Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (9/9-16/9): Căng thẳng Mỹ-Trung sẽ kéo dài 5 năm nữa, Anh đơn phương thay đổi thỏa thuận Brexit với EU

Chu Văn
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Kinh tế thế giới đã xuất hiện những dấu hiệu tăng trưởng trở lại, căng thẳng Mỹ-Trung sẽ kéo dài 5 năm nữa, Anh đơn phương thay đổi thỏa thuận Brexit với EU, EU cân nhắc áp thuế kỹ thuật số trước áp lực từ Pháp... là các tin nổi bật trong tuần qua.
kinh-te-the-gioi-noi-bat-tuan-qua-237-307-vang-tang-tro-lai-sau-quyet-dinh-cua-fed
Kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau thời gian suy giảm nghiêm trọng.

Kinh tế toàn cầu

Kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau thời gian suy giảm nghiêm trọng

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định kinh tế thế giới đang có những dấu hiệu tăng trưởng trở lại sau thời gian suy giảm nghiêm trọng do tác động của đại dịch Covid-19, nhưng đà phục hồi hoàn toàn sẽ có thể gặp nhiều trắc trở nếu không có vaccine phòng ngừa Covid-19.

Những biện pháp hỗ trợ trên quy mô lớn và nhanh chóng của các chính phủ cũng đã giúp tăng khả năng chống chọi của nền kinh tế và tiếp sức cho giai đoạn hồi phục ban đầu. Nhưng chính phủ các nước cũng cần cảnh giác trong việc phân bổ nguồn lực hỗ trợ vốn đang trong giai đoạn khan hiếm và tỉnh táo nhận định một số công ty chắc chắn sẽ thất bại, đặc biệt trong những ngành như du lịch, hoặc bị loại bỏ trong thời kỳ hậu dịch Covid-19. (Foreign Policy)


Nhu cầu đi lại trên toàn cầu dự kiến sẽ giảm 57% trong năm 2020

Công ty tư vấn Oxford Economics của Anh cho biết, nhu cầu đi lại trên toàn cầu dự kiến sẽ giảm 57% trong năm 2020 do các nước kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và các biện pháp cách ly được áp dụng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid-19.

Nhu cầu du lịch nước ngoài sẽ không trở lại mức bình thường cho đến năm 2024 do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các nền kinh tế và tâm lý bi quan kéo dài đối với du lịch quốc tế, bao gồm cả du lịch giải trí và kinh doanh. Mức giảm 57%, tương đương giảm 847 triệu lượt khách, theo dự đoán của Oxford Economics, sẽ xảy ra ở tất cả các khu vực. Điểm đến Bắc Mỹ dự kiến sẽ có lượng du khách giảm mạnh nhất với mức 70%, châu Á - Thái Bình Dương sẽ là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề thứ hai với mức giảm 57%. Du lịch xuyên biên giới có khả năng giảm 56% ở châu Âu bất chấp những động thái gần đây nhằm mở cửa lại biên giới và khởi động lại hoạt động du lịch (Oxford Economics).


Mỹ-Trung Quốc

Báo cáo của Chính phủ Trung Quốc dự báo tranh chấp thương mại giữa nước này và Mỹ sẽ căng thẳng trong vòng 5 năm nữa.

"Không loại trừ Mỹ sẽ làm mọi cách có thể để kiềm chế Trung Quốc", báo cáo khẳng định. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc ước tính tỉ trọng của nước này trong nền kinh tế toàn cầu sẽ đạt 18,1% vào năm 2025, tăng từ 16,2% của năm 2019. Trong khi đó, tỉ trọng của Mỹ sẽ giảm từ 24,1% xuống còn 21,9% trong cùng giai đoạn. Các kết quả nghiên cứu dự kiến ​​sẽ được đưa vào các kế hoạch và chiến lược chính thức của Trung Quốc. Một trong những nhận định đáng chú ý trong báo cáo là kinh tế toàn cầu sẽ trải qua một sự thay đổi sâu rộng trong những năm tới. Theo đó, các quốc gia và công ty đa quốc gia ngày càng coi trọng “an ninh” khi thiết kế chuỗi cung ứng của họ, với nền kinh tế toàn cầu phân mảnh thành ba khối lớn tập trung ở Bắc Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. (SMCP)


Mỹ

Wall Street Journal đã khảo sát 62 nhà kinh tế và các doanh nhân, kết quả cho thấy nền kinh tế Mỹ và thị trường lao động đang phục hồi nhanh hơn dự đoán sau suy thoái do tác động của dịch Covid-19.

