, đồng bạc ...
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE ra tay làm đồng Bảng Anh tăng vọt, USD mất đà rớt giá

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 29/9: BOE của Anh 'ra tay'; đồng USD mất đà rớt xuống mốc 112,75.
Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Quy định mới về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Baoquocte.vn. Nghị định 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... Sức ép đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc

Baoquocte.vn. Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 28/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... sức ép đang đổ dồn vào đồng NDT Trung Quốc.
Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh một số mức lãi suất

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh một số mức lãi suất

Baoquocte.vn. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành các quyết định điều chỉnh một số mức lãi suất có hiệu lực từ ngày 23/9.
Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... và cuộc giành giật giữa đồng bạc xanh với Yen

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9: Tỷ giá USD, Euro, Yen Nhật, Bảng Anh... và cuộc giành giật giữa đồng bạc xanh với Yen

Baoquocte.vn. Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/9, tỷ giá USD, tỷ giá Euro, tỷ giá hối đoái, tỷ giá đồng CAD, Bảng Anh, Yen Nhật Bản..
Phiên bản di động