GDP của Mỹ được dự đoán sẽ tăng với tốc độ là 23,9% trong quý III và tăng trưởng quý IV dự kiến 4,9%, cho thấy sự phục hồi sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Thị trường lao động cũng cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 8,4% trong tháng 8, kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm xuống 8,1% vào tháng 12.

Tuy nhiên, Chiến lược gia cấp cao của Mỹ tại Dutch Philip Marey lại đưa ra dự báo về triển vọng kém lạc quan: “Một làn sóng thứ hai của dịch bệnh Covid-19, leo thang căng thẳng với Trung Quốc, cạnh tranh bầu cử, bất ổn dân sự và khoản hỗ trợ tài chính không đủ có thể là một liều thuốc độc đẩy nền kinh tế vào đợt suy thoái thứ hai” trong quý IV. (Wall Street Journal)


Theo số liệu của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng tại nước này trong tháng 8 sau khi điều chỉnh tăng 0,4%. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng trở lại sau khi giảm sâu vào đầu đại dịch.

Chỉ số giá tiêu dùng đã tăng trở lại trong mùa hè khi các bang tái mở cửa nền kinh tế. Giá cả một số hàng hóa đã tăng khá mạnh, phản ánh sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng trong đại dịch cũng như sự đứt gãy kéo dài của chuỗi kinh doanh và nhiều ngành buộc phải thích nghi với tình hình mới. Xu hướng dài hạn cho thấy áp lực lạm phát đã giảm. Theo Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), chỉ số lạm phát cơ bản đã được kiểm soát ở mức mục tiêu 2% và Fed vẫn tiếp tục duy trì lãi suất thấp để kiềm chế lạm phát. (Wall Street Journal)


Trung Quốc

Quan chức Trung Quốc đã bắt đầu nhấn mạnh việc theo đuổi chiến lược “tuần hoàn kép". Cụm từ này dường như có nghĩa là Trung Quốc sẽ nỗ lực gấp đôi để thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng trong nước và việc "tự cung tự cấp" về mặt công nghệ, trong khi vẫn tiếp tục tận dụng các lợi ích từ quá trình toàn cầu hóa.

Trung Quốc đã cố gắng trong nhiều năm để chuyển đổi động lực tăng trưởng từ đầu tư và xuất khẩu sang chi tiêu hộ gia đình. Kết quả là tỷ trọng tổng giá trị xuất khẩu trên GDP đã giảm một nửa kể từ năm 2007, và tiêu dùng nội địa đóng góp gần 60% trong tăng trưởng GDP năm 2019. Tuy nhiên, tiêu dùng tư nhân trong năm 2019 vẫn ở mức thấp, chỉ chiếm 39% GDP, mặc dù tăng so với mức 35% GDP của năm 2010 nhưng chỉ bằng một phần nhỏ so với mức 69% GDP của Mỹ.

Bên cạnh đó, chiến lược tuần hoàn kép nhấn mạnh đến việc tăng cường tự lực kinh tế, đó là việc mở rộng các chiến lược trước đó, bao gồm kế hoạch "Sản xuất tại Trung Quốc năm 2025", kế hoạch đạt được khả năng làm chủ một loạt công nghệ tiên tiến và chương trình nghị sự "cải cách cơ cấu bên cung" ra mắt vào năm 2015. (Reuters)


Doanh số bán lẻ tại Trung Quốc trong tháng 8 tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức tăng trưởng đầu tiên trong 8 tháng năm nay, theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc. Tuy nhiên, tính cả 8 tháng năm nay, doanh số bán lẻ tại Trung Quốc vẫn lao dốc tới 8,6% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, sản xuất công nghiệp Trung Quốc trong tháng 8 tăng tới 5,6% so với cùng kỳ năm trước, còn đầu tư tài sản cố định trong 8 tháng đầu năm 2020 giảm 0,3%. Sau thông tin tích cực về bán lẻ và sản xuất công nghiệp, đồng Nhân dân tệ giao dịch nội địa mạnh lên mức 6,7849 CNY đổi 1 USD, so với mức 6,808 CNY/USD thiết lập trước đó, trong khi Nhân dân tệ giao dịch hải ngoại đạt 6,7859 CNY/USD. (Asia Times)


Châu Âu

Các bộ trưởng tài chính thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang phải chịu áp lực từ Pháp về việc áp thuế kỹ thuật số ở châu lục này, khi các cuộc đàm phán quốc tế với sự tham gia của Mỹ đang chìm trong bế tắc.

Gần 140 quốc gia đang cố gắng đàm phán hàng loạt quy định mới để đánh thuế những “gã khổng lồ” công nghệ như Google hay Facebook - những doanh nghiệp thường chuyển doanh thu sang các quốc gia có mức thuế thấp hơn theo quy định hiện hành. Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tỏ ra không mấy tin tưởng, các cuộc thảo luận về vấn đề này tại Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) sẽ thành công.

Ông Bruno muốn EU tự lập ra các quy định áp thuế kỹ thuật số của riêng mình. Hiện Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Italy và một số quốc gia khác đã áp thuế đối với các công ty công nghệ lớn. Song giới chức Mỹ cho rằng điều này là sự phân biệt đối xử với các công ty Mỹ. Mỹ vẫn phản đối các ý tưởng áp thuế công nghệ được đưa ra tại OECD, nhưng Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz bày tỏ tin tưởng, một kế hoạch chi tiết về các quy định quốc tế có thể được thống nhất vào cuối năm nay. (AFP)


Ngày 9/9, Chính phủ Anh đã công bố một dự luật mới chi phối các thỏa thuận thương mại hậu Brexit trong nội bộ nước này, mà chính việc phê chuẩn dự luật này vi phạm thỏa thuận giữa Anh với EU.

Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng, Dự luật thị trường nội địa Anh sẽ duy trì việc làm và hòa bình ở Bắc Ireland, song chính phủ của ông thừa nhận văn kiện này đề ra những thay đổi đơn phương vi phạm Thỏa thuận Brexit với EU. Ngay lập tức, Ủy ban châu Âu (EC) đã ra tối hậu thư yêu cầu Chính phủ Anh rút lại Dự luật trên, nhấn mạnh EU sẽ không do dự sử dụng luật pháp nếu yêu cầu này không được đáp ứng. Chủ tịch Hội đồng châu Âu ngày 13/9 đã cảnh báo Chính phủ Anh rằng, nước này phải có trách nhiệm và thực thi đầy đủ thoả thuận Brexit. (AFP)


Nhật Bản và Hàn Quốc

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã thông qua những chính sách cơ bản nhằm thực hiện mục tiêu số hóa doanh nghiệp và tăng cường chuỗi cung ứng để đối phó với tác động kéo dài của dịch Covid-19, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng.

Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản Kajiyama Hiroshi cho biết "đã đến lúc thay đổi cấu trúc kinh tế Nhật Bản khi quá trình chuyển đổi sang giai đoạn bình thường mới đang diễn ra trên toàn thế giới". Trong thời gian tới, Nhật Bản sẽ thúc đẩy hình thức quản lý doanh nghiệp kiểu mới, ứng dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến để thay đổi mô hình kinh doanh, triển khai hình thức thanh toán không tiếp xúc để hạn chế sử dụng tiền mặt... đồng thời tăng cường chuỗi cung ứng và hỗ trợ đa dạng hóa các cơ sở sản xuất tập trung vào lĩnh vực vật tư y tế và các ngành công nghiệp cốt lõi. (Japan Times)


Theo số liệu từ Korea Statistics, các doanh nghiệp nhỏ tại Hàn Quốc đang "đổ vỡ" với tốc độ chưa từng thấy kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Những lĩnh vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á bao gồm khách sạn, nhà hàng và bán lẻ, với nhiều doanh nghiệp nhỏ và do gia đình quản lý. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự kinh doanh cao nhất thế giới, chiếm khoảng 25% thị trường việc làm. Statistics Korea cho biết, trong tháng Bảy, số doanh nghiệp tự kinh doanh đã giảm 128.000 doanh nghiệp so với một năm trước đó xuống 5,55 triệu, ghi nhận mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2009. (Reuters, Financial Post)


ASEAN và các nền kinh tế mới nổi

Các công ty dịch vụ tài chính và công nghệ lớn của Trung Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực mở rộng tại Singapore trong bối cảnh cánh cửa đến Mỹ và Ấn Độ đang bị đóng chặt, khiến trung tâm tài chính Châu Á đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với tăng trưởng quốc tế.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Fintech Singapore Chia Hock Lai cho biết: “Singapore đang được hưởng lợi từ căng thẳng địa chính trị”. Số thành viên của tổ chức đã tăng từ 350 (tháng 3/2020) lên 780 (tháng 9/2020). Ông Chia cũng cho biết, mối quan hệ thương mại và địa chính trị ngày càng xấu đi giữa Bắc Kinh và Washington thực sự đang thúc đẩy việc dịch chuyển và chuyển hướng đầu tư ra khỏi Trung Quốc.(Financial Times)


Ngành dệt may của các nước khu vực gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam - còn gọi là các nước CLMV - đang đối mặt với nguy cơ ngắn hạn từ sự bùng phát của đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đặc biệt là tại Campuchia. Các biện pháp phong toả để kiềm chế sự lây lan của dịch Covid-19 đã tác động nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất và xuất khẩu tại các nước CLMV. Campuchia là nước gánh chịu thiệt hại nặng nhất bởi 66% xuất khẩu của nước này là từ ngành công nghiệp dệt may, vốn được hưởng lợi nhiều từ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Dự đoán, FDI vào Campuchia sẽ giảm mạnh trong năm 2020 sau khi đạt mức kỷ lục trong năm 2019. (Business Times)


Tập đoàn Reliance Industries Ltd của Ấn Độ ngày 9/9 cho biết công ty chứng khoán Silver Lake Partners của Mỹ sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào chi nhánh bán lẻ Reliance Retail, giúp tập đoàn này củng cố vị trí là tập đoàn bán lẻ lớn nhất Ấn Độ. Động thái trên sẽ mở ra một cuộc chiến ba bên giữa Reliance, Amazon và Walmart trong việc thu hút người tiêu dùng thuộc tầng lớp trung lưu ở Ấn Độ mà nhiều người trong số họ mới đây đã chuyển sang mua sắm trực tuyến thực phẩm và tạp hóa phẩm do đại dịch Covid-19.(Reuters)


Tại sao Mỹ-Trung Quốc cần ‘đình chiến’ ?

Tại sao Mỹ-Trung Quốc cần ‘đình chiến’ ?

TGVN. Trong 5-10 năm tới, nếu Mỹ-Trung Quốc không đối thoại, đàm phán và tìm kiếm nhận thức chung, nền kinh tế toàn cầu sẽ ...

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (3/9-9/9): Ai giàu nhất thế giới? Tổng thống Trump tiếp tục muốn kìm hãm quan hệ với Bắc Kinh

Kinh tế thế giới nổi bật tuần qua (3/9-9/9): Ai giàu nhất thế giới? Tổng thống Trump tiếp tục muốn kìm hãm quan hệ với Bắc Kinh

TGVN. Ai tiếp tục giàu nhất thế giới? Tổng thống Trump muốn kìm hãm quan hệ với Bắc Kinh, giá dầu lao dốc, triển vọng ...

Kinh tế Mỹ - kỳ vọng của thế giới, hy vọng của ông Trump

Kinh tế Mỹ - kỳ vọng của thế giới, hy vọng của ông Trump

TGVN. Cú sốc mang tên Covid-19 đến vào những ngày đầu năm 2020 đã không chỉ làm "đảo ngược" cục diện trên chính trường Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Đọc thêm

Xuất khẩu ngày 16-18/1: Lần đầu xế hộp Trung Quốc khan hàng tại Việt Nam; cước phí xuất khẩu cao kỷ lục, doanh nghiệp ‘khóc ròng’

Xuất khẩu ngày 16-18/1: Lần đầu xế hộp Trung Quốc khan hàng tại Việt Nam; cước phí xuất khẩu cao kỷ lục, doanh nghiệp ‘khóc ròng’

Ô tô Trung Quốc thiếu hàng bán tại Việt Nam, cước phí xuất khẩu cao kỷ lục… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 16-18/1.
Giá heo hơi hôm nay 18/1: Tiếp tục tăng nhẹ, miền Bắc cao nhất; lý do sức tiêu thụ giảm mạnh?

Giá heo hơi hôm nay 18/1: Tiếp tục tăng nhẹ, miền Bắc cao nhất; lý do sức tiêu thụ giảm mạnh?

Giá heo hơi hôm nay 18/1 tăng rải rác ở một số tỉnh thành trên toàn quốc, miền Bắc tiếp tục dẫn đầu cả nước.
Iraq giao cho Trung Quốc xây dựng hàng loạt dự án trị giá lên tới 20 tỷ USD

Iraq giao cho Trung Quốc xây dựng hàng loạt dự án trị giá lên tới 20 tỷ USD

Iraq đã giao các dự án xây dựng với tổng giá trị lên đến 20 tỷ USD tại tỉnh miền Nam al-Muthanna cho một hiệp hội các công ty của ...
Chia điểm Liverpool, Man Utd vững ngôi đầu bảng; Jadon Sancho vẫn hướng về Quỷ đỏ; Paul Pogba 'hạ giá' đến Juventus

Chia điểm Liverpool, Man Utd vững ngôi đầu bảng; Jadon Sancho vẫn hướng về Quỷ đỏ; Paul Pogba 'hạ giá' đến Juventus

Man Utd chắc chắn đứng đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau vòng 19; Jadon Sancho hướng về Quỷ đỏ, Pogba chia tay cuối mùa giải.
Vừa về tới sân bay, nhân vật đối lập Navalny lập tức bị cảnh sát Nga 'sờ gáy', Mỹ-châu Âu bùng nổ

Vừa về tới sân bay, nhân vật đối lập Navalny lập tức bị cảnh sát Nga 'sờ gáy', Mỹ-châu Âu bùng nổ

Nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny đã bị cảnh sát Nga bắt giữ tại cổng kiểm soát hộ chiếu sau khi trở về từ Đức.
Ảnh ấn tượng tuần (11-17/1): Đồi Capitol ‘căng hơn dây đàn’ trước giờ G, Triều Tiên khoe sức mạnh quân sự và kỷ lục buồn của ông Trump

Ảnh ấn tượng tuần (11-17/1): Đồi Capitol ‘căng hơn dây đàn’ trước giờ G, Triều Tiên khoe sức mạnh quân sự và kỷ lục buồn của ông Trump

Mỹ tăng quân đảm bảo an ninh trước lễ nhậm chức Tổng thống thứ 46, Triều Tiên thể hiện sức mạnh quân sự… là những ảnh ấn tượng trong tuần.
Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Khu Tây Hà Nội là điểm nóng đầu tư; FLC khởi công đại dự án tại Quảng Bình; 4 rủi ro thị trường 2021… là những tin bất động sản ...
Giá vàng hôm nay 18/1: Nỗi sợ hãi len lỏi, vàng 'đánh mất' lòng tin, cơ hội mua vào tuyệt vời?

Giá vàng hôm nay 18/1: Nỗi sợ hãi len lỏi, vàng 'đánh mất' lòng tin, cơ hội mua vào tuyệt vời?

Giá vàng SJC có nhiều phiên tăng giảm mạnh theo xu hướng giá vàng thế giới, nhưng vẫn kết thúc tuần với mức tăng 50.000 - 150.000 đồng/lượng.
Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (18/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao mưa tuyết, băng giá; Nam Bộ ngày nắng; Hà Nội 8-18 độ

Dự báo thời tiết ngày và đêm nay (18/1): Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao mưa tuyết, băng giá; Nam Bộ ngày nắng; Hà Nội 8-18 độ

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ, khả năng xuất hiện mưa tuyết, băng giá; Trung ...
XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1 - SXMN 18/1/2021 - Kết quả xổ số miền Nam hôm nay - XSMN thứ 2 hàng tuần - dự đoán XSMN 19/1

XSMN 18/1. KQXSMN thứ 2. Trực tiếp kết quả xổ số miền Nam nhanh nhất hôm nay ngày 18 tháng 1 năm 2021. KQSXMN. SXMN 18/1.
Xuất khẩu ngày 16-18/1: Lần đầu xế hộp Trung Quốc khan hàng tại Việt Nam; cước phí xuất khẩu cao kỷ lục, doanh nghiệp ‘khóc ròng’

Xuất khẩu ngày 16-18/1: Lần đầu xế hộp Trung Quốc khan hàng tại Việt Nam; cước phí xuất khẩu cao kỷ lục, doanh nghiệp ‘khóc ròng’

Ô tô Trung Quốc thiếu hàng bán tại Việt Nam, cước phí xuất khẩu cao kỷ lục… là những tin chính trong bản tin xuất khẩu ngày 16-18/1.
Giá heo hơi hôm nay 18/1: Tiếp tục tăng nhẹ, miền Bắc cao nhất; lý do sức tiêu thụ giảm mạnh?

Giá heo hơi hôm nay 18/1: Tiếp tục tăng nhẹ, miền Bắc cao nhất; lý do sức tiêu thụ giảm mạnh?

Giá heo hơi hôm nay 18/1 tăng rải rác ở một số tỉnh thành trên toàn quốc, miền Bắc tiếp tục dẫn đầu cả nước.
Giá cà phê hôm nay 18/1: Lợi thế của cà phê Việt từ thị trường EU; Xu hướng tăng của giá hồ tiêu năm 2021

Giá cà phê hôm nay 18/1: Lợi thế của cà phê Việt từ thị trường EU; Xu hướng tăng của giá hồ tiêu năm 2021

Giá cà phê thu mua trong nước ở mức thấp nên nông dân chưa bán ra nhiều. Thị trường nội địa những ngày đầu năm 2021 trầm lắng do nhu cầu yếu.
Lâm Phong Mart và những điểm nhấn thu hút khách hàng

Lâm Phong Mart và những điểm nhấn thu hút khách hàng

Là một trong những siêu thị điện máy bình dân nổi tiếng nhất Hà Nội, Lâm Phong Mart đã có những bước phát triển không ngừng nghỉ trong sự tin yêu của khách hàng.
Giá heo hơi hôm nay 17/1: Tiếp tục đà tăng trên cả nước; giá thịt heo Tết Tân Sửu có tăng đột biến?

Giá heo hơi hôm nay 17/1: Tiếp tục đà tăng trên cả nước; giá thịt heo Tết Tân Sửu có tăng đột biến?

Giá heo hơi hôm nay 17/1 tại nhiều địa phương dao động quanh mức 80.000 đồng/kg.
Giá cà phê hôm nay 17/1: Cà phê tiếp nối đà hồi phục; Giá hồ tiêu xuống thấp, giới đầu cơ tích cực gom hàng

Giá cà phê hôm nay 17/1: Cà phê tiếp nối đà hồi phục; Giá hồ tiêu xuống thấp, giới đầu cơ tích cực gom hàng

Giá cà phê robusta trên sàn London đóng cửa ở mức cao nhất kể từ đầu năm 2021. Giá hồ tiêu trong nước liên tục giảm từ đầu năm.
Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Tin bất động sản hôm nay 18/1: Đất ven đô là ‘gà đẻ trứng vàng’; 4 rủi ro liên quan thị trường năm 2021; thêm siêu dự án tại miền Trung

Khu Tây Hà Nội là điểm nóng đầu tư; FLC khởi công đại dự án tại Quảng Bình; 4 rủi ro thị trường 2021… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Nhà đầu tư ngoại nườm nượp 'đổ tiền' vào bất động sản

Nhà đầu tư ngoại nườm nượp 'đổ tiền' vào bất động sản

Đón dòng vốn hơn 1 tỷ USD trong quý IV/2020, bất động sản giành thắng lợi về thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong năm 2020 đầy khó khăn.
Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

Tin bất động sản hôm nay 17/1: TP. Hồ Chí Minh quản lý điểm nóng xây dựng ở Thủ Đức; Cơ hội ‘săn đất’ cho đại gia nước ngoài

TP. Hồ Chí Minh tăng cường quản lý trật tự xây dựng, cơ hội cho đại gia nước ngoài vào thị trường Việt Nam… là tin bất động sản đáng chú ý.
Kịch bản thị trường bất động sản 2021: Mệt mỏi với giá vàng, tiền rót bất động sản, lò xo nén đã bật

Kịch bản thị trường bất động sản 2021: Mệt mỏi với giá vàng, tiền rót bất động sản, lò xo nén đã bật

Các nhà đầu tư chọn bất động sản là kênh rót vốn bởi lợi nhuận tốt hơn gửi tiền tại ngân hàng và đỡ mệt mỏi với bước lên xuống của giá vàng.
Tin bất động sản hôm nay 16/1: Thanh khoản nhà phố Hà Nội ‘miễn nhiễm’ với Covid-19; ‘khẩu vị’ đầu tư của giới siêu giàu Việt

Tin bất động sản hôm nay 16/1: Thanh khoản nhà phố Hà Nội ‘miễn nhiễm’ với Covid-19; ‘khẩu vị’ đầu tư của giới siêu giàu Việt

Thanh khoản nhà phố Hà Nội không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, giá nhà Thủ Đức nhảy múa… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Tin bất động sản hôm nay 15/1: Dự báo sốc về giá nhà Hà Nội năm 2021; 'tuýt còi' 1 dự án ở TP.HCM; điều kiện thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng

Tin bất động sản hôm nay 15/1: Dự báo sốc về giá nhà Hà Nội năm 2021; 'tuýt còi' 1 dự án ở TP.HCM; điều kiện thế chấp sổ đỏ vay tiền ngân hàng

Năm 2021, dự báo giá nhà Hà Nội tăng 5-10%, cảnh báo mua bán tại dự án Sunshine Continental… là những tin bất động sản đáng chú ý.
Chuyên gia: Bitcoin đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nhà đầu tư có thể mất trắng

Chuyên gia: Bitcoin đối mặt với nguy cơ sụp đổ, nhà đầu tư có thể mất trắng

Các chiến lược gia của UBS Global Wealth Management cho rằng, giá của Bitcoin và các loại tiền ảo có thể về 0 và cảnh báo nhà đầu tư có thể đánh mất tất cả.
5 lời khuyên dành cho nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán

5 lời khuyên dành cho nhà đầu tư mới trên thị trường chứng khoán

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 15/1: Không gì ngăn nổi đà tăng

Thị trường chứng khoán ngày 15/1: Không gì ngăn nổi đà tăng

Thị trường chứng khoán ngày 15/1 mở cửa với lực tăng, trong phiên tăng chậm lại nhưng sắc xanh bao trùm toàn thị trường. Chốt phiên tăng điểm tích cực.
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/1: Đà tăng trở lại?

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/1: Đà tăng trở lại?

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.
Thị trường chứng khoán ngày 14/1: Khi thị trường đi ngang và giằng co

Thị trường chứng khoán ngày 14/1: Khi thị trường đi ngang và giằng co

Thị trường chứng khoán hôm nay 14/1 đầu phiên mở cửa tăng hưng phấn, trong phiên thị trường chịu áp lực rung lắc giằng co tăng giảm đan xen quanh tham chiếu.
Nhiều ngân hàng sớm chốt danh sách đại hội cổ đông 2021

Nhiều ngân hàng sớm chốt danh sách đại hội cổ đông 2021

Vừa mới kết thúc năm 2020, các ngân hàng đã ra thông báo chuẩn bị chốt danh sách cổ đông để tiến hành đại hội cổ đông thường niên 2021.
Phiên bản di động